Thứ Sáu, 19/07/2024, 22:36

Keppel khai trương trung tâm vận hành năng lượng thông minh

Xem thêm

Trung tâm vận hành đầu não (ONC) có thể giám sát và tối ưu hóa các tài sản năng lượng của tập đoàn Keppel từ xa, bắt đầu hoạt động 10/7.

Trung tâm đặt tại Saigon Sports City (đường Liên Phường, TP Thủ Đức, TP.HCM), được thiết lập các thuật toán độc quyền để Keppel có thể giám sát và tối ưu hóa từ xa tất cả các tài sản năng lượng của mình tại Việt Nam.

Quy trình vận hành được tính theo thời gian thực bằng cách tận dụng công nghệ kỹ số, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học.

Điều này giúp nâng cao hiệu quả, độ tin cậy và khả năng mở rộng các giải pháp EaaS của Keppel, đồng thời mang lại hiệu suất bền vững và giá trị kinh tế cho khách hàng và doanh nghiệp.

Đại diện Keppel ấn nút khai trương hoạt động Trung tâm vận hành đầu não (ONC). Ảnh: Keppel

Đại diện Keppel ấn nút khai trương hoạt động Trung tâm vận hành đầu não (ONC). Ảnh: Keppel.

Tại sự kiện, ông Poh Tiong Keng – Tổng giám đốc phụ trách khu vực Việt Nam và Ấn Độ, bộ phận Phát triển hạ tầng của Keppel cho biết, việc khai trương trung tâm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng mảng EaaS của doanh nghiệp ở châu Á.

Theo ông, giải pháp EaaS theo hình thức thuê bao của Keppel bao gồm cung cấp năng lượng, làm mát, giải pháp giảm phát thải carbon và quản lý năng lượng thông minh, cho phép các chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu tòa nhà tiết kiệm năng lượng hiệu quả mà không cần khoản đầu tư ban đầu đáng kể.

Trung tâm vận hành của Keppel tại Thủ Đức. Ảnh: Keppel

Trung tâm vận hành của Keppel tại Thủ Đức. Ảnh: Keppel.

“Với việc Việt Nam đang thúc đẩy kế hoạch đạt mức phát thải ròng bằng 0 (net zero) vào năm 2050, chúng tôi nhận thấy đây cơ hội tốt để đem đến các giải pháp và dịch vụ bền vững của Keppel đến toàn quốc”.

Thời gian tới Keppel sẽ thiết kế cải tạo và trang bị thêm các hệ thống làm mát hiện có cho các dự án của khách hàng để cải thiện hiệu quả năng lượng và hiệu suất sử dụng tài sản. Các dự án sẽ được hoàn thành theo từng giai đoạn.

Tổng công suất thiết kế dự kiến lên tới 8.000 tấn lạnh (RT), góp phần giảm hơn 3.500 tấn khí thải carbon hàng năm, tương đương với việc giảm thiểu lượng carbon thải ra của hơn 1.000 ôtô trên đường.

Khách tham quan trung tâm quản lý vận hành năng lượng của Keppel. Ảnh: Keppel

Khách tham quan trung tâm quản lý vận hành năng lượng của Keppel. Ảnh: Keppel.

Cũng trong dịp này, Keppel đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Sovico, Filmore, Thành Đạt, Alphanam… để tìm hiểu tính khả thi của việc triển khai các loại dịch vụ khác của EaaS bao gồm hệ thống làm mát, hệ thống quang điện mặt trời và hạ tầng trạm sạc xe điện.

Trong khuôn khổ sự kiện, tập đoàn Keppel thông qua bộ phận phát triển hạ tầng đồng thời ký kết hợp đồng để cung cấp giải pháp dịch vụ năng lượng dài hạn (EaaS) cho khách sạn Republic Holiday Inn, khu căn hộ Republic Suite Plaza, Estella Place, khu nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Mercure (Quảng Bình).

Đại diện Keppel ký hợp tác với đại diện Filmore trong ngày 10/7. Ảnh: Keppel

Đại diện Keppel ký hợp tác với đại diện Filmore trong ngày 10/7. Ảnh: Keppel.

Tập đoàn Keppel có trụ sở chính tại Singapore, là doanh nghiệp điều hành và quản lý tài sản toàn cầu, cung cấp các giải pháp bền vững trong lĩnh vực hạ tầng, bất động sản và kết nối.

Thông qua những nền tảng đầu tư và danh mục tài sản chất lượng, Keppel đặt kỳ vọng phần thúc đẩy phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng và nền kinh tế kỹ thuật số, đồng thời tạo ra giá trị lâu bền cho các đối tác.

(Nguồn: Keppel)

 

 

Bài viết mới