Thứ Ba, 18/06/2024, 23:10

Lixil giữ nguyên chính sách lương thưởng cho nhân viên

Xem thêm

Công ty Nhật Bản vẫn giữ nguyên chính sách, mức thưởng, chế độ phúc lợi và hỗ trợ thêm 200 USD mỗi người dù gặp khó khăn do dịch bệnh.

Năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới, trong đó có Công ty sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng đến từ Nhật Bản – Lixil Việt Nam. Nhu cầu thị trường trong và ngoài nước giảm mạnh nhưng công ty và người lao động đã nỗ lực không ngừng, kề vai sát cánh cùng vượt qua khó khăn.

Tập thể Lixil luôn nỗ lực gia tăng sản xuất trong tình hình dịch bệnh khó khăn.

Tập thể Lixil luôn nỗ lực gia tăng sản xuất trong tình hình dịch bệnh khó khăn.

Theo đó, 100% người lao động của Lixil không bị mất việc trong tình hình khó khăn, không khoản tiền lương nào bị cắt.

Ngược lại, Lixil còn giữ nguyên chính sách thưởng, mức thưởng và các chế độ phúc lợi. Công ty còn đưa ra chính sách hỗ trợ thêm 100% cho hơn 700.000 người lao động trên toàn cầu.

Trong đó, khoảng 3.500 người là nhân công Việt Nam, với số tiền hơn 11 triệu đồng mỗi người (tương đương 50.000 Yên Nhật) trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn đầu năm 2020.

Ngoài ra, công ty hỗ trợ đến 75% lương cho nhân viên nếu phải nghỉ cách ly do Covid-19 cũng như tiếp tục có chính sách hỗ trợ Covid đợt hai với số tiền 200 USD một người lao động của công ty trên toàn cầu.

Lixil Việt Nam nhận bằng khen Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Lixil Việt Nam nhận bằng khen “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”.

Thấu hiểu người lao động Việt Nam cần chi tiêu nhiều vào dịp cuối năm, để chuẩn bị cho một cái Tết cổ truyền sung túc, Lixil còn có chính sách chi trả lương và thưởng sớm để nhân viên mua sắm.

Ông Masahiko Hiramoto, đại diện ban lãnh đạo Lixil chia sẻ: “Năm 2020 là một năm đáng tự hào của tập thể Lixil Việt Nam khi đã và đang nỗ lực đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Công ty nằm trong ‘Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020’ cũng như giữ vững được năng suất sản xuất. Lixil vẫn trả 4 – 5 tháng thưởng cho nhân viên trong năm 2020, minh chứng cho sự đóng góp và nỗ lực được công ty ghi nhận và đền đáp xứng đáng”.

Ông Masahiko Hiramoto khẳng định tại Lixil, ban lãnh đạo luôn làm những điều đúng đắn để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của nhân viên, sự hài lòng của khách hàng và sự tuân thủ để mọi người an tâm khi làm việc và trải nghiệm sản phẩm của công ty.

Với những thành tựu mà Lixil đã làm trong năm 2020, tiến đến 2021, công ty sẽ tiếp tục cùng toàn thể nhân viên tham gia chống dịch và duy trì sản xuất. Các chính sách dành cho nhân viên vẫn được giữ vững nhằm ổn định lòng tin và để nhân viên yên tâm cống hiến như một năm vừa qua.

(Nguồn và ảnh: Lixil Việt Nam)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới