Chủ Nhật, 26/05/2024, 14:54

DanMilko mang bí quyết hạnh phúc của Đan Mạch đến Việt Nam

Xem thêm

Ngày 6/3, Công ty Cổ phần DanMilko Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng Đan Mạch khai trương trụ sở, đã chính thức gia nhập thị trường sữa Việt Nam.

Lễ cắt băng khánh thành trụ sở Công ty cổ phần DanMilko Việt Nam tại TP HCM hôm 6/3. Ảnh: Phương Nghi

Lễ cắt băng khánh thành trụ sở Công ty cổ phần DanMilko Việt Nam tại TP.HCM ngày 6/3 vừa qua. Ảnh: Phương Nghi.

Bí quyết hạnh phúc của người Đan Mạch

Đất nước Bắc Âu Đan Mạch được biết đến là một trong những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới dựa trên các tiêu chí về thu nhập bình quân đầu người, tuổi thọ, sức khỏe, an sinh xã hội và lòng tin xã hội.

Nhắc đến Đan Mạch, người ta thường nghĩ ngay đến nhà văn Andersen và những câu chuyện cổ tích gắn với tuổi thơ nhiều thế hệ.

Đan Mạch được nhiều người gọi là xứ thần tiên. Nơi đây ngoài thiên nhiên tươi đẹp thì mỗi người dân đều có một đời sống giàu có về tinh thần và cảm xúc, nét văn hóa này được gọi bằng một tên riêng – Hygge.

Xuất hiện từ thế kỷ 18, Hygge có nghĩa là cuộc sống hạnh phúc với những điều tốt đẹp, giản dị. Hygge cổ vũ mọi người học cách sống chậm lại, khuyến khích đọc sách, nghiền ngẫm những triết lý về cuộc đời.

Người dân Đan Mạch thích đi xe đạp, xe điện, dùng đồ tái sử dụng, chú trọng vật liệu từ thiên nhiên nhằm bảo vệ môi sinh. Người dân Đan Mạch đề cao tinh thần biết ơn với môi trường và những người xung quanh.

Theo đuổi lối sống Hygge, người dân Đan Mạch chú trọng đến phát triển bền vững, nhất là sử dụng nguồn thực phẩm có nguồn gốc thuận tự nhiên. Tiêu chuẩn cho thực phẩm organic của Đan Mạch không chỉ sạch, không hóa chất mà còn gắn với bảo vệ môi trường.

Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytzphát biểu tại lễ khai trương trụ sở Công ty cổ phần DanMilko Việt Nam. Ảnh: Phương Nghi

Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz phát biểu tại lễ khai trương trụ sở Công ty cổ phần DanMilko Việt Nam. Ảnh: Phương Nghi.

Hành trình đưa sản phẩm dinh dưỡng Đan Mạch về Việt Nam

Hơn 40 năm sinh sống và kinh doanh tại Đan Mạch, doanh nhân Việt kiều Phan Kế Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần DanMilko Việt Nam nhận ra bí quyết để người Đan Mạch luôn lạc quan hạnh phúc là ngoài sống theo Hygge, họ còn được nuôi dưỡng tinh thần từ những câu chuyện cổ tích của Andersen và nguồn dinh dưỡng chất lượng với tiêu chuẩn organic. Ông luôn mong muốn mang được bí quyết hạnh phúc đó về Việt Nam.

Trong nhiều lần về Việt Nam, ông gặp nhiều trẻ em suy dinh dưỡng và nhiều bậc cha mẹ phải vất vả tìm nguồn dinh dưỡng phù hợp cho con giữa một rừng sản phẩm đủ loại chất lượng khác nhau.

Ông nhận ra mang nguồn dinh dưỡng tốt cũng chính là mang về một phần bí quyết hạnh phúc của người dân xứ sở nàng tiên cá, đồng thời giúp cải thiện thể trạng người Việt cũng như lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước Đan Mạch tới Việt Nam.

Sau gần 3 năm chuẩn bị, DanMilko Việt Nam ra đời, bắt đầu đưa những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng của Đan Mạch về Việt Nam.

DanMilko Việt Nam là công ty con của DanMilko A/S Đan Mạch, được thành lập bởi doanh nhân Việt kiều Phan Kế Đạt cùng một số cổ đông có kinh nghiệm kinh doanh trên nhiều lĩnh vực.

DanMilko A/S Đan Mạch là thành viên của Phan Groups có trụ sở chính đặt tại Risskov, ngoại ô Aarhus, Đan Mạch cũng do doanh nhân Phan Kế Đạt sáng lập.

Phan Groups hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó công ty con DP Ventilation A/S là công ty lớn top đầu so với các công ty cùng ngành tại Đan Mạch.

Ông Phan Kế Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc DanMilko Việt Nam và Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz tại lễ khai trương trụ sở Công ty cổ phần DanMilko Việt Nam. Ảnh: Phương Nghi

Ông Phan Kế Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc DanMilko Việt Nam (trái) và Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz tại lễ khai trương trụ sở Công ty cổ phần DanMilko Việt Nam. Ảnh: Phương Nghi.

DanMilko sẽ mang về Việt Nam những sản phẩm dinh dưỡng, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Đan Mạch. Trong đó, các sản phẩm được đội ngũ chuyên gia nghiên cứu phù hợp với thể trạng người Việt.

Trước mắt, công ty sẽ có 5 dòng sản phẩm cho đa dạng người dùng, từ trẻ sơ sinh tới người lớn tuổi và phụ nữ mang thai. Đây là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu siêu sạch và bền vững hàng đầu thế giới của Đan Mạch.

Đan Mạch chính là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành tiêu chuẩn organic cấp nhà nước. Nguyên liệu được lấy từ những cánh đồng cỏ và trang trại chăn nuôi bò sữa không bị nhiễm các hóa chất độc hại như dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón và hormone, không có dấu vết của kháng sinh, thức ăn biến đổi gen, ure hay hormone sinh sản và ô nhiễm môi trường.

Ông Phan Kế Đạt chia sẻ: “Tôi mong với dòng sản phẩm cao cấp nhất của Đan Mạch và với một đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp đã làm việc trong ngành sữa nhiều năm cùng một chiến lược đầu tư bài bản, DanMilko sẽ thành công và trở thành một trong những thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng”.

(Nguồn: DanMilko Việt Nam)

 

 

 

Bài viết mới