Thứ Năm, 18/04/2024, 23:46

Lễ tốt nghiệp của gần 1.500 tân cử nhân Trường Đại học Hoa Sen

Xem thêm

Ngày 19/3/2022, sau khoảng thời gian dài chờ đợi do dịch Covid-19, Lễ tốt nghiệp của 1.471 tân cử nhân Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (Quận 10, TP.HCM). Đây là lần tốt nghiệp nhiều sinh viên nhất của HSU suốt hơn 30 năm hoạt động giảng dạy.

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ tốt nghiệp cho gần 1.500 tân cử nhân.

Tham dự Lễ tốt nghiệp có sự góp mặt của ông Nguyễn Thanh Nhã – Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, ông Enrico PADULA – Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM, ông Peter Paczuk – Phó Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM, ông Đoàn Hữu Đức – Lãnh sự danh dự vương quốc Maroc, bà Lê Thị Tường Vy – Đại diện Tổng lãnh sự quán Ấn Độ, lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng các thầy cô là Trưởng/Phó các Khoa, Viện, Trung tâm cùng 1.471 tân cử nhân và hơn 2.000 phụ huynh, người thân và bạn bè của các tân khoa.

Cuộc “hội ngộ” thời kỳ bình thường mới

Năm 2021, đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Nhà trường. Tuy nhiên, bằng tinh thần chủ động và linh hoạt, tập thể giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen đã nhanh chóng chuyển mình để thích nghi với tình hình mới, online hóa mọi hoạt động không chỉ trong học tập mà các hội thảo, workshop, cuộc thi, sân chơi về văn hóa, nghệ thuật cho sinh viên. Nhờ những nỗ lực đó, các bạn sinh viên vẫn xuất sắc hoàn thành việc học, tốt nghiệp đúng hạn với nhiều thành tích cao. Lễ tốt nghiệp là dịp để các bạn hội ngộ đông đủ sau khoảng thời gian dài học trực tuyến.

Trong số các sinh viên tốt nghiệp lần thứ 38 có 1 thủ khoa trường, 21 thủ khoa ngành và 375 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi thuộc 8 khoa: Công nghệ thông tin, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngôn ngữ Văn hóa Quốc tế, Kinh tế Quản trị, Thiết kế nghệ thuật, Du lịch, Logistics và Thương mại Quốc tế, Tài chính Ngân hàng.

Buổi lễ vinh danh các thủ khoa ngành của HSU.

Lễ tốt nghiệp lần thứ 38 không chỉ là dấu mốc quan trọng khép lại hành trình học tập suốt hơn 20 năm qua mà còn mở ra một cột mốc mới đánh dấu sự trưởng thành của các bạn. Tại lễ tốt nghiệp, các Tân khoa đã cùng nhau nhìn lại hành trình 4 năm đại học đã qua, lắng nghe những chia sẻ từ các bạn tân cử nhân, phụ huynh và thầy cô. Đặc biệt, tiết mục biểu diễn nghệ thuật với công nghệ Holographic Mapping lần đầu tiên được trình diễn trong buổi Lễ tốt nghiệp của Trường Đại học Hoa Sen là điểm nhấn và là món quà đặc biệt dành tặng các bạn Tân cử nhân trong buổi lễ đặc biệt này.

Đại lộ tài năng mở rộng phía trước

Với ý nghĩa con đường dành cho các tài năng vẫn đang rộng mở phía trước, Lễ tốt nghiệp lần thứ 38 của Trường Đại học Hoa Sen mang chủ đề Broadway. Đây là sân khấu kịch danh giá nhất, quy tụ những tinh hoa và tài năng nghệ thuật trên thế giới. Hình ảnh này cũng tượng trưng cho các Tân khoa Trường Đại học Hoa Sen, những bạn trẻ tài năng, nhiệt huyết hội ngộ trên sân khấu của Lễ tốt nghiệp lần thứ 38.  

Chia sẻ tại buổi lễ, Tân khoa Lê Thị Phương Lan – Thủ khoa Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Em thấy thật may mắn vì Trường Đại học Hoa Sen luôn có các thầy các cô, những người tận tình chỉ dạy em qua từng môn học, trang bị cho chúng em không chỉ kiến thức mà còn là kinh nghiệm sống, giúp em trưởng thành từ suy nghĩ cho đến hành động. Trên chặng đường phía trước, em và các bạn sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển bản thân, trở nên thật vững chãi để có thể phụ giúp cho gia đình, hỗ trợ những người xung quanh và đóng góp vào xã hội”.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Lê Thị Phương Lan – Thủ khoa trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại buổi lễ.

Trong các Tân khoa tốt nghiệp lần này có bạn là chủ nhân của Bộ nhận diện thương hiệu cho tuyến Metro TP.HCM, có bạn là trưởng các dự án dành cho cộng đồng, có bạn đã là giám đốc kỹ thuật của công ty chuyên về giải pháp công nghệ, có bạn là MC – người dẫn chương trình, có bạn là nhà thiết kế… Tất cả các bạn đều là những tài năng trưởng thành sau 4 năm gắn bó cùng HSU.

Đại diện cho các phụ huynh, chú Đỗ Minh Hải – phụ huynh của sinh viên Đỗ Ngọc Bảo Trân tự hào chia sẻ: “Nhờ sự giúp đỡ của BGH nhà trường, sự chỉ dẫn tận tình của thầy cô trong suốt 4 năm học tập tại trường thành tích học tập của cháu ngày càng tiến bộ, Bảo Trân đã có Đồ án tốt nghiệp kết đạt quả xuất sắc 10/10 và tốt nghiệp loại giỏi. Mỗi ngày thấy cháu trưởng thành hơn tôi càng tin vào quyết định của mình khi cho cháu theo học tại mái trường này là đúng đắn. Cũng như bao bậc phụ huynh khác, hôm nay tôi cảm thấy thật sự tự hào và hạnh phúc khi thấy được những thành công bước đầu của cháu. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng: Đây là một cái nôi thứ hai sau gia đình nuôi lớn con mình”.

Một hành trình đã khép lại và một hành trình mới với nhiều cơ hội mở ra cho cả thầy và trò Trường Đại học Hoa Sen. Hi vọng với những hành trang tại HSU, các bạn tân khoa sẽ viết tiếp giấc mơ của mình. Trong năm 2022, Nhà trường vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh lan tỏa tri thức, quyết tâm đưa Đại học Hoa Sen trở thành một môi trường học đáng mơ ước, để càng thêm nhiều thế hệ Tân khoa tự hào về  2 chữ “Hoa Sen”.

Tân cử nhân mặc Lễ phục tốt nghiệp đi khắp các tỉnh, thành đất nước

Trong số các bạn Tân cử nhân của Lễ tốt nghiệp lần thứ 38, Nguyễn Tuấn Khanh – Tân cử nhân tốt nghiệp loại giỏi ngành Quản trị Dịch vụ Nhà hàng và Ăn uống gây ấn tượng khi cùng “bộ đồ tốt nghiệp” đi khắp các tỉnh, thành như Sapa, Đà Nẵng, Đà Lạt, Yên Bái, Hà Nội, TP.HCM.

Đặc biệt, Tuấn Khanh đã mang Lễ phục chinh phục 2 đỉnh núi lớn là Fansipan – nóc nhà Đông Dương và đỉnh Tà Xùa của tỉnh Yên Bái. Khanh chia sẻ, Lễ tốt nghiệp là cột mốc quan trọng với bản thân, do đó, bạn đã mặc lễ phục để khám phá và chinh phục nhiều địa điểm nổi tiếng trên khắp Việt Nam như một cách để lưu giữ những kỷ niệm đẹp. Những bức ảnh này được ghi lại trong lúc Khanh đi làm, dẫn hành khách du lịch đi “tour” trước khi Lễ tốt nghiệp diễn ra khoảng 1 tuần.

Cùng xem một số hình ảnh tốt nghiệp “chất lừ” của nam sinh Trường Đại học Hoa Sen đi khắp các tỉnh, thành đất nước:

Nhi Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới