Thứ Ba, 27/02/2024, 4:20

Hai nhà đồng sáng lập Google bán lượng cổ phiếu hơn 1 tỷ USD

Xem thêm

Ông Larry Page và Sergey Brin – những người sáng lập Google, đồng thời là các bên nắm giữ cổ phần kiểm soát tại công ty công nghệ Alphabet đã bán lượng cổ phiếu hơn 1 tỷ USD từ tháng 5/2021 đến nay.

Hai nhà đồng sáng lập Google bán lượng cổ phiếu hơn 1 tỷ USD

Hai nhà đồng sáng lập Google bán lượng cổ phiếu hơn 1 tỷ USD.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) do trang môi giới chứng khoán OpenInsider tổng hợp, bắt đầu từ tháng 5, cả hai nhà sáng lập trên đã bán ra lượng cổ phiếu loại A và loại C trị giá hơn 1,07 tỷ USD. Số tiền thu về của ông Brin là hơn 610 triệu USD, trong khi con số của ông Page là hơn 462 triệu USD.

Cả hai nhà sáng lập Google đang bán ra cổ phiếu theo kế hoạch giao dịch được trình lên từ trước. Lần gấn nhất ông Brin và ông Page bán ra cổ phiếu là vào năm 2017, khi kế hoạch của họ hết hạn.

Cổ phiếu của Alphabet – công ty mẹ của Google đã có hiệu suất khá tốt trong năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu loại A của Alphabet đã tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua mức tăng chung chỉ nhóm chỉ số chứng khoán Nasdaq cùng cổ phiếu của những “gã khổng lồ” công nghệ khác như Amazon và Apple. Công ty cũng công bố báo cáo kinh doanh khá mạnh mẽ cho quý II/2021 hôm 28/7.

Ông Page đã từ chức Giám đốc điều hành (CEO) Alphabet vào cuối năm 2019, trao quyền điều hành cho người đương nhiệm Sundar Pichai. Vào cùng giai đoạn đó, ông Sergey Brin cũng từ chức Chủ tịch của Alphabet và vị trí này sau đó đã bị loại bỏ.

Dù đã rời vị trí, hai nhà đồng sáng lập Google vẫn là thành viên hội đồng quản trị của Alphabet. Họ cùng nhau nắm giữ đa số cổ phần trong công ty, kiểm soát 51% loại cổ phiếu có quyền biểu quyết đặc biệt của Alphabet. Cả hai ông Page và Brin cũng thuộc nhóm những người giàu nhất thế giới.

Các vị tỷ phú của Thung lũng Silicon luôn giữ thái độ khiêm tốn và có đời sống trầm lắng kể từ khi thôi giữ vai trò lãnh đạo, mặc dù ông Brin đã xuất hiện tại cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Google khai trương ở New York trong tuần này.

Theo H. Thuỷ/vietnamfinance.vn/Bnews

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới