Thứ Năm, 20/06/2024, 17:07

Elepharma ứng dụng công nghệ cao vào dòng dược mỹ phẩm từ thiên nhiên

Xem thêm

Việc ứng dụng nền tảng công nghệ cao và kinh nghiệm nghiên cứu thuốc giúp Elepharma thuận lợi phát triển các dòng sản phẩm dược liệu an toàn, hiệu quả bền lâu.

Công ty cổ phần Elepharma được thành lập vào năm 2015. Đơn vị đặt mục tiêu mang đến những sản phẩm Việt Nam có nguồn gốc từ dược liệu cổ truyền, đạt chất lượng quốc tế thông qua việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến. Hướng đi này nhằm rút ngắn thời gian nghiên cứu, tối ưu tính an toàn và hiệu quả của các hợp chất quý.

Elepharma nhận ra giá trị nổi bật của dược liệu cổ truyền dân tộc và lựa chọn làm hướng phát triển. Ảnh: Elepharma

Elepharma nhận ra giá trị nổi bật của dược liệu cổ truyền dân tộc và lựa chọn làm hướng phát triển. Ảnh: Elepharma.

TS Lê Thị Thu Hường – Chủ tịch kiêm Giám đốc nghiên cứu phát triển Elepharma, cho biết về những ngày đầu thành lập, điều khiến TS Hường trăn trở là làm sao để có thể phát triển giá trị nổi bật của dược liệu cổ truyền dân tộc.

Theo bà, Việt Nam có lợi thế sở hữu thảm động thực vật đa dạng, phong phú. Tuy vậy, dược liệu Việt Nam chủ yếu được khai thác và sử dụng trong nước, chỉ có một số ít được xuất khẩu ở quy mô nhỏ lẻ.

“Chúng tôi hiểu rõ thách thức của ngành sản xuất thuốc truyền thống và quá trình để một dược liệu trở thành thuốc sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí và nguồn dược liệu trong nước cũng chưa chắc chắn đáp ứng đủ yêu cầu.

Vì thế, Elepharma đã quyết tâm ứng dụng mô hình khởi nghiệp công nghệ cao và đặt lợi ích người tiêu dùng lên hàng đầu”, TS Hường nói.

TS Lê Thị Thu Hường và giấc mơ đưa thuốc Việt vươn tầm thế giới. Ảnh: Elepharma

TS Lê Thị Thu Hường và giấc mơ đưa thuốc Việt vươn tầm thế giới. Ảnh: Elepharma.

Với tinh thần đó, Elepharma giới thiệu ra thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe Scurma Fizzy sử dụng công nghệ hướng đích vào năm 2017.

Đây là lần đầu tiên đơn vị áp dụng thành công công nghệ trong phát triển các dòng sản phẩm chăm sóc, điều trị các bệnh mạn tính. Scurma Fizzy có khả năng biến tinh chất curcumin thành dạng hạt kích thước siêu nhỏ, giúp đưa dưỡng chất đến thẳng nơi cần đến; đồng thời, hỗ trợ chống oxy hóa, giảm các triệu chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng.

Theo Elepharma, công nghệ hướng đích trong Scurma Fizzy đã mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân đang điều trị bệnh lý tiêu hóa. Hiện tại, doanh nghiệp đã phân phối sản phẩm ra thị trường và xuất khẩu thành công sang Mỹ năm 2020.

Ở mảng mỹ phẩm, Elepharma cũng định hướng tạo ra các dòng dược mỹ phẩm từ thiên nhiên, vừa phù hợp để làm đẹp và có khả năng chăm sóc chuyên sâu. Đơn vị đặt mục tiêu giúp người sử dụng dần từ bỏ hóa chất công nghiệp, hướng tới chăm sóc nhan sắc và sức khỏe bền vững, thuận tự nhiên.

Dòng sản phẩm giúp Elepharma nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng là dầu gội xả dược liệu Elpuria; với công dụng làm sạch, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng tóc khô, chẻ ngọn, gãy rụng; hỗ trợ phục hồi tóc hư tổn.

Sản phẩm sử dụng các thành phần từ thiên nhiên gồm: chiết xuất bạch quả lên men Nhật Bản, cao thảo dược từ bồ kết, vỏ bưởi, gừng, sả chanh, đinh hương, tràm trà, hương nhu, hương thảo.

Để tăng cường khả năng làm sạch và hỗ trợ tuần hoàn da đầu, Elpuria cũng được bổ sung thêm dầu Argan và vitamin B. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa Kapilarin – một loại enzym ngăn ngừa rụng tóc bệnh lý.

Dầu gội xả dược liệu Elpuria loại bỏ các chất gốc sulfate ra khỏi thành phần. Ảnh: Elepharma

Dầu gội xả dược liệu Elpuria loại bỏ các chất gốc sulfate ra khỏi thành phần. Ảnh: Elepharma.

“Với Elpuria, chúng tôi đã vận dụng tư duy và cách tiếp cận tương tự như khi nghiên cứu và phát triển thuốc mới từ tự nhiên. Với lợi thế sản xuất dược phẩm công nghệ cao cùng kinh nghiệm phát triển dầu gội trước đây, chúng tôi đã tìm ra những vị trí mà dược chất có thể dễ dàng tác động và chú trọng chăm sóc kỹ càng sợi tóc, da đầu. Việc tối ưu từng điểm nhỏ là điều tạo nên sự khác biệt của Elepharma” – TS Hường cho hay.

Hiện tại, Elepharma là một trong những doanh nghiệp tiên phong ứng dụng mô hình khởi nghiệp công nghệ cao. Trong thời gian tới, doanh nghiệp cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu và mang đến những sản phẩm chất lượng cao dành cho người tiêu dùng.

Đồng thời, Elepharma cũng mong muốn kế thừa và phát triển tinh hoa thuốc Việt, đóng góp công sức vào việc phát triển các sản phẩm đặc hữu chất lượng từ nguồn dược liệu Việt Nam.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Elepharma

Địa chỉ: Số nhà 5, ngõ 126, đường Xuân Đỉnh, Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0868131338

Giấy XNQC thực phẩm bảo vệ sức khỏe Scurma Fizzy số: 01694/2019/ATTP-XNQC do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp ngày 23/8/2019.

(Nguồn: Elepharma)

 

 

 

Bài viết mới