Thứ Sáu, 14/06/2024, 15:48

Khách hàng hưởng lợi khi trải nghiệm dịch vụ số của EVNHANOI

Xem thêm

2,7 triệu khách hàng của EVNHANOI có thể thực hiện các yêu cầu về điện ngay tại nhà, chỉ với thiết bị di động kết nối Internet.

Mùa hè nắng nóng, anh Nguyễn Bình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) quyết định mở một xưởng sản xuất nước đá quy mô hộ gia đình. Biết được tiện ích từ App EVNHANOI, anh Bình cho biết chỉ cần ngồi ở nhà, mở ứng dụng và đăng ký yêu cầu cấp điện mới. Một ngày sau, yêu cầu của anh đã được đáp ứng. Thậm chí, thông qua ứng dụng, anh còn biết yêu cầu của mình đang được xử lý đến đâu.

Đăng ký cấp điện mới là một trong hàng chục tiện ích mà App EVNHANOI cung cấp cho khách hàng. Sử dụng App, khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin về điện, từ lịch ghi chỉ số công tơ, lịch tạm ngừng cấp điện, đến việc có thể gửi các yêu cầu và theo dõi tiến độ thực hiện các dịch vụ điện ngay trên ứng dụng như dịch vụ cấp điện mới, dịch vụ hợp đồng mua bán điện (ký kết, thay đổi, bổ sung thông tin…); dịch vụ về thiết bị đo đếm (kiểm tra, kiểm định)…

Trải nghiệm dịch vụ số với App EVNHANOI.

Trải nghiệm dịch vụ số với App EVNHANOI.

Cũng nhờ có App EVNHANOI mà từ tháng 9 tới, gia đình ông Quốc Khánh (Phố Tô Hiệu, Cầu Giấy) được sử dụng điện với định mức mới chỉ với vài thao tác trên điện thoại. “Con trai tôi vừa lập gia đình, để tiện cho các cháu sinh hoạt độc lập, gia đình tôi tách hộ. Cứ tưởng như trước đây phải đến cơ quan điện để làm thủ tục, nào ngờ chỉ cần có chiếc điện thoại, con tôi chỉ mất vài phút là xong”, ông Khánh cho biết.

Cũng theo ông khánh, sử dụng ứng dụng này giúp gia đình ông chủ động nhiều thứ, như không còn cảnh phải loay hoay nhờ con đi đóng tiền điện, mà còn tự theo dõi lượng điện dùng hàng ngày. Ứng dụng cho biết cả biểu giá bán điện, đơn giá lắp đặt một số dịch vụ điện, lịch cắt điện…

Giao diện App EVNHANOI trên thiết bị di động.

Giao diện App EVNHANOI trên thiết bị di động.

Tương tự anh Bình, ông Khánh, nhiều người dùng còn cho biết điểm đặc biệt của App EVNHANOI là khách hàng có thể theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng và so sánh với cùng kỳ trước đó. Đặc biệt, ở tính năng “Điện năng tiêu thụ”, khách hàng có thể đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện. Để làm được điều này, doanh nghiệp đã lắp đặt công tơ điện tử cho toàn bộ khách hàng trên địa bàn. Hàng ngày, hệ thống công tơ điện tử sẽ truyền dữ liệu về trung tâm điều hành. Thông qua dữ liệu thu thập được, Điện lực Hà Nội cung cấp cho khách hàng qua app. Khách hàng chỉ cần mở app là có thể theo dõi mức sử dụng điện của gia đình một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Các bước đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện tại App EVNHANOI.

Các bước đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện tại App EVNHANOI.

Một ứng dụng mạng xã hội nhiều người sử dụng như Zalo cũng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, tạo sự tiện lợi cho người sử dụng trong quá trình cung cấp điện. Theo đó, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, tìm kiếm “EVNHANOI”, chọn “Quan tâm” và nhập mã khách hàng theo hướng dẫn. Zalo OA của EVNHANOI sẽ xuất hiện như một trang điện tử trong thanh công cụ Official Account và cho phép người dùng tra cứu các thông tin về lịch cắt điện, hóa đơn tiền điện, điện năng tiêu thụ, lịch ghi chỉ số; các thông tin về ngành điện, giá điện, cẩm nang tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn hiệu quả…

Sau khi đăng nhập thành công, hàng tháng Zalo OA của EVNHANOI sẽ gửi tin nhắn tới khách hàng về số tiền điện, đồng thời tích hợp tính năng thanh toán tiền điện ngay trong nội dung tin nhắn. Khách hàng có thể thanh toán tiền điện ngay trên trang EVNHANOI tại ứng dụng Zalo bằng cách lựa chọn nút “Thanh toán ngay bằng ZaloPay”. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận tình trạng thanh toán để khách hàng có thể nắm bắt thông tin kịp thời.

Cách quan tâm trang EVNHANOI trên ứng dụng Zalo.

Cách “quan tâm” trang EVNHANOI trên ứng dụng Zalo.

(Nguồn: EVNHANOI)

Bài viết mới