Thứ Ba, 16/07/2024, 7:41

Lâm Đồng: Phát tời rơi cho vay nặng lãi đến 350%/năm, 3 người bị triệu tập

Xem thêm

Lãi suất được 3 thanh niên áp dụng để cho vay từ 40 – 45%/tháng (tương đương 310 – 350%/năm).

Lâm Đồng: Phát tời rơi cho vay nặng lãi đến 350%/năm, 3 người bị triệu tập

3 thanh niên cho vay nặng lãi bị Công an TP. Bảo Lộc triệu tập làm rõ.

Theo thông tin từ báo Lâm Đồng, Công an TP. Bảo Lộc mới đây đã triệu tập Lê Bá Kiên (40 tuổi), Nguyễn Văn Trọng (21 tuổi), cùng ngụ tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và Võ Khoa Tuấn (23 tuổi, ngụ tại huyện Nhà Bè, TP. HCM) để điều tra, làm rõ hành vi phát tờ rơi và cho vay nặng lãi.

Qua xác minh của cơ quan điều tra, đầu tháng 4/2021, Kiên và Trọng từ Thanh Hóa vào TP. Bảo Lộc thuê nhà trọ tại phường Lộc Sơn. Sau đó, 2 thanh niên này sử dụng xe máy đảo quanh các tuyến đường trên địa bàn TP. Bảo Lộc phát tờ rơi để tìm kiếm người cho vay trái pháp luật.

Cùng thời điểm này, Võ Khoa Tuấn từ TP. HCM lên Bảo Lộc cùng thực hiện hành vi nói trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội cảnh sát hình sự Công an TP. Bảo Lộc đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 người này đồng thời, triệu tập về trụ sở làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, Kiên, Trọng và Tuấn khai nhận sau khi phát tờ rơi và có người dân liên hệ vay tiền, 2 người sẽ hẹn gặp và tìm đến tận nhà xác minh mới giải ngân cho vay.

Hơn 20.000 tờ rơi cho vay nặng lãi được cơ quan công an thu giữ.

Tại phòng trọ của Kiên và Trọng, cơ quan công an phát hiện hơn 20.000 tờ rơi cho vay vốn và một số tang vật liên quan khác. Tương tự, tại phòng trọ của Tuấn ở xã Lộc Châu cũng có hàng nghìn tờ rơi cho vay vốn được công an thu giữ.

Đến hiện tại, Kiên, Trọng và Tuấn đã tiến hành cho 7 người tại các huyện Di Linh, Đạ Huoai và TP. Bảo Lộc, với số tiền cho vay từ 5 – 10 triệu đồng/người. Lãi suất được 3 đối tượng áp dụng để cho vay từ 40 – 45%/tháng (tương đương 310 – 350%/năm).

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo vietnamfinance.vn – Bảo Duy

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới