Thứ Hai, 15/07/2024, 17:42

Đại học Hoa Sen bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường và Quyền Hiệu trưởng

Xem thêm

Ngày 1/3/2021, Hội đồng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã công bố quyết định bổ nhiệm Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng HSU, làm Chủ tịch Hội đồng Trường. Song song đó, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy cũng được bổ nhiệm vị trí Quyền Hiệu trưởng; Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam đảm nhiệm vị trí Phó Hiệu trưởng, góp phần kiện toàn đội ngũ quản lý của Trường.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện và PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy nhận quyết định bổ nhiệm.

Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó hiệu trưởng HSU.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện là chuyên gia hàng đầu về luật dân sự và là giáo sư thỉnh giảng tại nhiều đại học danh tiếng quốc tế như Paris 1, Paris 2, Toulouse 1 (Pháp), Bremen (Đức), Keio (Nhật), thành viên của Hội đồng Quản trị Cơ quan Đại học Pháp ngữ và là Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp, khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Năm 2017, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện được kết nạp là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp với tư cách là người Việt Nam đầu tiên đón nhận vinh dự này.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện tốt nghiệp cử nhân ngành Luật công chứng tại Trường Đại học Công chứng Paris (Pháp, 1995), lấy bằng Thạc sĩ Luật tại Trường Đại học Paris II (1996), và Tiến sĩ Luật tại Trường Đại học Panthéon-Assas Paris II (1997).

Ông từng là Trưởng khoa Luật – Trường Đại học Cần Thơ, Phó Trưởng khoa Kinh tế – Luật rồi Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM), và năm 2019 trở thành giảng viên cao cấp của trường này.

Tháng 3/2020 đến nay, Hội đồng Trường Đại học Hoa Sen bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện làm Hiệu trưởng HSU.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện là nhà khoa học uy tín với rất nhiều hoạt động trong nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác Pháp ngữ tại Việt Nam.

Song song với việc PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy cũng được bổ nhiệm vị trí Quyền Hiệu trưởng; Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam đảm nhiệm vị trí Phó Hiệu trưởng.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy sinh năm 1984, đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Khoa học Quản lý, chuyên ngành Marketing tại Pháp năm 29 tuổi.

Cô có nhiều năm giảng dạy ở Đại học Huế, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Aix-Marseille và Đại học Kedge ở Pháp. Năm 2018, cô là một trong những tiến sĩ trẻ được phong hàm Phó Giáo sư.

Cô tích lũy 15 năm kinh nghiệm tại các vị trí quản lý, gồm 2 năm kinh nghiệm làm Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM; 6 năm ở các vị trí Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trưởng Bộ môn Marketing và chủ nhiệm chương trình đào tạo liên kết với các ĐH Pháp – khối ngành Kinh tế & Quản trị của Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Ngoài công tác khoa học, cô từng là Đại sứ Hiệp hội Marketing Pháp tại Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Bà Võ Thị Ngọc Thúy là một trong những tiến sĩ trẻ được phong hàm Phó Giáo sư năm 2018.

Tân Phó Hiệu trưởng – TS. Phan Thị Việt Nam đã lấy bằng Tiến sĩ Quản trị Giáo dục Đại học, Trường Đại học California State, Fullerton (Mỹ) năm 2014 và có quá trình công tác gần 20 năm tại HSU, với các vị trí như Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, Thư ký Hội đồng Tự đánh giá…

Như vậy, đội ngũ quản lý HSU gồm Chủ tịch Hội đồng trường – Viện sĩ, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện, và Ban Giám hiệu – PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy – Quyền Hiệu trưởng; ba Phó Hiệu trưởng: PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, TS Nguyễn Ngọc Huy và TS Phan Thị Việt Nam.

Đội ngũ quản lý được kết hợp giữa bề dày kinh nghiệm giáo dục quốc tế và trong nước sẽ kế thừa và phát huy những bản sắc riêng của HSU – một môi trường nghiên cứu và học tập hiện đại, năng động, hiệu quả, thân thiện và thanh lịch.

Để thực hiện ngày càng tốt hơn sứ mệnh của một trường đại học chuẩn quốc tế cho người Việt, HSU luôn luôn kiện toàn đội ngũ quản lý, gồm các nhà khoa học và quản lý giáo dục rất uy tín và nhiều kinh nghiệm, từng được đào tạo ở Mỹ và Châu Âu.

Với triết lý giáo dục “Nhân bản và tinh thần khai phóng”, HSU có bề dày 30 năm đào tạo uy tín trong các lĩnh vực thế mạnh như kinh tế – quản lý, du lịch – khách sạn, thiết kế – nghệ thuật, truyền thông đa phương tiện, luật… với môi trường trải nghiệm sinh viên sôi động và hiệu quả cao.

HSU là đại học đầu tiên ở Việt Nam có các chương trình đào tạo đại học khối ngành kinh tế và quản lý được kiểm định chuẩn ACBSP của Mỹ và kiểm định AUN-QA nhiều chương trình, và đặt mục tiêu đảm bảo chất lượng tất cả các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Hiện nay, ngoài trụ sở chính, HSU có 5 cơ sở đào tạo và tất cả đều tọa lạc ở TP. Hồ Chí Minh:

Hiện nay, ngoài trụ sở chính, HSU có 6 cơ sở đào tạo và tất cả đều tọa lạc ở TP. Hồ Chí Minh:

  • TRỤ SỞ CHÍNH: 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1
  • CƠ SỞ CAO THẮNG: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3
  • CƠ SỞ THÀNH THÁI: 7/1 Thành Thái, P.14, Q.10
  • CƠ SỞ VATEL: 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q.1
  • CƠ SỞ QUANG TRUNG 1: Đường số 5, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12
  • CƠ SỞ QUANG TRUNG 2: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12.

Vi Vi 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới