Thứ Bảy, 25/05/2024, 3:41

Giải thưởng Chất lượng quốc gia phải là chuẩn mực cho DN

Xem thêm

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2019 và 2020 và Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019, sáng 25/4.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương cho 4 DN. Ảnh: VGP/Đình Nam.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, lãnh đạo một số bộ ngành, cùng đông đảo DN đã tham dự buổi lễ tôn vinh 116 DN đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2019 và 2020; 4 DN đạt Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Giải thưởng được thiết lập trên cơ sở 7 tiêu chí của hệ thống các giải thưởng chất lượng quốc gia tiên tiến, thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là hệ thống giải thưởng rất khắt khe từ các tiêu chí đầu vào, phải qua nhiều vòng xét duyệt, kết hợp cả hệ thống tự chấm điểm, chuyên gia đánh giá, kiểm tra thực địa và có hiệp y với UBND các tỉnh/thành, địa phương nên kết quả xét chọn rất khách quan và minh bạch.

Các DN được trao Giải thưởng đều là các DN tiêu biểu, là biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam, công nghệ Việt Nam và sản phẩm Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Đình Nam.

Theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, thực tiễn thành công của nhiều DN, nhiều quốc gia, đều đã khẳng định chất lượng là nền tảng để phát triển DN, góp phần phát triển đất nước. Vận dụng và phát huy hiệu quả yếu tố chất lượng sẽ là bệ phóng vững chắc để các DN Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong bối cảnh toàn cầu hoá nhiều cơ hội và thách thức. 

Trong thời gian tới, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thiết lập các chính sách để các DN ngoài việc được tôn vinh trao giải thưởng còn được hưởng các ưu đãi về tiếp cận và phát triển thị trường, nâng cao năng suất chất lượng, hỗ trợ đổi mới sáng tạo… để tạo động lực mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam, DN Việt Nam.

Các DN Việt Nam, đặc biệt là các DN được trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia cần tiếp tục chủ động tham gia xây dựng, phát triển kinh tế, phát huy sức mạnh, nâng cao vị thế của hàng hóa, dịch vụ Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao Giải Vàng chất lượng quốc gia cho các DN. Ảnh: VGP/Đình Nam.

Hoạt động và tầm ảnh hưởng của Giải thưởng chất lượng quốc gia cần ngày càng đi vào chiều sâu và lan toả rộng khắp trong cả nước. Nâng cao giá trị và ý nghĩa của Giải thưởng và trở thành chuẩn mực để nhiều DN phấn đấu hướng tới, xứng đáng là giải thưởng chất lượng ở tầm quốc gia.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Đình Nam

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới