Thứ Ba, 27/02/2024, 3:11

Hà Tĩnh gửi hơn 100 tấn thực phẩm nhờ ca sĩ Thủy Tiên giúp người dân Sài Gòn trong tâm dịch

Xem thêm

Các cơ quan đoàn thể, nhà hảo tâm và đặc biệt là người dân Hà Tĩnh đã chung tay đóng góp hơn 100 tấn thực phẩm gồm gạo, cá khô, mì gói, rau, củ, quả… gửi vào TP.HCM nhờ ca sĩ Thủy Tiên trao tận tay cho những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn giữa tâm đại dịch Covid-19.

Đồng thời, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh đã nhận được sự hỗ trợ đồng hành của Thành đoàn TP.HCM và các trường Đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng để cùng hỗ trợ việc lưu trữ và phân phối nguồn hàng đến đúng các địa chỉ cần giúp đỡ trong thời gian sớm nhất.

Ca sĩ Thủy Tiên có mặt từ rất sớm trong buổi nhận quà từ thiện của người dân Hà Tĩnh.

Ngày 23/7/2021, các xe container chở hơn 100 tấn lương thực, thực phẩm đã lần lượt đến TP.HCM để tải hàng xuống 2 địa điểm là Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Nhà văn hóa Thanh Niên. Ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh đã có mặt từ sớm để chung tay cùng các cán bộ, đoàn viên thanh niên và sinh viên của các trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định… thuộc hệ thống Nguyễn Hoàng để áp tải hàng và đưa vào khu vực bảo quản.

Tuy Sài Gòn ngày hôm nay liên tục có mưa to gió lớn nhưng khi nhìn thấy những chuyến xe chở hàng cứu trợ từ Hà Tĩnh với dòng băng rôn “Nhân dân thành phố Hà Tĩnh hướng về miền Nam thân yêu!”, các tình nguyện viên không khỏi vui mừng và xúc động, quên hết nhọc nhằn. Các kiện hàng đầu tiên được tập kết tại khuôn viên Đại học Quốc Tế Hồng Bàng. Đội sinh viên tình nguyện viên của các trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định cùng đội mưa bốc dỡ, lưu kho và sau đó bắt tay vào công tác phân loại, trước khi được chuyển tới những hoàn cảnh khó khăn. Công tác tổ chức được điều phối rất khẩn trương và nhịp nhàng.

Được biết, hơn 100 tấn hàng mà tỉnh Hà tĩnh chuyển tới ca sĩ Thủy Tiên chỉ là 1/3 số quà người dân Hà Tỉnh ủng hộ cho người Sài Gòn, số còn lại được tỉnh Hà Tĩnh gửi tặng thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM.

“Năm ngoái, Thủy Tiên thay mặt các nhà hảo tâm đến Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung để giúp đỡ bà con tại đây sau bão số 9. Bà con Hà Tĩnh rất cảm kích tấm lòng đó, nay khi TP.HCM gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, chính quyền và bà con Hà Tĩnh đã gom góp gạo và thực phẩm để hỗ trợ ngược lại cho người dân TP.HCM. Thủy Tiên vô cùng xúc động trước tấm lòng chia ngọt sẻ bùi, tinh thần tương thân tương ái này của bà con Hà Tĩnh nói riêng và giữa các địa phương trong cả nước nói chung”, Thủy Tiên cho biết.

Do lượng hàng cứu trợ quá lớn, Thủy Tiên đã kêu gọi trợ giúp và nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Thành đoàn TP.HCM và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cùng đồng hành, huy động nhân lực triển khai việc phân loại, dự trữ và chuyển tận tay cho các sinh viên đang mắc kẹt trong tâm dịch, những bà con gặp khó khăn ở các vùng cách ly, phong tỏa vì dịch Covid-19 và hệ thống bếp ăn từ thiện…

 

Những chuyến hàng thực phẩm đầu tiên do nhân dân Hà Tĩnh quyên tặng được tập kết tại khuôn viên ĐH Quốc tế Hồng Bàng sáng ngày 23/7/2021.

Sinh viên tình nguyện chia nhau công tác bốc dỡ hàng.

Ca sĩ Thủy Tiên kiểm tra và phân loại hàng hóa tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sáng ngày 23/7/2021.

Ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng là Công Vinh cùng đội ngũ tình nguyên viên của chị có mặt từ sớm để chờ nhận những phần quà rất đáng quý này. Thủy Tiên xúc động chia sẻ, trong những ngày qua khi chị kêu gọi mọi người giúp mua gom 30 tấn hàng thực phẩm để chia sẻ cho các bà con gặp khó khăn, chị mới thấy các thực phẩm khô thật sự khan hiếm và những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ rất nhiều nên số 30 tấn hàng thực phẩm mà chị trao tặng cũng chỉ như muối bỏ bể.

“Khi Hà Tĩnh liên lạc với tôi nhờ gửi tặng bà con ở TP.HCM khoảng 100 tấn thực phẩm khô, tôi vô cùng mừng rỡ và xúc động. Hôm nay, nhận hàng hóa từ Hà Tĩnh gửi vào, mới thấy toàn là đồ phù hợp với người Sài Gòn lúc này, bà con có thể để được lâu và dùng dần trong những ngày chống dịch”. Quà tặng gồm có gạo, cá khô, tép, lạc (đậu phộng), vừng, các loại đậu, mì gói, sữa, các loại củ quả có thể để được lâu ngày như bầu, bí, chanh…

Những món quà từ người dân Hà Tĩnh chứa đựng biết bao tình cảm gửi đến người Sài Gòn từ các trường học đến các Sở, ban, ngành của Hà Tĩnh.

Những món quà từ bà con Hà tĩnh được gói ghém rất cẩn thận, các sinh viên của hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết, khi cầm các kiện hàng trên tay, họ có thể cảm nhận được sự trân trọng và tình cảm đồng bào sâu sắc chứa đựng trong đó. Thậm chí, có những thùng quà từ Công đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh bên cạnh dòng chữ “Kính tặng đồng bào miền Nam thân yêu” còn chăm chút gói giấy hình những trái tim, khiến không ít bạn trẻ rưng rưng xúc động.

Sinh viên tình nguyện các trường Đại học Quốc tế Hồng bàng, Đại học Gia định của hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng cẩn thận chia quà thành các gói nhỏ.

Công việc phân chia quà tặng thành những gói nhỏ hơn đòi hỏi các tình nguyện viên mất nhiều thời gian tính toán và gói ghém. Tuy vậy, các bạn rất hào hứng vì đã được góp sức mình vào công việc có ý nghĩa với người dân thành phố trong lúc này.

Trước mắt, thực phẩm sẽ được chuyển đến các bếp ăn từ thiện, các khu phong tỏa, khu cách ly, những hộ lao động nghèo, và các khu trọ sinh viên…

“Khi Thủy Tiên kêu gọi hỗ trợ, chúng tôi lập tức lên phương án dùng các cơ sở của mình để làm nơi dự trữ bảo quản hàng hóa, huy động nhiều sinh viên cùng tham gia áp tải, phân phối thực phẩm ngay lập tức. Chúng tôi sẽ có phương án đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em trong quá trình tham gia vào hoạt động này. Qua hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng rất ý nghĩa này, các em sẽ học được tinh thần chia sẻ yêu thương, gắn kết rất đáng quý trong khó khăn”, đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết.

Ngay khi vừa tiếp nhận 100 tấn quà tặng từ nhân dân Hà Tĩnh gửi cho người dân thành phố, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đã chia sẻ trên Facebook những dòng đầy cảm xúc: “Cảm ơn lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ 100 tấn gạo và đồ khô, củ quả cho bà con khó khăn TP.HCM. Cảm ơn Thành Đoàn TP.HCM cùng tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đã hỗ trợ nhân lực, kho bãi để Tiên cùng FC có thể thuận tiện phân phát cho bà con đang cần. Lương thực thực phẩm lúc này là rất quý giá. Cảm ơn tỉnh Hà Tĩnh vô cùng ạ.”

Dòng chia sẻ của Thủy Tiên ngay lập tức nhận được hàng trăm ngàn lượt like và những lời chia sẻ đầy cảm kích.

Vi Vi 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới