Thứ Hai, 24/06/2024, 14:15

Kinetic Touchless: Công nghệ giúp hạn chế lây nhiễm COVID-19 khi sử dụng thang máy

Xem thêm

Trong tình trạng dịch COVID-19 bùng nổ, việc hạn chế tiếp xúc tại nơi công cộng càng trở nên quan trọng nhằm phòng tránh lây nhiễm. Với lý do đó, một công ty tại Singapore đã phát triển công nghệ Kinetic Touchless cho phép người đi thang máy có thể chọn tầng mà không cần chạm trực tiếp lên các nút bấm.

Mới đây một công ty Stuck Design tại Singapore đã phát triển thành công công nghệ Kinetic Touchless cho phép người dùng không cần chạm trực tiếp vào nút bấm thang máy khi di chuyển.

Theo đó, công nghệ Kinetic Touchless có thể bắt chước chuyển động của ngón tay và mô phỏng lại phản ứng xúc giác của việc nhấn nút.

Người dùng chỉ cần thực hiện động tác vươn tay đến gần nút bấm và không cần chạm vào, hệ thống sẽ nhận được kết quả tương tự hành động nhấn nút. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng có thể áp dụng cho các động tác khác như đẩy, kéo và trượt.

WHO và các tổ chức y tế trên khắp thế giới đã liên tục đưa ra các cảnh báo về việc virus SARS-CoV-2 có thể tổn tại rất lâu trên các bề mặt và tạo điều kiện thuận lợi để xâm nhập vào các cơ thể khỏe mạnh khi tiếp xúc với chúng.

Do đó, trước sự xuất hiện của công nghệ này, nhiều địa điểm công cộng đã phải sử dụng các biện pháp vật lý thay thế như sử dụng tăm hoặc các vật dụng dùng 1 lần khác nhằm tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2 khi sử dụng chung thang máy.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Thái An

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới