Thứ Ba, 16/07/2024, 7:05

Đêm hội đặc biệt tôn vinh nét đẹp Trung thu truyền thống

Xem thêm

Lễ hội Trung thu 2020 sẽ diễn ra từ ngày 28/9-1/10/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc. Bên cạnh đó, các em nhỏ cũng sẽ có dịp khám phá những sản vật phong phú tại khu Hội chợ với 50 gian hàng của các ngành hàng đến từ khắp các vùng miền.

Ảnh minh họa.

Tham gia chương trình, các em nhỏ sẽ được trực tiếp trải nghiệm Lễ hội rước đèn, múa lân sư tử; tổ chức biểu diễn và thi đấu trò chơi dân gian; viết thư pháp; vẽ tranh Đông Hồ.

Bên cạnh đó, Lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn với nhiều mini game dành cho thiếu nhi như: “Đón Tết Trung thu”, “Vui rằm tháng Tám”…

Điểm nổi bật là Đêm hội “Rước đèn Trung thu” với sự tham dự của nhiều người đến từ các quận, huyện, trường học của Hà Nội.

Dự kiến đoàn rước sẽ khởi hành từ Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam qua phố Lê Đại Hành – đến cuối phố Bà Triệu – Đại Cồ Việt sau đó sẽ quay lại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Dẫn đầu là đoàn lân sư rồng và trống, đoàn rước đèn ông sao. Sau đó là các đoàn: đèn ông sao, đèn kéo quân nhỏ, đoàn múa hát, đoàn võ thuật… Đây là chương trình đặc biệt tôn vinh nét đẹp Trung thu truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch COVID-19, những người tham gia lễ hội nói chung và tham gia rước đèn đều phải đeo khẩu trang.

Không gian trò chơi dân gian cũng mang đến cảm giác thú vị khi đưa người xem trở về thế giới tuổi thơ cùng mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn con thỏ, nặn tò he.

Tổ hợp các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, kéo co, rồng rắn lên mây… được Ban tổ chức xây dựng, đồng thời hướng dẫn cho các em tham gia và chơi những trò chơi dân gian và nhận quà tặng.

Bên cạnh đó, các em nhỏ cũng sẽ có dịp khám phá những sản vật phong phú tại khu Hội chợ Trung thu 2020 với trên 50 gian hàng của các ngành hàng đến từ khắp các vùng miền trên cả nước với các sản phẩm phong phú như: hàng thời trang dệt may; kem 35 Tràng tiền; hàng nông lâm sản đến từ các tỉnh vùng Tây Bắc như: Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái; các sản phẩm làng nghề như nước mắm Ba Làng đến từ Thanh Hóa; bánh Trung thu đến từ các thương hiệu có tiếng; đồ dùng văn phòng phẩm, đồ chơi phục vụ các cháu thiếu nhi, các sản phẩm hàng gia dụng, đồ mỹ nghệ…

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – HH

Link gốc

Bài viết mới