Chủ Nhật, 03/03/2024, 3:02

KOI Thé đồng hành cùng khách Việt trên hành trình phát triển

Xem thêm

Giám đốc Kinh doanh KOI Group xác định mục tiêu của KOI Thé tại Việt Nam là không ngừng thay đổi, thích nghi, gìn giữ những giá trị và dẫn đầu ngành trong tương lai.

Bước vào năm thứ 17 có mặt trên thị trường thức uống trên thế giới, trà sữa KOI Thé đã có những thành tựu và độ ảnh hưởng nhất định với người dùng toàn cầu. Ly Trà sữa trân châu hoàng kim với những viên tròn nhỏ cao đến nửa ly đã trở thành hình ảnh quen thuộc với nhiều người.

Cửa hàng đầu tiên trên thế giới của KOI Thé chính thức đi vào hoạt động năm 2006. Đến nay, thương hiệu có 17 năm chạm đến những người yêu món uống trà sữa. Riêng tại Việt Nam, thương hiệu có đến 8 năm đồng hành cùng người dùng trưởng thành.

Bên cạnh duy trì chất lượng và những giá trị thương hiệu xây dựng, KOI Thé còn thay đổi không ngừng để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Đến nay, đây là một trong số những thương hiệu ít có sự biến động về giá cả nhưng vẫn liên tục cho ra những sản phẩm, chi nhánh mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các khách hàng Việt.

Cải tiến thương hiệu với diện mạo mới

Để đánh đấu cột mốc quan trọng 17 năm trên toàn thế giới và 8 năm tại dải đất hình chữ S, KOI Thé đã chính thức đổi bộ nhận diện thương hiệu với logo là hình ảnh ly Trà sữa trân châu hoàng kim quen thuộc. So với bản cũ, diện mạo mới thể hiện rõ sản phẩm chính KOI Thé muốn mang đến cho người dùng.

Logo mới của KOI Thé. Ảnh: KOI Thé

Logo mới của KOI Thé. Ảnh: KOI Thé.

Lý do KOI Thé quyết định thay đổi là để trưởng thành, thích nghi và mở rộng độ ảnh hưởng trên toàn thị trường thức uống. Song song với logo, cách bày trí, màu sắc chủ đạo và phong cách thiết kế của các cửa hàng mới cũng được thay đổi theo hướng tối giản, phù hợp với xu hướng. KOI Thé Cao Thắng khai trương ngày 9/6 là chi nhánh đầu tiên ra mắt với diện mạo mới hoàn toàn.

Logo mới được sử dụng cho chi nhánh mới khai trương KOI Thé Cao Thắng. Ảnh: KOI Thé

Logo mới được sử dụng cho chi nhánh mới khai trương KOI Thé Cao Thắng. Ảnh: KOI Thé.

Ông Cavin Lau, Giám đốc Kinh doanh (Chief Business Officer – CBO) KOI Group, cho biết sau 8 năm, thương hiệu đã có tệp khách hàng trung thành nhất định.

Để mở rộng thị trường và chạm đến những khách hàng mới tiềm năng; thay đổi – thích nghi là thách thức lớn mà bất cứ thương hiệu đồ uống nào đều bắt buộc trải qua, bao gồm cả KOI Thé.

Tuy nhiên làm sao để thích nghi mà vẫn giữ nguyên những giá trị tinh thần trong suốt 17 năm, đồng thời vươn lên vị thế dẫn đầu thị trường – mới là mục tiêu và tham vọng to lớn KOI Thé hướng đến. Concept thiết kế và logo mới đại biểu cho sự cải tiến, luôn đồng hành cùng khách hàng Việt ở mọi giai đoạn, thời điểm.

Dòng người xếp hàng chờ thưởng thức trà sữa và thức uống khác trong sáng khai trương chi nhánh với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới của KOI Thé. Ảnh: KOI Thé

Dòng người xếp hàng chờ thưởng thức trà sữa và thức uống khác trong buổi sáng khai trương chi nhánh với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới của KOI Thé Cao Thắng. Ảnh: KOI Thé.

Bên cạnh không gian rộng rãi, kết hợp bán mang đi và dùng tại chỗ, KOI Group còn có thêm các mô hình khác như KOI Thé Express và KOI Thé Kitchen. Trong đó, KOI Thé Express thường có không gian nhỏ hơn với một vài chỗ ngồi, chủ yếu tập trung xử lý các đơn hàng take-away.

KOI Thé Kitchen đơn giản với không gian nhỏ, phục vụ khách mua mang đi hoặc shipper. Bạn có thể thanh toán, giao tiếp với nhân viên và nhận nước qua một ô cửa. Điểm này đặc biệt phù hợp với dân văn phòng, shipper, những người bận rộn… vì mô hình này có tốc độ phục vụ nhanh hơn.

Ông Cavin Lau đã ví quá trình trưởng thành của KOI Thé giống như thời gian thay đổi sự yêu thích và những mối quan tâm trong cuộc sống của một người bình thường.

Ở từng thời điểm, thách thức và cơ hội là không giống nhau, tương tự với nhu cầu và sở thích. Đơn cử như việc khi còn trẻ, bạn thích trà sữa, KOI Thé mang đến những lựa chọn đa dạng để đáp ứng nhu cầu này.

Cùng với quá trình trưởng thành đó của khách hàng, thay vì biến hóa nhanh chóng để thích nghi, vị giám đốc cho biết KOI Thé chọn “chầm chậm chuyển mình để tương tác với nhu cầu, sở thích của người dùng”. Đó cũng là lý do KOI Café ra đời, để giúp bạn có buổi sáng đi làm tỉnh táo hơn.

Menu của KOI Café tập trung vào cà phê cùng một số món bánh ngọt và bánh toast. Điểm này cho thấy sự linh hoạt thay đổi, cập nhật xu hướng để đáp ứng nhu cầu thị trường của thương hiệu mới này.

KOI Café sẽ phục vụ những món trưng cà phê đa dạng như bạc xỉu và Sicily Café... Ảnh: KOI Café

KOI Café sẽ phục vụ những món trưng cà phê đa dạng như bạc xỉu và Sicily Café… Ảnh: KOI Café.

Thay đổi chậm nhưng không lỗi thời

Khi KOI Thé mới có mặt tại Việt Nam, trà sữa trân châu hoàng kim nhanh chóng là một trong những thức uống được yêu thích và trở thành xu hướng. Sau đó, hàng loạt thương hiệu thức uống trong và ngoài nước khác cũng liên tục gia nhập thị trường khiến mức độ cạnh tranh tăng cao.

Đến nay, xu hướng trải qua nhiều thay đổi. Hiện người dùng chuộng những quán cà phê với concept đa dạng, menu phong phú hơn. Ngoài trà sữa còn có trà trái cây, thức uống đá xay,… không ít thương hiệu từng “gây sốt” trước đây đã không còn lớn mạnh, thậm chí rút khỏi thị trường.

Đối thủ cạnh tranh mới vẫn liên tục ra mắt và mở rộng mạng lưới là thách thức lớn với các nhãn đồ uống trên thị trường. Nếu trong quá khứ, KOI Thé cạnh tranh với những đối thủ cùng ngành. Hiện tại, thương hiệu đối mặt với thách thức lớn và rộng hơn nhiều.

“Chúng tôi sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng việc này sẽ không diễn ra đột ngột mà cần được nghiên cứu và chuẩn bị kỹ càng. KOI Thé cùng bô nhận diện thương hiệu mới chính là sự thay đổi mà chúng tôi ấp ủ trong 17 năm qua. Và sắp tới, chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch 20 năm với những điều mới mẻ hơn nữa”, ông Cavin Lau cho biết.

Bên cạnh những thay đổi trên, ông Cavin Lau cho biết KOI Thé luôn giữ nguyên chất lượng dịch vụ, nguyên liệu, công thức… đều được đảm bảo không thay đổi ở mọi chi nhánh tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Những giá trị trước giờ thương hiệu theo đuổi vẫn tiếp tục được duy trì trong tương lai.

“Với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường hiện tại, việc đảm bảo chất lượng thức uống lẫn cung cách phục vụ nhiệt tình là điều KOI Thé đã, đang và sẽ tiếp tục duy trì. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để mức giá trên menu không chênh lệch quá nhiều. Đây cũng là chương trình khuyến mãi thương hiệu muốn tri ân đến những khách hàng đã luôn ủng hộ, gắn bó”, ông Cavin Lau chia sẻ.

(Nguồn: KOI Thé)

 

 

 

Bài viết mới