Thứ Bảy, 20/04/2024, 23:07

Không tặng kèm củ sạc cho iPhone 12, Apple bị phạt 2 triệu USD

Xem thêm

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng thuộc bang Sao Paulo (Brazil) mới đây đã tuyên bố phạt Apple 2 triệu USD vì không tặng kèm củ sạc cho khách hàng mua iPhone 12, đồng thời, không chứng minh được tính thuyết phục về tác động bảo vệ môi trường đối với hành động không bán hàng kèm thiết bị sạc.

Theo The Verge, Procon-SP đã phạt Apple 2 triệu USD “do quảng cáo gây hiểu lầm, bán thiết bị không kèm củ sạc và những điều khoản không công bằng”.

Vào tháng 10, Apple đã thông báo không tặng củ sạc và tai nghe đi kèm iPhone 12 với mục đích bảo vệ môi trường.

Cụ thể, theo ‘Táo khuyết’, bằng việc chỉ tặng cáp USB-C to Lightning cho iPhone 12 và các mẫu điện thoại khác, Apple cho biết có thể giảm nguyên liệu thô cho mỗi chiếc iPhone mà hãng bán ra, đồng thời tăng lượng sản phẩm vận chuyển trong mỗi kiện hàng do hộp đựng mỏng hơn.

Tuy nhiên, các ý kiến cho rằng sự thay đổi này chỉ giúp cho Apple giảm chi phí vận chuyển và các chuyên gia môi trường cho biết tác động đến môi trường của sự thay đổi này chỉ có thể sẽ ở mức tối thiểu.

apple-bi-phat-2-trieu-do-vi-khong-tang-kem-cu-sac-cho-iphone-12

Procon-SP cho biết, cơ quan này đã đưa ra câu hỏi Apple liệu công ty có giảm giá iPhone 12 vì không tặng củ sạc kèm hay không, giá iPhone 12 kèm cục sạc và không kèm cục sạc là bao nhiêu và liệu rằng Apple có sản xuất ít đi các cục sạc hay không và chưa nhận được phản hồi.

Bên cạnh đó, Procon-SP cũng cáo buộc Táo khuyết đã đưa ra những quảng cáo gây hiểu lầm về tính năng chống nước của thiết bị, đồng thời, nêu ra vấn đề về việc nhiều người dùng iPhone 11 Pro nói rằng Apple không sửa điện thoại của họ sau khi gặp vấn đề về nước.

Ngoài ra, Procon-SP cũng chỉ ra một số người dùng báo cáo các vấn đề với một số tính năng trên điện thoại sau khi cập nhật nhưng Apple không giải quyết.

Theo The Verge, Khoản tiền phạt 2 triệu USD sẽ không gây khó khăn lớn nào cho Apple. Theo các báo cáo, trong quý I/2021 doanh thu Apple đạt 111,4 tỷ USD (tổng số đó bao gồm doanh từ việc bán iPhone 12).

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Thái An

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới