Thứ Ba, 16/07/2024, 1:16

KOICA tài trợ 6,3 triệu bơm kim tiêm dùng cho tiêm chủng phòng COVID-19

Xem thêm

Ngày 6/1, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã trao tặng 6,3 triệu bơm kim tiêm y tế dùng một lần cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

KOICA chung tay với chương trình tiêm chủng phòng COVID-19 tại Việt Nam. Ảnh: KOICA.

Gói tài trợ này là một phần trong 42,5 triệu bơm kim tiêm trị giá 2,5 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho Bộ Y tế Việt Nam thông qua KOICA. Toàn bộ bơm kim tiêm này sẽ được sử dụng cho công tác tiêm chủng phòng COVID-19 tại Việt Nam.

Ông Cho Hans-Deog, Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam cho biết “Hàn Quốc cam kết thực hiện nỗ lực đoàn kết và hợp tác quốc tế nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Trong bối cảnh hiện nay, nguồn bơm kim tiêm tài trợ này nhằm giúp Việt Nam đẩy mạnh chương trình tiêm chủng và đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi hy vọng rằng, sự hỗ trợ này của KOICA sẽ đóng góp hiệu quả vào chương trình tiêm chủng phòng COVID-19 tại Việt Nam”.

Trong năm 2021, Chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ 1,39 triệu liều vaccine cho Việt Nam. Bên cạnh đó, KOICA đã cung cấp 300.000 bộ xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 cho Việt Nam thông qua Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vào ngày 31/12/2021.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ 40 máy đo thân nhiệt từ xa cho Việt Nam để lắp đặt tại 10 sân bay trong cả nước trong tháng 5/2021. KOICA cũng đã tích cực hỗ trợ các cơ quan chức năng và những người dân dễ bị tổn thương của Việt Nam thông qua việc cung cấp các trang thiết bị cách ly, thực phẩm và dược phẩm.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ Hương Dung

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới