Chủ Nhật, 26/05/2024, 16:10

Love Rosie của Thiều Bảo Trâm bị tố đạo nhái ca khúc đình đám Loveable

Xem thêm

Thiều Bảo Trâm đã chính thức phát hành Teaser đầu tiên của Love Rosie. Từ tựa đề ca khúc cho đến những hình ảnh đầu tiên, MV hứa hẹn là một sản phẩm âm nhạc mang nhiều năng lượng tích cực về tình yêu. Tuy nhiên ca khúc bị tố mượn ý tưởng từ tên đến giai điệu của bài huyền thoại Kpop.

Liên tục chia sẻ từng mảnh ghép của dự án Love Rosie trong những ngày vừa qua, Thiều Bảo Trâm gây ấn tượng bởi loạt tạo hình dịu dàng và lịch trình comeback bài bản kể từ ngày 26/4 đến ngày 5/5.

Trong MV Teaser 01 – Love Concept, Thiều Bảo Trâm đã hé lộ một câu hát từ ca khúc Love Rosie cùng bối cảnh căn phòng màu hồng được bày trí cầu kỳ đến từng chi tiết nhỏ đáng yêu. Tính đến hiện tại, nữ ca sĩ đã tung ra 3 trong tổng số 10 tạo hình trong MV Love Rosie.

thieu bao tram

Love Rosie của Thiều Bảo Trâm bị tố đạo nhái ca khúc đình đám Loveable.

Đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau gần 6 tháng vắng bóng kể từ MV “Một mình có buồn không” phát hành tháng 11/2020. Thông qua hàng loạt hình ảnh được Thiều Bảo Trâm đăng tải trên mạng xã hội, khán giả có thể cảm nhận được concept của MV “Love Rosie” lần này sẽ mang sắc hồng ngọt ngào, tươi mới và thể hiện khía cạnh nữ tính, yêu đời ở Thiều Bảo Trâm.

Tuy nhiên ca khúc cũng không thoát khỏi những tranh cãi và nghi vấn đạo nhái. Cụ thể, ca khúc bị khán giả “soi” bằng chứng giống với bản nhạc Kpop đình đám ra đời cách đây 13 năm, từng làm mưa làm gió trong giới Audition mang tên Loveable, trình bày bởi Kim Jong Kook – “người năng lực” của Running Man.

Theo đó, netizen chỉ ra phần điệp khúc bắt tai: “Rosie, rosie, rosie, rosie, mỗi lúc anh cười” rất giống với giai điệu phần mở đầu của Loveable. Không chỉ thế, đến tên của hai ca khúc cũng có sự “sinh đôi” na ná nhau không hề nhẹ.

Mặc dù Love Rosie chưa chính thức tung bản full nhưng chỉ với điểm trùng hợp trên, một bộ phận không nhỏ netizen đã gay gắt “kết tội” Thiều Bảo Trâm.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Vân Anh

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới