Thứ Ba, 21/05/2024, 14:08

Giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Xem thêm

VPBank cung cấp gói giải pháp tài chính theo hành trình “từ khi khởi sự đến bước trưởng thành” giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ phát triển lớn mạnh.

Anh Nguyễn Văn – giám đốc một công ty trong lĩnh vực truyền thông tại TP.HCM cho biết, doanh nghiệp của mình trong giai đoạn khởi nghiệp không chỉ gặp khó về tiếp cận vốn tín dụng mà chọn gói sản phẩm vay vốn nào phù hợp cũng là bài toán không dễ.

“Nếu chỉ đơn thuần là vay vốn tín dụng, rất nhiều ngân hàng cho vay khi có phương án kinh doanh và tài sản thế chấp. Nhưng công ty tôi là doanh nghiệp siêu nhỏ, mới chập chững hoạt động trên thị trường, phương án kinh doanh chưa tối ưu nên kỳ vọng nhiều hơn vào sự đồng hành của ngân hàng thương mại trong tư vấn tài chính”, anh Văn chia sẻ.

Trường hợp trên không phải cá biệt, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ đều có nỗi trăn trở khi tiếp cận tín dụng và mong muốn được hỗ trợ cả về tài chính lẫn tư vấn, áp dụng các sản phẩm số hóa để tiết kiệm thời gian, chi phí, tiếp cận thị trường nhanh chóng. Bởi với doanh nghiệp, vốn tín dụng là một trong những kênh chính đáp ứng nhu cầu về tài chính.

Hiện nay, nhiều ngân hàng thương mại đã và đang đưa ra những sản phẩm cung cấp vốn tín dụng cho doanh nghiệp nhưng sản phẩm được “đo ni đóng giày” cho từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp thì không phải ngân hàng nào cũng triển khai.

VPBank không ngừng đưa ra các giải pháp giúp doanh nghiệp trong mọi giai đoạn phát triển. Ảnh: VPBank

VPBank không ngừng đưa ra các giải pháp giúp doanh nghiệp trong mọi giai đoạn phát triển. Ảnh: VPBank.

Nắm bắt được tâm lý này, VPBank đang trở thành một trong những ngân hàng đi đầu trên chặng đường đồng hành cùng doanh nghiệp với việc triển khai 3 gói sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ (Micro SME) tương ứng với 3 giai đoạn phát triển.

Các gói sản phẩm này không chỉ bao gồm các đặc quyền về tài chính, mà còn mang lại những lợi ích phi tài chính khác biệt.

Gói “Khởi sự hanh thông”

Trong giai đoạn mới thành lập và phát triển từ một đến 2 năm, doanh nghiệp sẽ gặp những khó khăn về quản lý dòng tiền và quản trị doanh nghiệp, cụ thể như tìm kiếm nguồn vốn, tìm kiếm khách hàng, chi phí vận hành, nhân sự, các vấn đề liên quan đến hành chính và pháp luật…

VPBank tập trung dành nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp siêu nhỏ trong giai đoạn này với gói giải pháp “Khởi sự hanh thông”, hỗ trợ cung cấp nguồn vốn tín chấp lên tới 500 triệu đồng với quy trình giải ngân 100% online, tặng gói quản lý dòng tiền với tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển khoản trong nước và quốc tế, miễn phí sử dụng dịch vụ chi lương online.

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp có nhu cầu bán hàng trực tuyến, VPBank cung cấp bộ giải pháp Ecompay – Simplify giúp doanh nghiệp sở hữu một gian hàng online đã được tích hợp sẵn cổng thanh toán hiện đại, an toàn để khách hàng có thể thanh toán trực tuyến ngay khi chốt đơn, từ đó nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Gói “Năng động chuyển mình”

Sau giai đoạn khởi nghiệp, khi doanh nghiệp đã sẵn sàng cho sự bứt phá, VPBank tiếp tục cung cấp gói sản phẩm “Năng động chuyển mình” với nhiều giải pháp về nguồn vốn linh hoạt.

Các doanh nghiệp sẽ được vay vốn tín chấp không tài sản đảm bảo với hạn mức lên tới 3 tỷ đồng, vốn thế chấp đa dạng tài sản thế chấp như nhà, xưởng, đất, xe, giấy tờ có giá trị với hạn mức đến 100% giá trị tài sản.

Theo một số chuyên gia tài chính, doanh nghiệp ở giai đoạn sẵn sàng bứt phá, ngoài sự tiếp sức về tài chính còn rất cần sự hỗ trợ về giải pháp nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Với những doanh nghiệp đã có mặt trên thị trường từ 3 đến 5 năm, công cụ đo lường sức khỏe miễn phí trong gói sản phẩm này sẽ giúp doanh nghiệp được đánh giá nhanh hiện trạng chỉ sau 5 – 10 phút, từ đó có thể đưa ra phương án cải thiện năng lực, kỹ năng để phát triển bền vững hơn.

Hơn nữa, sau khi đo lường sức khỏe, khách hàng còn nhận miễn phí gói combo 6 khóa học kỹ năng quản trị, lãnh đạo cần có để phát triển bền vững, hiệu quả.

Gói “Vững bước trưởng thành”

Khi đã hoạt động từ 5 năm trở lên, đây là thời điểm doanh nghiệp đã có kinh nghiệm và vị trí nhất định trên thị trường, gói sản phẩm “Vững bước trưởng thành” lúc này trở nên cần thiết để doanh nghiệp vừa có thể nâng tầm đẳng cấp, vừa mở rộng sản xuất kinh doanh và “lấn sân” sang thị trường quốc tế.

Việc mở rộng sản xuất, kinh doanh kéo theo nhu cầu về vốn tăng lên, hạn mức vay vốn tín chấp không tài sản đảm bảo lên tới 5 tỷ là lời giải cho bài toán về vốn cho doanh nghiệp ở giai đoạn này.

Doanh nghiệp cũng được vay mua ôtô với lãi suất ưu đãi nhất trên thị trường theo quy trình online 100% qua hệ thống Race App, hỗ trợ mở bảo lãnh không tài sản đảm bảo với tỷ lệ lên đến 100%, phát hành thư tín dụng (L/C) trực tuyến và cung cấp công cụ thanh toán để có thể giao thương nhanh chóng, kịp thời, nắm bắt cơ hội và tiết kiệm ngân sách.

Một sản phẩm nổi bật của gói “Vững bước trưởng thành” là thẻ tín dụng VPBiz với hạn mức lên tới 3 tỷ đồng, không cần tài sản đảm bảo, chi trước trả sau với thời gian miễn lãi 55 ngày, được hoàn tiền lên đến 6%. Đặc biệt, toàn bộ chi tiêu qua thẻ đều được xem là giao dịch hợp lệ khấu trừ thuế doanh nghiệp.

Ở giai đoạn này, doanh nghiệp còn được hưởng các dịch vụ phi tài chính khác như: được hỗ trợ kết nối với mạng lưới đối tác, tạo cơ hội tham dự các hội thảo chuyên ngành, tài trợ nền tảng giúp doanh nghiệp số hóa hệ thống và sản phẩm dịch vụ,… nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Trong cả 3 gói sản phẩm cho từng chặng đường phát triển của doanh nghiệp, VPBank đều áp dụng các sản phẩm số hóa phù hợp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí như: mở tài khoản eKYC, ngân hàng số NEOBiz, chuyển tiền trong và ngoài nước miễn phí 100%, đăng ký vay trực tuyến, thủ tục nhanh gọn, miễn phí dịch vụ chi lương online, miễn phí 3 tháng sử dụng dịch vụ Google Workspace giúp doanh nghiệp số hóa không gian làm việc…

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VPBank SME, truy cập website hoặc liên hệ hotline hỗ trợ: 1900 545415.

(Nguồn: VPBank)

 

 

 

Bài viết mới