Thứ Ba, 18/06/2024, 22:16

HLV trưởng Park Hang-seo và đội trưởng Quế Ngọc Hải đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm trước Indonesia

Xem thêm

23h45 giờ Việt Nam ngày hôm nay 7/6, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên trong tổng số 3 trận đấu còn lại trong khuôn khổ bảng G – Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là trận đấu có ý nghĩa rất quan trọng đối với ĐT Việt Nam trong cuộc cạnh tranh giành vé đi tiếp. Vì vậy, cả HLV trưởng Park Hang-seo và đội trưởng Quế Ngọc Hải đều xác định mục tiêu rất rõ ràng. Đó là phải giành được chiến thắng trước Indonesia.

Tại trận lượt đi trên sân Indonesia, ĐT Việt Nam đã đánh bại đội bóng xứ vạn đảo với tỷ số 3-1. Tuy nhiên, theo đánh giá của HLV Park Hang-seo, cuộc tái đấu ở lượt về rất khác biệt.

“Đội hình của Indonesia đã thay đổi rất nhiều so với trận lượt đi, chỉ còn lại 1 cầu thủ. Lần trước họ có cầu thủ nhập tịch nhưng giờ thì không còn cầu thủ nhập tịch nữa. HLV cũng là HLV mới.

Hiện tại, theo tôi thấy thì đa số các cầu thủ của Indonesia là từ lực lượng thi đấu tại SEA Games năm ngoái và có bổ sung khoảng 7-8 cầu thủ có thể thi đấu tại SEA Games năm nay. Đây là tập thể trẻ, có tinh thần chiến đấu cao. Tôi nghĩ HLV Shin Tae Yong làm rất tốt công việc, thể hiện qua việc Indonesia giữ cân bằng tốt giữa tấn công và phòng ngự”, HLV Park Hang-seo nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết thêm, điểm đáng ngại nhất bên phía Indonesia là các cầu thủ trẻ có tinh thần thi đấu rất quyết tâm và khát khao thể hiện khả năng nhằm tạo dựng niềm tin với HLV trưởng mới.

Bên cạnh đó, ông và các học trò cũng cần cảnh giác với những tình huống chơi bóng ở tuyến hai của Indonesia. “Họ chiếm khoảng trống rất tốt. Tính từ khung thành Việt Nam lên, thì cánh trái của họ tấn công nhiều hơn, có vẻ hiệu quả hơn”, HLV Park Hang-seo đánh giá.

Trở lại với mục tiêu của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo không ngần ngại khẳng định: “Trận ngày 7/6 ĐT Việt Nam cần phải giành chiến thắng, do vậy chúng tôi cần thực hiện đúng chiến thuật để đạt được kết quả”.

Khi được hỏi, việc đã từng thi đấu 2 trận trên sân Al Maktoum tại VCK Asian Cup 2019 liệu có phải là lợi thế đối với ĐT Việt Nam hay không, HLV Park Hang-seo nói: “Thời điểm thi đấu VCK Asian Cup 2019 thời tiết mát mẻ và dễ chịu hơn thời điểm hiện tại rất nhiều. Tất nhiên, với các cầu thủ khi đá ở vị trí cũ thì cũng có phần quen thuộc. Vấn đề của chúng tôi là làm sao để thích ứng tốt hơn với thời tiết”.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải:

“Trận ngày mai với Indonesia chắc chắn là trận khó khăn hơn nhiều so với lượt đi. Họ có nhiều thay đổi, HLV mới và các cầu thủ trẻ thi đấu với tinh thần cao để thể hiện mình nhằm hướng tới SEA Games sắp tới. Chúng tôi cũng đã xem trận đấu giữa Indonesia và Thái Lan và thấy các cầu thủ Indonesia có tinh thần thi đấu rất tốt, dù bị dẫn bàn”.

“Lượt đầu được nghỉ ngơi là một lợi thế khi chúng tôi được xem các đội bóng thi đấu trước, nhìn nhận và đánh giá nhiều hơn về  đối thủ. Nhưng đó chỉ là lợi thế nho nhỏ thôi. ĐT Việt Nam sẽ phải chuẩn bị tốt cả chiến thuật và tinh thần. Mục tiêu của ĐT Việt Nam trong trận ngày mai chắc chắn vẫn là 3 điểm”.

Nguồn: vff.org.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới