Thứ Ba, 16/07/2024, 6:29

Đi làm căn cước 30 phút không lấy được vân tay, người đàn ông gây sốc với bộ móng ‘khủng’

Xem thêm

Các chiến sĩ công an đã mất gần nửa tiếng để lấy dấu vân tay của người đàn ông ở Giao Thủy (Nam Định) do có móng tay quá dài.

Đi làm căn cước 30 phút không lấy được vân tay, người đàn ông gây sốc với bộ móng "khủng"

Nhân vật gây tò mò là ông Lưu Công Huyền (SN 1958), ở xã Giao Yến (Giao Thủy – Nam Định). Ông Huyền từng được biết đến là người có bộ móng tay dài nhất Việt Nam.

Ông Lưu Công Huyền ở Giao Thủy – Nam Định.

Theo ông Huyền, hơn 40 năm qua gần như rất ít khi chạm tay vào nước vì khi móng tay dính nước sẽ mềm ra như bún và dễ bị rụng. Thậm chí khi đi xe trời mưa, ông phải cẩn thận ủ tay vào trong áo hoặc dùng túi nilon ủ hai bàn tay lại không cho nước ngấm vào.

Bộ móng tay dài của ông Huyền đã được nuôi 40 năm nay.

Ngay cả việc tắm rửa của ông cũng rất hạn chế và phải nhờ đến vợ. Công đoạn mặc áo mới là nan giải nhất, vì móng dài lại loằng ngoằng nên ở hai cánh tay áo phải xẻ tà cho dễ mặc.

Thậm chí, bao nhiêu năm nay ông Huyền không để ai ngủ cùng giường vì sợ bị đè hỏng móng.

Cận cảnh bộ móng.

Nhất là khi ăn uống, nhiều khi ông phải nhờ người khác bón hộ. Điều này gây bất tiện nhất cho ông trong những bữa tiệc đám đình. Nhưng ông Huyền luôn là tâm điểm chú ý của tất cả mọi người khi ông xuất hiện ở bất cứ nơi đâu.

Ông Huyền là họa sĩ vẽ trang trí lăng mộ, đền miếu tại Nam Định.

Lý do khiến ông Huyền phải để móng tay không dám cắt khá kỳ lạ. “Mỗi lần cắt là tôi ốm liệt giường. Vì sợ nên không dám cắt chứ không ai muốn nuôi bộ móng quá dài như thế này”, ông Huyền nói.

Lý do ông Huyền không dám cắt móng tay vì cứ cắt là ốm liệt giường.

Sau 40 năm nuôi móng, 2 bàn tay của ông Huyền loằng ngoằng lượn sóng trông như chùm rễ cây. “Nhiều người lần đầu nhìn thấy móng tay của tôi mà phát khiếp, có người mặt tái mét. Nhiều trẻ nhỏ khóc thét vì sợ. Có người bảo tôi có ‘móng tay quỷ'”, ông Huyền nói.

Ông Huyền đang là “họa sĩ làng” với biệt tài vẽ trang trí lăng mộ, đền miếu. Nhiều người nghĩ ông Huyền không cầm được bút, nhưng thực tế ông Huyền lại rất thành thạo.

Ông nói, để móng dài quen rồi, rụng mất một cái là tiếc lắm. Móng tay dài nhất trên bàn tay của ông Huyền hiện đã dài trên 50cm.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Trần Hoà

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới