Thứ Ba, 16/07/2024, 0:41

Giovanni Group góp mặt tại Magic Show 2023

Xem thêm

Giovanni Group tiếp tục tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại đẩy mạnh giới thiệu tiêu chuẩn chất lượng mới cho hàng Made in Vietnam, trong đó có Magic Show 2023.

Đây là một trong những hoạt động đánh dấu cột mốc quan trọng, theo đuổi tầm nhìn chiến lược tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Giovanni Group. Đồng thời, công ty cũng thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển Giovanni Group (Giovanni Group R&D Center), quy tụ những nhân sự chất lượng, chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo và sản xuất ở Việt Nam.

Hội chợ Sourcing at Magic lần thứ 16 (Magic Show 2023) diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, từ ngày 7-9/8. Dưới sự chủ trì của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và Hiệp hội Da giày túi xách Việt Nam (Lefaso), Giovanni Group đã tham dự hội chợ với mục tiêu khảo sát, xúc tiến thương mại, tiến tới hợp tác ổn định, bền vững, phục hồi và duy trì chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt trong giai đoạn hậu đại dịch.

Đại diện Giovanni Group chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng ở Magic Show 2023. Ảnh: Giovanni Group.

Magic Show 2023 là hội chợ chuyên đề của Mỹ tập trung các mặt hàng dệt may, da giày với sự tham gia của hàng nghìn nhà xuất khẩu, nhập khẩu, bán sỉ – lẻ từ Mỹ và các nước trên thế giới.

Giovanni Group đặt mục tiêu xuất khẩu các sản phẩm thời trang phân khúc cao cấp và xa xỉ. Đơn vị tập trung lấy tay nghề kỹ thuật, thủ công, công nghệ sản xuất hiện đại của Việt Nam, tái định vị hình ảnh “Made in Vietnam” gắn liền với hàng hóa giá trị cao. Trước đó, doanh nghiệp cũng từng góp mặt tại một số hội chợ khác tại Moscow, Tokyo… dự kiến sắp tới sẽ đến Pháp và Italy.

Một góc gian hàng tại Magics Show 2023, trong đó có Giovanni Group. Ảnh: GiovanniGroup.

Giovanni Group cùng hơn 20 gian hàng Việt Nam đặt tập trung tại hai khu vực trung tâm hội chợ. Mỗi gian đều thiết kế và trang trí đồng bộ, mang tính nhận diện cao cùng hình ảnh quốc kỳ Việt Nam.

Họ trưng bày, giới thiệu đa dạng chủng loại mặt hàng, mẫu mã phong phú, tạo điểm nhấn thu hút sự quan tâm của khách thăm quan. Qua đó, họ kỳ vọng thể hiện vị thế, vai trò của Việt Nam như một đối tác truyền thống và uy tín tại thị trường Mỹ.

Một trong những sản phẩm được Giovanni Group mang đến hội chợ quốc tế là túi xách thủ công. Ảnh: Giovanni Group.

Thời trang được ví như một trong những lĩnh vực vừa thương mại, vừa nghệ thuật. Theo đó, phòng R&D trong giới là bộ phận quan trọng. Nhiều thương hiệu lớn xem R&D là hoạt động sáng tạo, đòi hỏi đam mê cao.

R&D trong thời trang ngoài tìm kiếm vật liệu, kỹ thuật, phương pháp chế tạo mới, nghiên cứu, phát minh công cụ sản xuất chuyên biệt, mà còn giúp hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo bay bổng, của bộ phận thiết kế, sáng tạo.

Trong năm 2023, Giovanni Group đã thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển (Giovanni Group R&D center). Đơn vị cho biết đây được xem là bước đi quan trọng và vững chắc cho sự phát triển bền vững.

Giovanni sở hữu toàn bộ chuỗi cung ứng, đầu tư chuyên nghiệp để tiệm cận với mô hình các nhà mốt trên thế giới. Thương hiệu hướng tới trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần nâng cao hình ảnh quốc gia trong lĩnh vực da giày và may mặc.

Phòng R&D là bước ngoặt quan trọng, không chỉ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn đáp ứng thị hiếu của người dùng. Ảnh: Giovanni Group.

Theo Giovanni Group, phòng R&D trong ngành thời trang thường tập trung tìm kiếm những nghệ nhân kỹ thuật chế tác tay nghề cao, nghiên cứu để tìm ra những vật liệu, kỹ thuật mới để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo. Điều này khiến các nhà mốt hàng trăm năm tuổi luôn mới mẻ. Dù câu chuyện thương hiệu, triết lý thiết kế sản phẩm của họ hầu như không thay đổi sau nhiều thế hệ.

Phòng R&D còn có khả năng góp phần dẫn dắt sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Những ý tưởng, sản phẩm mới thường được tư vấn bởi bộ phận này để thiết kế có tính khả thi, thể hiện sự sáng tạo của nhà mốt, đồng thời phô diễn kiến thức, năng lực chế tác, sản xuất của thương hiệu.

“Hành trình phát triển thương hiệu thời trang cao cấp dài và nhiều thử thách. Để có chỗ đứng trên thị trường mới chỉ là khởi đầu, làm sao để phát triển, duy trì vị thế, được nhiều thế hệ khách hàng yêu thích, mới là hành trình thử thách phía trước”, đại diện Giovanni Group chia sẻ.

(Nguồn: Giovanni Group)

Bài viết mới