Thứ Sáu, 19/07/2024, 22:45

iHospital – nền tảng bệnh viện thông minh đầu tiên của Advantech tại Ninh Thuận

Xem thêm

Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa hợp tác cùng Advantech triển khai giải pháp iHospital, áp dụng chuyển đổi số, xây dựng mô hình bệnh viện thông minh.

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa (Ninh Thuận) với Advantech Việt Nam vừa diễn ra sáng 8/1. Trong đó, Advantech và Intel đảm nhận vai trò thiết kết hệ thống, cung cấp giải pháp “iHospital”, tích hợp các thiết bị y tế thông minh và tùy chỉnh với nhu cầu thực tế của bệnh viện.

Bà Trương Thị Bích Thuận, đại diện bệnh viện Thái Hòa và ông Đỗ Đức Hậu, đại diện Advantech Việt Nam tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Thái Hòa iHospital

Bà Trương Thị Bích Thuận, đại diện bệnh viện Thái Hòa và ông Đỗ Đức Hậu, đại diện Advantech Việt Nam tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Thái Hòa iHospital.

Với tầm nhìn xây dựng Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa trở thành bệnh viện thông minh hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, các gói giải pháp công nghệ cao được Advantech thiết kế chuyên biệt nhằm hỗ trợ đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế trong việc tối ưu hóa hiệu quả khám chữa bệnh và tăng sự hài lòng của bệnh nhân. Advantech Việt Nam cũng phối hợp cùng một số đối tác phát triển phần mềm giải pháp trong nước, đảm bảo việc vận hành hệ thống và thu thập thông tin bệnh án của bệnh nhân từ các thiết bị thông minh sẽ được số hóa và lưu trữ trên một nền tảng tập trung, dễ dàng chia sẻ và truy cập, đáp ứng tính bảo mật thông tin ở mức độ cao nhất.

Từng có kinh nghiệm phát triển mô hình bệnh viện thông minh tại một số quốc gia châu Âu và châu Á, Tập đoàn Advantech đang hướng tới việc đưa các ứng dụng công nghệ thông minh vào lĩnh vực y tế tại Việt Nam để giảm thiểu các quy trình đối với nhân viên y tế, giảm rủi ro tổng thể và nâng cao hiệu quả của việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa hướng đến mô hình bệnh viện thông minh toàn diện. Ảnh: Thái Hòa iHospital

Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa hướng đến mô hình bệnh viện thông minh toàn diện. Ảnh: Thái Hòa iHospital.

Riêng lần hợp tác với Thái Hòa iHospital, Advantech cho biết người dân sẽ được trải nghiệm những dịch vụ thông minh nhất ngay khi bước chân vào bệnh viện. Một số tính năng thông minh có thể kể đến như hệ thống kiểm soát ra vào (ACS) tích hợp với camera giám sát thông minh AI; hệ thống hàng đợi thông minh (iQ); giải pháp thăm khám tại giường cho các bác sĩ và điều dưỡng (AMIS); hệ thống phòng mổ thông minh tích hợp (AVAS); giải pháp khu nội trú thông minh cao cấp (iWard)…

Bên cạnh đó, các giải pháp cho khám chữa bệnh và hội chẩn từ xa (Telehealth), hệ thống quản lý khoa Dược (iMed) cũng được Advantech xây dựng và tích hợp, đảm bảo các dữ liệu về lịch sử điều trị có thể được truy cập dễ dàng trong quá trình hội chẩn – tư vấn. Lịch sử sử dụng thuốc của bệnh nhân cũng được giám sát một cách liền mạch và chính xác. iHospital còn cho phép người bệnh sử dụng thẻ thông minh Smart Card để truy cập và sử dụng tất cả các dịch vụ đã được tích hợp trên nền tảng hệ thống.

Các giải pháp của Advantech được trưng bày tại sự kiện. Ảnh: Thái Hòa iHospital

Các giải pháp của Advantech được trưng bày tại sự kiện. Ảnh: Thái Hòa iHospital.

Ông Đỗ Đức Hậu – Tổng giám đốc Advantech Việt Nam cho biết ngành y tế nói chung và các bệnh viện nói riêng, chuyển đổi số để hướng tới mô hình bệnh viện thông minh là xu hướng tất yếu. Vì chỉ có như vậy mới có thể tối ưu hóa hệ thống vận hành, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tải cho các bệnh viện, giảm chi phí khám chữa bệnh, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho bệnh nhân. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu số từ sớm sẽ giúp cho việc áp dụng các công nghệ phân tích dữ liệu lớn, công nghệ AI hiệu quả hơn.

Bà Trương Thị Bích Thuận, đại diện chủ đầu tư chia sẻ các giải pháp công nghệ sẽ góp phần nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật nhờ vào sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ các giáo sư, bác sĩ chuyên môn hàng đầu ở các lĩnh vực trong và ngoài nước, để từ đó giảm số trường hợp chuyển viện không cần thiết, giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối; tăng niềm tin và sự hài lòng của người dân đối với hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Thái Hòa iHospital đặt tại TP Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ tháng 6 năm nay.

(Nguồn: Advantech Việt Nam)

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới