Thứ Bảy, 25/05/2024, 1:35

Gửi chuyển phát nhanh iPhone 12 Pro Max, người nhận về gói hàng toàn… ốc vít

Xem thêm

Một nam thanh niên bức xúc “tố” đơn vị vận chuyển hàng hóa đã đánh tráo iPhone 12 Pro Max trị giá 38.990.000 đồng mà người này gửi cho chị dâu khi nhận về lại là ốc vít, sắt.

Gửi điện thoại iPhone 12 Pro Max khi nhận được là ốc vít.

Gửi điện thoại iPhone 12 Pro Max khi nhận được là ốc vít.

Ngày 19/12, Công an phường Ba Ngòi (TP Cam Ranh) xác nhận trên báo chí cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn khiếu nại của anh Lê Ngọc A. về vụ gửi vận chuyển iPhone bị đánh tráo thành ốc vít và gạch đá.

Theo đó, anh A. (một người dân phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) vừa đến trình báo cơ quan công an làm rõ việc gửi iPhone 12 Pro Max qua chuyển phát nhanh J&T Express nhưng khi đến tay người nhân lại chỉ còn ốc vít và sắt.

Nội dung cụ thể được A. cho biết trên báo chí, vào ngày 27/11, anh A. có mua chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max trị giá 38.990.000 đồng tại cửa hàng Viettel Store, có kèm hóa đơn.

Đến khoảng 17 giờ ngày 16/12, anh đến chuyển phát nhanh J&T Express (phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh) để gửi chiếc điện thoại trên về Phú Yên cho chị dâu.

Vì gói hàng lớn nên anh A. đã chọn mua gói bảo hiểm trị giá 370.000 đồng theo tư vấn của nhân viên đại lý J&T. Như vậy, tổng số tiền để gửi gửi gói hàng là 425.000 đồng.

Khi nhận gửi, đơn vị J&T đã đóng gói hàng trước mắt anh, anh A. cũng đã quay lại clip.

Video quay lại toàn bộ quá trình gửi và nhận hàng, chiếc iPhone 12 Pro Max thành một miếng sắt và ốc vít. Video: Nguyễn Cường.

Tuy nhiên, đến 14 giờ ngày 17/12, nhân viên của J&T Express đến nhà chị dâu anh A. để giao hàng. Lúc này, nhận thấy gói hàng có nhiều bất thường như bị móp méo, có vết xước giống như đã bị bóc trước đó và mã hàng không giống như lúc gửi đi; trọng lượng gửi đi nặng 0,4kg nhưng khi nhận lại tăng lên 0,45kg,… Chị dâu anh A. đã yêu cầu mở gói hàng trước sự chứng kiến của nhân viên chuyển phát J&T Express.

Kết quả, trước mắt họ chỉ thấy trong hộp toàn là ốc vít và sắt. Lập tức, người nhà và nhân viên giao hàng J&T Express đã lập biên bản vụ việc.

Anh A. thông tin, anh đã yêu cầu J&T Express giải quyết nhưng họ không hợp tác nên đã trình báo công an về vụ việc trên.

Trước trường hợp của anh T. cũng có một số trường hợp gặp phải tình trạng tương tự gây bức xúc trong dư luận. 

Vào ngày 9/12 vừa qua, anh Chu Quang Toàn ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh đặt mua hai chiếc iPhone 12 Pro Max 128 GB bản màu Vàng và màu Xanh với tổng giá trị 61,1 triệu đồng từ Di Động Việt.

Cửa hàng đã đóng hàng cẩn thận gửi cho bên Best chuyển hàng với mức phí là 300.000 cho 2 máy để giao cho anh Toàn.

Ảnh: Quang Toàn.

Chờ mãi đến ngày 12/12, anh Toàn cũng nhận được gói hàng từ đơn vị vận chuyển Best Express giao cho. Hí hửng mở hộp quà, anh Toàn tá hỏa khi thấy không phải là 2 chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max như anh đã đặt trước đó, ngược lại bên trong 2 hộp chỉ toàn có bút chì màu.

Cùng cảnh ngộ, chị K. Phụng ở Cao Lãnh (Đồng Tháp) trước đó đặt 1 mua và thanh toán 32 triệu đồng cho chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max bản 256 GB của hệ thống Di Động Việt.

Đến ngày 3/12, camera an ninh tại cửa hàng quần áo do chị làm chủ có quay lại cảnh 1 nhân viên giao hàng được cho là của dịch vụ vận chuyển Best Express giao hàng đến shop. Tuy nhiên, đáng chú ý, không có ai nhận và ký nhận gói hàng này khi nhân viên đến giao.

Qua camera an ninh cho thấy, nhân viên shipper đến chụp ảnh sau đó để gói hàng trên bàn rồi rời đi.

Ảnh: K. Phụng.

Sau đó 2 giờ đồng hồ, thấy gói hàng, K. Phụng mở ra thì bàng hoàng khi bên trong hộp hàng thay vì chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max bản 256 GB, K. Phụng nhận được 1 cục gạch được bọc bởi giấy xốp.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Phạm Hiền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới