Thứ Hai, 27/05/2024, 1:11

Học sinh tiểu học giao lưu cấp quốc gia về an toàn giao thông

Xem thêm

Hơn 60 thí sinh xuất sắc toàn quốc đã trình diễn các tiểu phẩm về an toàn giao thông ở vòng giao lưu cấp quốc gia, diễn ra tại Phú Thọ.

Tiếp nối thành công của các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố diễn ra tháng 12/2022, hơn 60 thí sinh xuất sắc nhất của 6 đội đến từ 6 tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình, Yên Bái, Ninh Bình, Hà Nam và Quảng Trị đã quy tụ tại Nhà thi đấu đa năng thành phố Việt Trì, Phú Thọ ngày 4/3, trong vòng giao lưu cấp quốc gia về an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học năm học 2022 – 2023.

Phần thi biểu diễn tiểu phẩm An toàn giao thông.

Phần thi biểu diễn tiểu phẩm an toàn giao thông.

Vòng giao lưu cấp quốc gia của chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” gồm nhiều phần thi như tìm hiểu kiến thức, trình diễn các tiểu phẩm về an toàn giao thông, giao lưu với MC Thành Trung và giải ô chữ bí mật, trình diễn vẽ tranh và thuyết trình.

“Với tinh thần ‘học mà chơi, chơi mà học’, chương trình đã truyền cho các em cảm hứng tìm hiểu, thể hiện tài năng, kiến thức và lan tỏa văn hóa khi tham gia giao thông”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Những tiểu phẩm về an toàn giao thông được biến tấu dưới nhiều hình thức như ca hát, vè, diễn kịch, thơ… Mỗi câu thoại, lời ca đều ẩn chứa thông điệp về ý thức tham gia giao thông.

Khẩu hiện “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” khép lại phần biểu diễn của mỗi đội cũng chính là thông điệp chung mà chương trình gửi gắm đến thế hệ tương lai.

Các em học sinh biểu diễn trong phần giao lưu năng khiếu.

Các em học sinh biểu diễn trong phần giao lưu năng khiếu.

Tham gia chương trình, Trần Thị Thùy Dương, học sinh lớp 5B, Trường tiểu học xã Lê Hồ, Hà Nam cho rằng chương trình bổ ích, mang đến cho em nhiều điều thú vị. Tại đây, em đã có cơ hội giao lưu và làm quen với nhiều bạn mới, được cùng diễn, cùng tô màu vẽ tranh.

“Chúng em đã rất đoàn kết để mang đến những phần thi tốt nhất”, Thùy Dương chia sẻ, mong muốn gửi đến các bạn học sinh thông điệp khi tham gia giao thông, hãy tuân thủ theo các biển báo và chấp hành luật, vì một Việt Nam tươi sáng và phát triển hơn.

Đại diện các đội thuyết trình về tranh an toàn giao thông.

Đại diện các đội thuyết trình về tranh an toàn giao thông.

Cũng tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, ngày 3/3 đã diễn ra Hội thảo về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông dành cho giáo viên. Các giáo viên là đại diện cho các trường tiểu học đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tại hội thảo, các thầy cô đã được lắng nghe những chia sẻ về phương pháp giáo dục an toàn giao thông từ Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học Thái Văn Tài, cùng bàn luận các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả về giáo dục giao thông trong nhà trường.

Tham gia hội thảo, cô giáo Hồ Thị Ngọc Bích, đến từ Trường tiểu học Phú Hòa, thành phố Huế cho biết đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về cách tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông.

“Tôi sẽ lan tỏa cảm hứng, kiến thức đã học hỏi được đến các giáo viên chưa có điều kiện tham dự chương trình năm nay”, cô nói, hy vọng phong trào học tập về an toàn giao thông và ý thức tham gia giao thông sẽ được nâng cao hơn.

Ban tổ chức trao 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho đại diện 3 tỉnh Ninh Bình, Quảng Trị, Phú Thọ.

Ban tổ chức trao 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho đại diện 3 tỉnh Ninh Bình, Quảng Trị, Phú Thọ.

Cũng trong chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” năm học 2022 – 2023, Toyota Việt Nam đã trao tặng 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho 3 tỉnh có thành tích xuất sắc tại buổi giao lưu cấp Quốc gia năm nay là Phú Thọ, Ninh Bình và Quảng Trị.

“Toyota cùng em học an toàn giao thông” do Toyota Việt Nam đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức thường niên từ năm 2005 đến nay, nhằm lan tỏa văn hóa giao thông cho trẻ em – nền tảng xây dựng một xã hội an toàn, văn minh và phát triển hơn.

(Nguồn và ảnh: Toyota Việt Nam)

 

 

Bài viết mới