Chủ Nhật, 21/04/2024, 0:28

HLV Park Hang-seo: ‘ĐT Việt Nam đã nỗ lực hết sức, nhưng vẫn có khoảng cách trong năng lực cá nhân giữa hai đội’

Xem thêm

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thua 0-1 trước ĐT Nhật Bản, HLV Park Hang-seo thừa nhận, dù rất nỗ lực nhưng các học trò của mình vẫn không thể khỏa lấp được sự chênh lệch về năng lực cá nhân so với đội bạn. Mặc dù vậy, việc lọt vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup cũng là cơ hội để các cầu thủ tích luỹ thêm kinh nghiệm nhằm phát triển hơn nữa.

HLV Park Hang-seo nói: “Từ trước đến nay, đội tuyển Việt Nam thường chỉ đá với các đội Đông Nam Á, nhưng hiện tại, chúng ta đang thi đấu với những đội tuyển hàng đầu châu Á và các cầu thủ có chút tự ti. Dẫu sao, việc lọt vào vòng loại thứ ba World Cup cũng là cơ hội để các cầu thủ tích luỹ thêm kinh nghiệm nhằm phát triển hơn nữa”.

Ông thầy người Hàn Quốc đánh giá: “Năng lực cá nhân giữa Nhật Bản và Việt Nam có khoảng cách. Các cầu thủ Việt Nam cũng đã nỗ lực hết sức rồi. ĐT Việt Nam đã thua 5 trận, nên các cầu thủ cũng như Ban huấn luyện bị áp lực vì kết quả không tốt là sự thật. Suốt cuộc đời làm bóng đá, giờ tôi mới hiểu kiếm 1 điểm lại khó đến thế nào. Tuy vậy, việc ĐT Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup cũng cho thấy rằng nhiều đội tuyển mạnh hơn Việt Nam thật. Là HLV, tôi sẽ cố gắng hết sức, nhưng để Việt Nam có thể có nhiều lần dự vòng loại thứ 3 như thế này thì chúng ta còn phải cố gắng, xây dựng các phương án, đặt ra những mục tiêu tiếp theo, làm thế nào để có những kết quả tốt hơn. Tôi nghĩ thế này, nếu là lần đầu tham gia giải đấu và chúng ta đặt ra tham vọng, thì đó mới là quá sức. Còn hiện tại, đây vẫn là quá trình để chúng ta tích luỹ hơn cho bản lĩnh, kinh nghiệm và năng lực cầu thủ”.

HLV Hajime Moriyasu (ĐT Nhật Bản) cho biết: “ĐT Việt Nam trước đây vốn đã là đội mạnh với hàng phòng ngự. Họ phòng ngự khá tốt. Ngày hôm nay, tôi nhìn thấy khả năng tấn công của họ cũng tốt hơn nhiều. Điều này có lẽ do BHL nói chung và HLV Park Hang-seo đã hướng dẫn cầu thủ rất tốt”.

“Chúng tôi gặp khó khăn khi các cầu thủ đã đến Việt Nam khá trễ do ảnh hưởng của chuyến bay. Nhưng điều đáng mừng là các cầu thủ đã có suy nghĩ tích cực, kết nối đoàn kết với nhau để cùng vượt qua khó khăn. Những cầu thủ Nhật Bản đến trước đã hỗ trợ rất tốt cho những cầu thủ đến sau. Nhờ vậy, chúng tôi đã có kết quả tốt trong trận đấu này. Ở trận đấu tới, chúng tôi sẽ gặp lại Oman, đội đã thắng chúng tôi với tỷ số 1-0 ở lượt đầu tiên. Nhật Bản sẽ cố gắng giành được chiến thắng ở lượt tới”.

Nguồn: vff.org.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới