Thứ Bảy, 25/05/2024, 3:08

ĐH Hoa Sen ra mắt sách ‘Việt Nam hôm nay và ngày mai’

Xem thêm

Ngày 24/4, tại Đường sách TP HCM (Quận 1) đã diễn ra buổi lễ ra mắt sách “Việt Nam hôm nay và ngày mai” do Thư viện – Ban Tu thư Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng đội ngũ biên soạn. Quyển sách là sự hội tụ của nhiều trí thức, học giả, nhà nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đáp lời cho một sự đổi mới sáng tạo trước những thử thách mới mà thời đại đặt ra.

Nhóm các tác giả giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt sách “Việt Nam hôm nay và ngày mai”. 

“Việt Nam hôm nay và ngày mai” là một quyển sách viết về đất nước Việt Nam thân yêu dưới góc nhìn đa chiều từ nhiều lĩnh vực. Sau cùng, quyển sách phát đi thông điệp về việc đưa ra các ý tưởng để góp phần thúc đẩy đất nước phát triển hơn, đặc biệt là trong giai đoạn biến động và đổi mới.

Người Việt Nam đang có một “giấc mơ hóa rồng”, muốn tạo ra được những sản phẩm công nghệ, công nghiệp đẳng cấp tấn công vào thị trường thế giới, sở hữu những tập đoàn công nghiệp mạnh, để có thể nâng cấp nhanh chóng nền kinh tế lên tầm mức cao cấp.

Người Việt Nam thấy cần thay đổi cả vận mệnh lịch sử của mình, như các dân tộc xung quanh từng làm. Đổi mới là mệnh lệnh của thời đại, từ quản lý hành chính, cơ chế tuyển chọn lãnh đạo, đào tạo nhân tài, đến giáo dục, nhất là giáo dục đại học, và hoạt động của doanh nghiệp.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Quyền Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen phát biểu khai mạc.

“Việt Nam hôm nay và ngày mai” gồm 4 phần, bao gồm gần hết các mặt của đất nước Việt Nam hiện nay. Hầu hết các bài viết phân tích từ góc nhìn những vấn đề hôm nay và gợi ý, phát ra thông điệp cải cách hoặc kiến tạo để Việt Nam có ngày mai thịnh vượng, tươi đẹp.

Cuốn sách ra đời như một lời trần tình trước những biến động của thời cuộc, với nhiều sự kiện mang tính quyết định: Dịch Covid – 19 với hệ quả tác động to lớn lên toàn thế giới; kỷ niệm 75 năm Quốc khánh; 45 năm hòa bình và thống nhất đất nước; Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021 – 2025.

Quyển sách “Việt Nam hôm nay và ngày mai” do Thư viện – Ban Tu thư Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng đội ngũ biên soạn. Trong đó, GS. Trần Văn Thọ và TS. Nguyễn Xuân Xanh chủ biên, đồng hành cùng 20 tác giả.

TS. Nguyễn Xuân Xanh và chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan – hai tác giả của cuốn sách trao đổi tại buổi ra mắt sách.

Ban Tu Thư Trường Đại học Hoa Sen là nơi có nhiều hoạt động đặc biệt với vai trò kết nối cộng đồng trí thức, chuyên gia, học giả trong và ngoài nước; chịu trách nhiệm khai thác đề tài, tổ chức nội dung sách hay, chọn lọc, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao dân trí trong cộng đồng.

Một số hoạt động tiêu biểu như: sinh hoạt học thuật “Mạn đàm thứ Sáu – Friday Chat” – nơi giao lưu tri thức với các học giả lớn của Việt Nam, Câu lạc bộ On & Up dành cho sinh viên và thanh thiếu niên, các cổng thông tin điện tử như Hoa Sen Publishing, Hoa Sen Bookstores và liên tục xuất bản sách mới giá trị như: “10 năm hành trình đam mê và sáng tạo”, “Từ huấn lục”, “Việt Nam hôm nay và ngày mai”.

Với mong mỏi những cuộc trao đổi, trò chuyện ngoài trang sách sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu, và tiếp tục phát triển những ý tưởng góp vào sự chuyển động của đất nước Việt Nam trước vận hội và thời cơ mới, cuộc giao lưu giữa các tác giả và bạn đọc sẽ được tổ chức tại ba miền: Bắc, Trung, Nam với lịch trình như sau:

  • TP Hồ Chí Minh: 9h sáng ngày 24/4/2021 tại Đường Sách TPHCM, Q1, TP Hồ Chí Minh.
  • Hà Nội: 14h ngày 8/5/2021, tại Cà phê Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 9h sáng ngày Thứ Bảy 15/5/2021 tại khách sạn Hilton, 50 Bạch Đằng, Đà Nẵng.

Vi Vi 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới