Thứ Sáu, 19/04/2024, 12:27

Điện lực miền Nam vận hành ổn định suốt dịp Tết Nguyên đán

Xem thêm

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức gần 15.000 ca trực, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định toàn bộ hệ thống lưới điện tại 21 tỉnh, thành phố trong 7 ngày nghỉ Tết.

Theo đại diện doanh nghiệp, kết quả này đạt được là nhờ sự chủ động trong công tác lên kế hoạch, tổ chức kiểm tra đường dây, thiết bị từ sớm trước Tết.

Bên cạnh đó là việc thông tin rộng rãi, cảnh báo về an ninh, an toàn trong vận hành hệ thống điện trước, trong và sau Tết; tích cực phối hợp của các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện, trên địa bàn các tỉnh phía Nam không để xảy gây sự cố và ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.

Công nhân điện kiểm tra đường dây điện trước Tết Nguyên đán 2023.

Công nhân điện kiểm tra đường dây điện trước Tết Nguyên đán 2023. Ảnh: EVNSPC.

Ngoài ra, EVNSPC chỉ đạo các công ty điện lực tại 21 tỉnh phía Nam phối hợp với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam thực hiện phương thức vận hành hệ thống điện theo yêu cầu và sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống trên hệ thống điện để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục.

Bên cạnh phương án cung cấp điện đầy đủ, công ty cũng chủ động triển khai các phương án cấp điện dự phòng cho những địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hoá thể thao và các trọng điểm dịp Tết tại tất cả địa phương; thực hiện nghiêm công tác trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Tổ chức 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện diezel dự phòng tại những địa điểm quan trọng để nguồn điện không bị gián đoạn.

Theo dõi tình trạng vận hành của hệ thống điện 21 tỉnh phía Nam tại trung tâm điều hành SCADA.

Theo dõi tình trạng vận hành của hệ thống điện 21 tỉnh phía Nam tại trung tâm điều hành SCADA. Ảnh: EVNSPC.

Đơn cử, tại Công ty Điện lực Long An, bên cạnh việc thực hiện bảo trì các trạm biến áp 110kV và trạm cắt, đường dây, các kỹ sư, công nhân của đơn vị còn tổ chức kiểm tra, rà soát, củng cố nguồn và lưới điện; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV không người trực, hệ thống điều khiển tự động (SCADA) để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng.

Chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cấp điện, xử lý sự cố và chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng; rà soát hệ thống thông tin liên lạc, phân công lực lượng trực 24/24… nhất là đảm bảo điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết Quý Mão.

Ngoài ra, 21 công ty điện lực phía Nam trực thuộc EVNSPC đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương, đơn vị thông tin để tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng, người dân sử dụng điện; phối hợp với các cấp chính quyền xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an toàn điện, phòng chống cháy nổ trước và trong dịp Tết.

Các nhân viên tại Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc EVNSPC thay phiên làm việc, trực tổng đài nhằm tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn, trả lời kịp thời các yêu cầu về điện cho khách hàng.

(Nguồn: EVNSPC)

 

 

Bài viết mới