Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:36

Đi chợ online thời số hóa

Xem thêm

Sự tiện lợi từ chính sách giao hàng miễn phí cùng các ưu đãi, giảm giá khiến Thu Ngân (30 tuổi, Hà Nội) ngày càng gắn bó với dịch vụ đi chợ online.

Hai năm gần đây, Thu Ngân ít đi chợ truyền thống hơn do các thực phẩm hầu hết được đặt online. Cô cho biết, nhiều gia đình trẻ, bạn bè, đồng nghiệp xung quanh cũng chuộng hình thức mua hàng qua Internet và giao hàng tận nhà. Theo Ngân, với những gia đình trẻ vừa bận rộn công việc, vừa có con nhỏ như Ngân, chợ trực tuyến là cứu cánh.

“Không còn cảnh tượng phải dậy sớm để ra chợ mỗi sáng, thay vào đó là vài phút lướt ứng dụng điện thoại hoặc trên website là tôi có thể mua và nhận hàng mọi lúc, mọi nơi. Chưa kể các chính sách ưu đãi, giao hàng miễn phí. Đi chợ trực tuyến cực kỳ tiện lợi, nhất là trong những ngày hè Hà Nội nóng nực như này”, chị Ngân nói.

Phương Hoa (26 tuổi, TP.HCM) cũng chuộng đi chợ online và thường xuyên chọn hình thức này tại Lotte Mart. Cô cho biết, bản thân không nắm rõ các phương pháp lựa chọn thực phẩm sao cho tươi ngon, cũng như lo ngại về giá cả nên ưu tiên mua hàng ở siêu thị lớn để được đảm bảo nguồn gốc. Mặt khác, hàng hóa thực phẩm tại các siêu thị cũng rất đa dạng.

“Hình thức này còn giúp tôi tiết kiệm được kha khá vì nền tảng đi chợ online của siêu thị thường có nhiều chương trình khuyến mãi”, chị Hoa chia sẻ.

Dịch vụ đi chợ online ngày càng phổ biến trên các ứng dụng.

Dịch vụ đi chợ online ngày càng phổ biến trên các ứng dụng. Ảnh: Lotte Mart.

Theo một khảo sát của Viện Nghiên cứu Hàng tiêu dùng Bán lẻ (IELKA), những lý do chính khiến người tiêu dùng chọn mua hàng trực tuyến là sự dễ dàng mua sắm (63%) và tốc độ giao hàng (41%). Bên cạnh đó, khoảng 52% người tiêu dùng có xu hướng chọn nền tảng của chuỗi siêu thị mà họ thường mua sắm.

Khảo sát cũng chỉ ra bốn yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng khi họ quyết định mua sắm trực tuyến là giao hàng miễn phí (73%); chất lượng hàng tươi sống và hàng lạnh (71%); tốc độ giao hàng (69%) và giá cả (69%).

Bên cạnh đó, tỷ lệ người dùng Internet chiếm tới 79,1% cũng là một trong những lý do thúc đẩy xu hướng mua sắm trên nền tảng tại thị trường bán lẻ Việt Nam những năm gần đây.

Nhân viên siêu thị lựa chọn các sản phẩm trong đơn hàng được đặt qua ứng dụng.

Nhân viên siêu thị lựa chọn các sản phẩm trong đơn hàng được đặt qua ứng dụng. Ảnh: Lotte Mart.

Đáp ứng nhu cầu đi chợ online của người tiêu dùng và để tăng sức cạnh tranh, các nhà bán lẻ đang tích cực ứng dụng công nghệ mới cũng như nâng cao chất lượng vận hành để cung cấp dịch vụ tốt hơn. Mới đây, nhà bán lẻ Hàn Quốc Lotte Mart ra mắt phiên bản chợ online mới với những tính năng tiện dụng, cải tiến so với ứng dụng online cũ.

Điểm nổi trội của ứng dụng này là người tiêu dùng có thể tạo danh sách ghi nhớ để phân loại, ghi chú sản phẩm theo nhu cầu và sắp xếp thời gian mua sắm phù hợp.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng đánh giá, để lại bình luận bên dưới sản phẩm để các khách hàng khác có thể tham khảo khi mua sắm.

Hoàng Anh, một khách hàng thành viên lâu năm của Lotte Mart cho biết, ngoài nâng cấp các tính năng mới, siêu thị còn cải tiến dịch vụ giao hàng.

Theo đó, tất cả đơn hàng đặt trên nền tảng Lotte Mart Online đều được thực hiện và giao đến tay người mua chỉ trong vòng hai giờ sau khi đặt hàng, hoặc giao theo khung giờ mà khách hàng lựa chọn trên ứng dụng, đồng thời miễn phí ship cho đơn hàng từ 150.000 đồng trở lên.

“Dịch vụ giao hàng mới rất hữu ích, bởi thời gian giao hàng và phí ship luôn là mối quan tâm của những người mua hàng online”, Hoàng Anh chia sẻ.

Giảm 11.500 đồng khi mua cá Saba Nauy phi lê 250g tại Lotte Mart Online.

Giảm 11.500 đồng khi mua cá Saba Nauy phi lê 250g tại Lotte Mart Online. Ảnh: Lotte Mart.

Bên cạnh chính sách giao hàng, khi mua sắm trên Lotte Mart Online, khách hàng còn được hưởng loạt ưu đãi và áp dụng đồng thời các khuyến mãi trên ứng dụng.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 15/6, khi mua một vỉ cá Saba Nauy Phi lê 250g, khách hàng được giảm thêm 11.500 đồng (mã giảm giá được áp dụng trực tiếp khi thanh toán online) tại tất cả các siêu thị Lotte Mart trên toàn quốc.

(Nguồn: Lotte Mart)

 

 

Bài viết mới