Thứ Hai, 26/02/2024, 18:09

FE CREDIT đồng hành, sẻ chia cùng các nạn nhân bị mua bán qua biên giới

Xem thêm

Trong thời gian qua, trước vấn nạn tội phạm mua bán người ở các tỉnh biên giới diễn biến phức tạp, FE CREDIT đã đồng hành cùng cơ quan chức năng chia sẻ khó khăn, với mong muốn các nạn nhân nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng.

Tại Hà Giang, đại diện FE CREDIT cùng Báo Công an nhân dân động viên, chia sẻ với gia đình, nạn nhân bị mua bán người – Ảnh: VGP/Hải Yến.

Ngày 13/12, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) đã có chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa tại Hà Giang, với chương trình trao quà từ thiện, hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán trở về, tái hòa nhập cộng đồng, do Báo Công an nhân dân phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) thực hiện.

Trước đó vào tháng 8/2022, FE CREDIT đã tổ chức trao quà và sinh kế cho các nạn nhân bị mua bán qua biên giới tại Cao Bằng, Lai Châu, Thanh Hóa. Tổng các phần quà của chương trình có giá trị gần 300 triệu đồng. Đây là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của FE CREDIT nhằm sẻ chia với nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Thời gian qua, nạn mua bán người, nhất là mua bán phụ nữ và trẻ em trên địa bàn các tỉnh biên giới phía bắc diễn biến phức tạp, FE CREDIT đã dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề này, mong muốn phối hợp với các ban, ngành trong công tác hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng…

“FE CREDIT mong rằng những phần quà sẽ hỗ trợ các nạn nhân sớm lấy lại tinh thần, tránh tâm lý mặc cảm và vực dậy sau những khó khăn đã trải qua. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ tiếp tục được phối hợp với các ban, ngành và có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực hơn nữa, đồng thời mong muốn tiếp tục hỗ trợ, giúp họ có thể vay vốn, hỗ trợ học nghề, trợ giúp tâm lý….”, đại diện FE CREDIT chia sẻ.

Đại điện FE CREDIT động viên, chia sẻ với gia đình, nạn nhân bị mua bán người, tại Cao Bằng – Ảnh: VGP/Hải Yến.

Song hành cùng hoạt động tạo dựng sinh kế và thúc đẩy hòa nhập xã hội, FE CREDIT cũng thường xuyên thực hiện các hoạt động hỗ trợ trực tiếp, thiết thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Những hoạt động này dần trở thành hoạt động được duy trì mỗi năm của FE CREDIT, là một phần trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Gần nhất, FE CREDIT đã trao tặng học bổng cho rất nhiều tân sinh viên có thành tích xuất sắc, vượt khó trong học tập. FE CREDIT hiện cũng là một trong hai công ty tài chính triển khai gói vay ưu đãi dành riêng cho công nhân tại các khu công nghiệp, nhằm hỗ trợ người lao động giải quyết khó khăn tài chính.

Dự kiến, trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, công ty sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa tới cộng đồng, với mong muốn phần nào đó mang đến một cái Tết trọn vẹn cho nhiều người dân.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Hải Yến

 

 

Bài viết mới