Thứ Sáu, 19/04/2024, 12:35

IVCOM phát triển dòng vang nho cao cấp tại Việt Nam

Xem thêm

“Đất nước Việt Nam đã truyền cảm hứng để tôi phát triển dòng vang nho cao cấp”, doanh nhân Vũ Hữu Hùng, CEO Công ty Cổ phần Thương mại và đầu tư quốc tế Ý Việt chia sẻ.

Những năm gần đây, khi Việt Nam ngày một hội nhập vào nền kinh tế thế giới, nhiều loại hàng hóa đặc sản của các nước đã được giới thiệu tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ và Đầu tư quốc tế Ý Việt (IVCOM) được thành lập trên quan hệ hữu nghị của 2 quốc gia Italy và Việt Nam, chuyên kinh doanh đồ uống cao cấp trong những bữa tiệc sang trọng. IVCOM cũng là đơn vị độc quyền cung cấp một số đồ uống cao cấp của châu Âu cho các nước châu Á và Việt Nam.

Trong 2 năm dịch bệnh hoành hành, hàng loạt công ty buộc phải công bố phá sản, CEO Vũ Hữu Hùng đã chèo lái IVCOM vượt qua những giông bão, sẵn sàng đón đợi những cơ hội mới.

Ông Vũ Hữu Hùng, CEO Công ty Cổ phần Thương mại và đầu tư quốc tế Ý Việt. Ảnh: IVCOM

Ông Vũ Hữu Hùng, CEO Công ty Cổ phần Thương mại và đầu tư quốc tế Ý Việt. Ảnh: IVCOM.

Ông Hùng cho biết, hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia và ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, thị trường nội địa đang chứng kiến hướng đi đúng đắn của nhiều doanh nghiệp. Đơn cử các doanh nghiệp về xuất nhập khẩu đã liên kết với nhau để hình thành và phát triển chuỗi cung ứng và phân phối hàng hóa một cách thuận lợi nhất.

Thực phẩm và đồ uống nằm trong nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh, kinh doanh có điều kiện. Doanh nhân Vũ Hữu Hùng nhận xét, nhiều năm qua, đây luôn là một trong những ngành kinh tế quan trọng và nhiều tiềm năng phát triển với tốc độ tăng trưởng được dự báo từ 5% – 6%/năm trong giai đoạn 2020 – 2025.

Dù thời điểm này, Covid-19 vẫn còn nhiều ảnh hưởng tiêu cực nhưng cũng tạo ra nhiều cơ hội phát triển đối với ngành thực phẩm, đồ uống tại Việt Nam. Nhất là khi hiện nay, người tiêu dùng đang có xu hướng chú trọng hơn tới các thực phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật, thực phẩm hữu cơ hay những thành phần dinh dưỡng lành mạnh, tiện dụng…

Cùng với đó là sự dịch chuyển thói quen từ ăn uống tại hàng sang tại nhà khiến cho nhu cầu tiêu thụ một số nhóm thực phẩm đồ uống không ngừng tăng nhanh và được dự báo sẽ có nhiều bứt phá trong nhiều năm tiếp theo.

Ông Vũ Hữu Hùng, đại điện IVCOM và đại diện ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 ký kết thỏa thuận IVCOM cung cấp sản phẩm vang nho cho cuộc thi. Ảnh: IVCOM

Ông Vũ Hữu Hùng, đại điện IVCOM và đại diện ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 ký kết thỏa thuận IVCOM cung cấp sản phẩm vang nho cho cuộc thi. Ảnh: IVCOM.

“Tôi lựa chọn nhập khẩu dòng vang cao cấp vì hiện nay tiêu dùng những chai vang nho được coi là sự lựa chọn lành mạnh. Hơn nữa, vang nho còn đáp ứng phân khúc người tiêu dùng là nữ giới. Trong các bữa tiệc ở gia đình hay sự kiện lớn, uống khai tiệc hay ăn đồ nướng BBQ, khách hàng luôn lựa chọn vang nho để tạo điểm nhấn cho bữa tiệc”, doanh nhân Vũ Hữu Hùng cho hay.

Từ trái qua phải: Lương Yến Ly – hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022, hoa hậu Jenifer Phạm và CEO Vũ Hữu Hùng bên lề cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022. Ảnh: IVCOM

Từ trái qua phải: Vũ Thị Thuý – Top 10 hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022, Hoa hậu Jenifer Phạm và CEO Vũ Hữu Hùng bên lề cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022. Ảnh: IVCOM.

CEO của IVCOM chia sẻ anh rất may mắn khi là con nuôi của dòng họ 4 đời trồng nho và chế biến, sản xuất vang nho tại hòn đảo ngọc Sicilia. Nối tiếp truyền thống của dòng họ, đến đời thứ 5, anh cùng con trai cả của dòng họ này đã tiếp tục cuộc hành trình phát triển sản xuất vang nho sang các nước châu Âu, cùng tâm niệm thực phẩm là nghề của trái tim. Những tâm huyết đó đã chảy tràn trên chính cánh đồng trồng nho mà anh ngày đêm gây dựng. Công ty IVCOM ra đời mang theo cả khát vọng của một doanh nhân trẻ hướng về quê hương.

Một khoảnh khắc trong cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam. Ảnh: IVCOM

Một khoảnh khắc trong cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam. Ảnh: IVCOM.

Chính vì những yếu tố đặc biệt đó, IVCOM đã được ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam lựa chọn là đơn vị cung cấp sản phẩm vang nho cho các khách hàng, đối tác cũng như các thí sinh tham dự trong những bữa tiệc cao cấp. Sự hợp tác này cũng là bước tiến mới của IVCOM, giới thiệu sản phẩm tới các đối tác khách hàng trong và ngoài nước với tư cách là khách mời của cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022.

(Nguồn: IVCOM)

Bài viết mới