Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:02

Đoàn khách du lịch đầu tiên đến Đà Nẵng sau dịch COVID-19

Xem thêm

Sáng ngày 4/10, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức đón đoàn du khách đầu tiên trở lại Thành phố sau gần 2 tháng hoạt động du lịch bị đình trệ kể từ ngày 25/7 do dịch COVID-19 bùng phát lần 2.

Đoàn khách du lịch

Đại diện ngành du lịch Đà Nẵng chào đón các vị khách đầu tiên trở lại Thành phố sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Đoàn khách gồm 55 người (do một công ty du lịch khai thác) đến Đà Nẵng từ Hà Nội trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Theo kế hoạch từ trước, các vị khách sẽ đến Đà Nẵng vào tháng 8 nhưng phải tạm dừng do bùng phát dịch COVID-19 (từ ngày 25/7).

Khi dịch bệnh tại Đà Nẵng đã được kiểm soát, các hoạt động du lịch trên địa bàn đã từng bước được mở lại, đoàn khách này tiếp tục tin tưởng và vẫn chọn Đà Nẵng là điểm đến an toàn để khám phá những phong cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, hấp dẫn nơi đây.

Đến Đà Nẵng, các vị khách không chỉ được chào đón nồng nhiệt mà còn được nâng cấp hạng phòng từ 3 sao lên 4 sao và được miễn phí đêm tiệc giao lưu.

Trước đó, để sẵn sàng đón du khách trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã triển khai quy trình phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện ký kết đảm bảo an toàn phòng chống dịch với các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn từ ngày 25/9.

Sự kiện đón đoàn khách đầu tiên trở lại du lịch Đà Nẵng là một trong những hoạt động đầu tiên nằm trong chiến dịch “Đà Nẵng nhớ bạn – Danang Miss you” do Sở Du lịch Thành phố phát động để thu hút du khách nội địa sau đợt bùng phát dịch thứ 2.

Chiến dịch dự kiến kéo dài đến hết tháng 10/2020 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Từ nay đến cuối năm, Thành phố chú trọng khai thác thị trường nhóm khách gia đình, hội nghị, hội thảo, đám cưới… Hiện trên địa bàn đã có 477 khách sạn (trong đó có 43 khách sạn 4-5 sao) và 11/16 khu điểm tham quan du lịch hoạt động trở lại sẵn sàng đón khách.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Lưu Hương

Link gốc

 

 

Bài viết mới