Thứ Ba, 16/07/2024, 0:15

Hành trình phát triển bản thân của Hiệu trưởng trường John Robert Powersv

Xem thêm

Bà Võ Thị Xuân Trang bỏ việc tại tập đoàn nước ngoài để thành lập trường John Robert Power theo mô hình giáo dục – phát triển bản thân.

Bà sinh ra trong gia đình có truyền thống làm văn hóa và giáo dục. Do đó, nhà sáng lập trường John Robert Power tại Việt Nam chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ đi theo con đường kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp đại học, bà trải qua nhiều việc khác nhau trong lĩnh vực kinh tế. Giữa năm 2005 là thời điểm đỉnh cao trong sự nghiệp của bà. Lúc ấy, bà đương nhiệm vị trí Giám đốc cao cấp của Fujifilm tại Việt Nam.

Tuy nhiên, bằng niềm đam mê với nghề sư phạm, bà sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp vững vàng để theo đuổi ước mơ từ con số không. Qua thời gian làm việc và tiếp cận với những nền văn hóa, con người khác nhau, bà Xuân Trang nhận thấy các bạn trẻ trong nước cần có một nền giáo dục tiên tiến hơn để phát triển bản thân, thay đổi tư duy và nhận thức.

Khi mới tìm hiểu về John Robert Powers, bà nhận thấy đây là mô hình giáo dục bản thân đang tìm kiếm nhằm giúp nhiều bạn trẻ Việt Nam trang bị kiến thức, kỹ năng để trở nên tự tin, thanh lịch và thành công hơn trong sự nghiệp. Từ đó, bà gửi e-mail tới trụ sở chính của trường John Robert Powers xin nhượng quyền. Sau thời gian chờ đợi không có hồi đáp, bà quyết định đến Mỹ để đàm phán trực tiếp. Sau những ngày dài nỗ lực, hợp đồng được ký kết và chỉ mất 4 tháng để John Robert Powers có mặt ở Việt Nam.

Bà Võ Thị Xuân Trang - Hiệu trưởng trường John Robert Powers.

Bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Powers.

Trong những năm đầu mới thành lập trường John Robert Powers, bà Võ Thị Xuân Trang gặp rất nhiều khó khăn khi tìm kiếm học viên bởi mô hình giáo dục – phát triển bản thân còn khá mới mẻ và xa xỉ đối với người Việt thời điểm đó. Theo bà, mọi người chưa có cái nhìn chính xác về việc học kỹ năng. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, mỗi người cần xây dựng sự tự tin, thanh lịch và vẻ đẹp từ trong tâm hồn.

Bà Xuân Trang đã sử dụng rất nhiều phương thức PR, quảng cáo để tiếp cận học viên nhưng hiệu quả không cao và nhận khá nhiều đánh giá tiêu cực. Lúc bấy giờ, trường chỉ có vỏn vẹn một học viên đến lớp.

Bà Xuân Trang cùng các học viên tại trường John Robert Powers.

Bà Xuân Trang cùng các học viên tại trường John Robert Powers.

Niềm tin vào chính mình và giá trị tốt đẹp trường John Robert Powers mang lại cho xã hội đã thúc đẩy bà không dừng bước trên hành trình giáo dục đầy gian nan. Thậm chí, bà sẵn sàng bán đi miếng đất cha mẹ tặng để duy trì việc vận hành ngôi trường. Nữ doanh nhân muốn tìm kiếm và đào tạo những học viên có khát khao thay đổi, trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình mỗi ngày.

Sự thay đổi tích cực của các học viên sau khi học tập tại trường John Robert Powers là minh chứng cho chất lượng đào tạo và giảng dạy của đội ngũ nơi đây. Theo đó, trường John Robert Powers dần thu hút nhiều người học hơn. Tại đây, các giảng viên chuyên giảng dạy và nghiên cứu về tâm lý học sẽ giúp học viên tự tin, biết chấp nhận khuyết điểm và thất bại đã qua để ngày càng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, trường cũng mở nhiều các khóa học đào tạo chuyên sâu về tài năng như ca hát, nhảy múa, hội họa… nhằm tạo ra một thế hệ phát triển toàn diện từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng sống, thái độ sống.

Sau hơn 17 năm phát triển, nhiều học trò của nữ doanh nhân đã trở thành những hoa hậu, ca sĩ nổi tiếng như Isaac, Jun Phạm, Á hậu Dương Trương Thiên Lý, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo… Bà Xuân Trang cũng là Trưởng ban giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Universe Vietnam) từ năm 2015, góp phần làm thay đổi tư duy của mọi người về hình tượng hoa hậu, là một cô gái không chỉ xinh đẹp, tài năng đồng thời, có cách hành xử thanh lịch, cử chỉ duyên dáng và một trái tim yêu thương, biết lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người.

Bà Xuân Trang và Harnaaz Sandhu - Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2021 làm giám khảo Miss Universe Vietnam 2022.

Bà Xuân Trang và Harnaaz Sandhu – Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2021 làm giám khảo Miss Universe Vietnam 2022.

Tuy gắn bó nhiều năm với các cuộc thi sắc đẹp lớn nhưng khi rời khỏi ánh đèn sân khấu, bà vẫn là một giảng viên tận tụy, thức hàng đêm soạn giáo án và sẵn sàng đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức bổ ích cho học trò.

(Nguồn: Trường John Robert Powers)

Bài viết mới