Thứ Ba, 21/05/2024, 14:25

Hội thảo quản lý chất lượng trong nhà máy thông minh

Xem thêm

Hội thảo diễn ra ngày 6/4, xoay quanh vấn đề quản lý chất lượng trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số theo mô hình nhà máy thông minh.

Chuyên gia Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số ITG DX, một trong các diễn giả chính tại hội thảo cho biết, thông tin bị đứt gãy trong các nhà máy là một trong những nguyên nhân chính khiến hoạt động quản lý và nâng cao chất lượng gặp rào cản.

Đặc biệt, khi chưa có sự chuyển đổi toàn diện về con người – quy trình – công nghệ, các đơn vị khó bao quát quy trình sản xuất do chuỗi cung ứng nội bộ thiếu kết nối với nhau.

Nhằm giải quyết thực trạng, ITG Technology phối hợp với Toshiba, cùng chuyên gia khách mời đến từ VJIP, tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng trong nhà máy thông minh”.

Chương trình diễn ra vào 9h, ngày 6/4 theo hình thức trực tuyến qua Zoom. Hiện sự kiện mở cổng đăng ký cho các lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý sản xuất, quản lý chất lượng và những người quan tâm đến giải pháp nâng cao quản lý chất lượng.

Hội thảo trực tuyến diễn ra ngày 6/4. Ảnh: ITG

Hội thảo trực tuyến diễn ra ngày 6/4.

Tại hội thảo, các diễn giả sẽ chia sẻ bức tranh toàn cảnh về thực trạng quản lý chất lượng trong các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, phương thức tiếp cận quản lý chất lượng đúng đắn thông qua ba trụ cột: tiêu chuẩn hóa chất lượng, kiểm soát chất lượng, cải tiến chất lượng, và các giải pháp công nghệ IT-OT, hỗ trợ doanh nghiệp nâng tầm chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, các diễn giả sẽ giúp khách tham dự tháo gỡ khó khăn: làm sao bao quát toàn bộ quy trình sản xuất mà không cần có mặt 24/7 tại nhà máy; giảm tỷ lệ hàng lỗi, hàng hoàn để tinh gọn chi phí sản xuất và tối ưu doanh thu; truy xuất nguồn gốc khi xảy ra lỗi để cải tiến chất lượng.

Đặc biệt, khách mời sẽ nắm được chìa khóa quản trị chất lượng từ cơ bản đến nâng cao theo từng mức độ nhu cầu của doanh nghiệp.

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Nguyễn Thái Dương – Quản lý phát triển thị trường của Toshiba Digital Solutions Corporation tại Việt Nam cho biết, các công nghệ 4.0 như IoT, AI… đang ngày càng phát triển và đã chứng minh tính hiệu quả trong nhiều ứng dụng công nghiệp.

Với bề dày nghiên cứu phát triển các giải pháp kỹ thuật cao mang chất lượng Nhật, đơn vị kỳ vọng có thể giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt nâng cao năng suất, thúc đẩy chất lượng và gia tăng vòng đời sản phẩm.

Thực tế, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, việc chuyển đổi số để nâng cao chất lượng là chìa khóa giúp doanh nghiệp hình thành sự khác biệt hóa và ghi tên mình trên bản đồ chuỗi cung ứng toàn cầu.

Vấn đề đặt ra là, mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành sản xuất lại có đặc thù riêng. Làm sao để giải quyết bài toán chất lượng cũng như lựa chọn công nghệ phù hợp, là câu hỏi được nhiều nhà quản lý quan tâm. Câu trả lời sẽ có trong hội thảo trực tuyến ngày 6/4.

Hội thảo: “Nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng trong nhà máy thông minh” diễn ra vào 9h, ngày 6/4, tổ chức miễn phí theo hình thức online trên nền tảng Zoom.

Hội thảo dành cho đối tượng là lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý sản xuất, quản lý chất lượng và những người quan tâm đến giải pháp nâng cao quản lý chất lượng trong nhà máy sản xuất.

Độc giả quan tâm tìm hiểu tại đây hoặc liên hệ hotline 092.6886.855

(Nguồn và ảnh: ITG Technology)

 

 

 

 

Bài viết mới