Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:38

Hoàn tiền khi mua sắm online bằng thẻ tín dụng TPBank EVO

Xem thêm

Khách hàng được hoàn tiền mua sắm online 10%, tối đa 500.000 đồng một tháng khi thanh toán bằng TPBank EVO.

Nhằm khuyến khích khách hàng chi tiêu không dùng tiền mặt, TPBank EVO tặng nhiều ưu đãi như miễn phí phát hành thẻ, miễn phí thường niên năm đầu, hoàn tiền mua sắm online 10%, tối đa 500.000 đồng hàng tháng, trả góp lãi suất 0% lên tới 12 tháng.

Với thẻ tín dụng TPBank EVO, ngay khi nhận thông báo duyệt thẻ thành công trên thiết bị di động, khách hàng chỉ cần kích hoạt trên ứng dụng của ngân hàng TPBank là có thể sử dụng để mua sắm trực tuyến trong lúc đợi thẻ cứng. Điểm khác biệt của EVO là cá nhân hoá các ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn mua hàng ở những đối tác ưa thích trong hệ sinh thái EVO.

Tháng 10 này, EVO kết hợp với các đối tác bán lẻ di động hàng đầu cả nước triển khai tặng voucher giảm giá mua các sản phẩm thuộc iPhone 14 series khi khách hàng mở và thanh toán qua thẻ tín dụng đồng thương hiệu TPBank EVO. Voucher trị giá tới 4 triệu đồng được áp dụng trong giai đoạn đặt trước từ ngày 7 đến 13/10 và voucher trị giá tới 3 triệu đồng được áp dụng từ 14/10/2022 đến 31/1/2023. Các đối tác tham gia cùng EVO là FPT, CellphoneS, Digibox, ShopDunk, Hoàng Hà Mobile, Lazada…

TPBank EVO cá nhân hoá ưu đãi cho khách hàng.

TPBank EVO cá nhân hoá ưu đãi cho khách hàng.

EVO bắt tay cùng TPBank – ngân hàng số hàng đầu hiện nay ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu TPBank EVO hồi tháng 3 với nhiều ưu điểm như mở thẻ hoàn toàn trên thiết bị di động và trả kết quả trong chưa đầy 2 phút. Người dùng có thể mở thẻ chỉ với căn cước công dân, mà không cần đến ngân hàng, hay trải qua quy trình thẩm định phức tạp như giấy tờ chứng minh thu nhập.

Theo số liệu từ Vụ thanh toán (Ngân hàng Nhà Nước), giai đoạn 2017-2021 tăng trưởng thẻ tín dụng trong nước đạt mức tăng trưởng bình quân 23,2% một năm. Do đó, EVO và TPBank đều cho rằng, việc ra mắt một sản phẩm thẻ tín dụng TPBank EVO đơn giản trong khâu đăng ký, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng, cạnh tranh về biểu phí và ưu đãi sẽ tác động lớn đến tăng trưởng thị trường thẻ tín dụng và thúc đẩy chi tiêu không dùng tiền mặt trong nước.

Với định vị là ngân hàng số hàng đầu, TPBank luôn muốn nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng việc liên tục triển khai, phát triển những tính năng mới đem lại sự tiện ích, thuận lợi và hiệu quả cho khách hàng. Nhà băng này đã thay đổi chiến lược từ “hạn chế bị ảnh hưởng” sang “chủ động đổi mới” khi hợp tác với các công ty công nghệ để triển khai những dự án nền tảng số đa kênh, có thể linh hoạt về quy mô triển khai nhằm phù hợp với định hướng phát triển và mở rộng của ngân hàng trong tương lai.

st

Thẻ tín dụng TPBank EVO thuận tiện cho khách hàng khi chi tiêu online.

Trusting Social – công ty công nghệ tài chính có trụ sở tại Singapore do nhà khoa học dữ liệu người Việt, tiến sĩ Nguyễn An Nguyên sáng lập. Trusting Social có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data), máy học (ML) trong ngành tài chính tại các thị trường Đông Nam Á.

Ông Nguyễn An Nguyên, nhà sáng lập Trusting Social cho biết, việc kết hợp với TPBank phù hợp với chiến lược “financial inclusion” – tài chính toàn diện mà Trusting Social nhắm tới ngay từ khi thành lập.

“Sự hợp tác giữa hai bên có cùng mục tiêu sẽ đem đến cho khách hàng phương tiện về tín dụng và thanh toán linh hoạt hơn, đồng hành cùng người dùng từ những nhu cầu nhỏ nhất”, ông Nguyên nhấn mạnh.

Trusting Social hoạt động với mục tiêu giải quyết bài toán tiếp cận tài chính, đem sản phẩm tín dụng minh bạch với chi phí rẻ hơn, thân thiện hơn tới người dùng khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia. Với những thế mạnh về phân tích dữ liệu, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Trusting Social kỳ vọng EVO sẽ gia tăng tương tác giữa ngân hàng và khách hàng, giúp ngân hàng hiểu người dùng hơn.

Trước đó, Trusting Social hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên Series C với khoản đầu tư trị giá 65 triệu đô từ Công ty TNHH The Sherpa, một công ty thành viên của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan. Trong buổi công bố hợp tác chiến lược giữa Trusting Social và Masan hồi tháng 5, đã có gần 3.000 thẻ tín dụng được mở trực tuyến tại sự kiện, đánh dấu bước khởi đầu ấn tượng của hệ sinh thái EVO by Trusting Social.

Để biết thêm chi tiết về các ưu đãi khác truy cập website hoặc fanpage.

(Nguồn: Trusting social)

 

 

 

 

Bài viết mới