Thứ Sáu, 14/06/2024, 17:14

Giá Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục, vượt ngưỡng 50.000 USD

Xem thêm

Chỉ trong vòng 7 tuần đầu tiên của năm 2021, giá Bitcoin đã tăng khoảng 72%, ghi nhận mức cao kỷ lục khi chạm ngưỡng 50.602 USD trong phiên ngày 16/2.

Giá Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục, vượt ngưỡng 50.000 USD

Giá Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục, vượt ngưỡng 50.000 USD.

Sau khi đạt đỉnh, giá Bitcoin đã giảm, hiện giao dịch quanh mức 49.000 – 50.000 USD/đồng. Tại thời điểm 8h sáng 17/2 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin được ghi nhận ở mức 49.390 USD/đồng (theo CoinMarketCap).

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn tới đà tăng chóng mặt của Bitcoin trong hơn 1 tháng trở lại đây.

Sự quan tâm của các ông lớn như Tesla, Mastercard, ngân hàng BNY Mellon góp phần không nhỏ dẫn tới cơn sốt tăng giá của Bitcoin.

Hãng xe điện Tesla của Mỹ là công ty mới nhất đưa Bitcoin vào hạng mục đầu tư của mình, theo sau những động thái tương tự từ công ty cung cấp dịch vụ thanh toán Square, PayPal và công ty phần mềm MicroStrategy Inc.

Tesla cho biết đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD, tức gần 8% vốn dự trữ, vào Bitcoin theo chính sách đầu tư mới của công ty.

Tesla cũng tiết lộ kế hoạch chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần.

Ngân hàng Morgan Stanley cũng đang xem xét đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này sau khi BNY Mellon có kế hoạch cung cấp tiền điện tử cho khách hàng của mình.

CEO Uber Dara Khosrowshahi mới đây cho biết công ty đang cân nhắc về việc liệu có chấp nhận thanh toán dịch vụ bằng đồng tiền này hay không.

Cổ phiếu MicroStrategy đã tăng gấp 7 lần từ sau lần đầu tiên công ty này mua Bitcoin hồi tháng 8. Đầu tuần trước, MicroStrategy thông báo sẽ dùng 600 triệu USD từ trái phiếu chuyển đổi để mua thêm đồng tiền này.

Bên cạnh đó, các điều chỉnh chính sách ở một số nền kinh tế lớn, trong đó có Trung Quốc và Nhật Bản, cũng như cách nhìn nhận tích cực về Bitcoin của một số nhà đầu tư ngân hàng ở Phố Wall cũng là đòn bẩy giúp giá Bitcoin thăng hoa.

Mới đây nhất, Purpose Investments Inc. đã được các cơ quan quản lý của Canada cho phép khởi động quỹ ETF bitcoin đầu tiên trên thế giới, mở ra cánh cửa để nhà đầu tư cá nhân tiếp cận dễ dàng hơn với một loại tiền điện tử đã bị các cơ quan quản lý “ngăn cản” trong nhiều năm.

Thêm vào đó, việc tân Tổng thống Mỹ Joe Biden bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch (SEC) mới đang làm dấy lên hy vọng rằng một ETF bitcoin có thể được phê duyệt vào năm 2021.

Tuy nhiên, một số cơ quan tài chính và nhà đầu tư Phố Wall cũng cảnh báo về tính biến động của giá đồng tiền này.

Ông Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư chính tại công ty đầu tư chứng khoán thuộc ngân hàng Bank of America (BofA), cho rằng diễn biến giá gần đây của Bitcoin có thể là hiện thân của một cơn sốt đầu cơ mà ở đó đồng tiền này đang giống như “mẹ của mọi bong bóng”.

Theo ông Hartnett, xu hướng gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin trong 2 năm qua lớn hơn nhiều so với mức tăng của các tài sản khác trong vài thập kỷ qua.

Theo Minh Đăng/vietnamfinance.vn/Bloomberg

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới