Thứ Hai, 15/07/2024, 19:28

Công Vinh, Công Phượng, Quang Hải xăm gì trên cơ thể?

Xem thêm

Hình xăm là một điều không còn xa lạ trong giới bóng đá. Tuy nhiên, ngoài những hình xăm đẹp thì Công Vinh, Công Phượng hay Quang Hải còn có những thông điệp riêng muốn truyền tải qua nét mực.

Công Vinh là một trong những ngôi sao sở hữu nhiều hình xăm ấn tượng trong giới cầu thủ Việt Nam.

Công Vinh là một trong những ngôi sao sở hữu nhiều hình xăm ấn tượng trong giới cầu thủ Việt Nam. (Ảnh: FBNV).

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh: Chân sút số 9 gây ấn tượng với hình xăm chiến binh La Mã bên bắp tay phải như thể hiện ý chí chiến đấu mãnh liệt của một chiến binh.

Cũng ở bắp tay phải, Công Vinh còn xăm dòng chữ TCV9 để thể hiện tình yêu với bà xã Thủy Tiên (chữ T được giải nghĩa là Tiên còn CV9 là biệt danh người hâm mộ đặt cho Công Vinh). (Ảnh: FBNV).

(Ảnh: FBNV).

Cùng với dòng chữ “Forever by your side” (Mãi mãi bên em), Công Vinh một lần nữa khẳng định tình yêu sâu đậm với cô ca sĩ xinh đẹp. Thời điểm đó, chuyện tình cảm của cặp “Becks – Vic Việt Nam” từng khiến không ít người hoài nghi.

Nhiều ý kiến cho rằng Công Vinh và Thủy Tiên yêu nhau chỉ để đánh bóng tên tuổi. Thế nên, trong thời gian tại Bồ Đào Nha, Công Vinh đã xăm dòng chữ tiếng Anh này. Đây có thể coi là lời khẳng định về tình yêu của Công Vinh dành cho Thủy Tiên.

Tất cả hình của Công Vinh đều trên cánh tay phải và mỗi hình đều mang một ý nghĩa khác nhau. (Ảnh: FBNV).

(Ảnh: FBNV).

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng: Tiền đạo xứ Nghệ có khá nhiều hình xăm trên cơ thể. Đầu tiên, là hình xăm con chim phượng hoàng bay trên mái nhà tranh.

Được biết Công Phượng lấy ý tưởng hình xăm từ quê nhà, nhắc nhở anh nhớ về một quá khứ cơ cực cùng gia đình để có thêm động lực cố gắng. Mái nhà ấy giống như tổ ấm, nơi đã nuôi lớn anh trưởng thành.

Con chim phượng hoàng tượng trưng cho chính hình ảnh của Công Phượng biết vươn lên từ khốn khó và dang rộng vòng tay che chở cho gia đình.

Hình xăm thứ hai của Công Phượng là hình hoa hồng và kim cương trên bắp tay trái. Rất nhiều người đã dự đoán hình xăm này có khả năng cao liên quan đến mối tình cũ của Công Phượng khi bông hoa hồng tượng trưng cho người này. Tuy nhiên, Công Phượng đã lên tiếng giải thích và phủ nhận. (Ảnh: FBNV).

Cụ thể, trong một bài phỏng vấn với truyền thông Bỉ, Công Phượng chia sẻ: “Bông hồng tượng trưng cho việc tôi muốn trở thành con người tốt hơn, có tấm lòng nhân ái và quan tâm tới người khác. Còn viên kim cương cạnh bông hồng, thì tôi muốn được giàu có. Còn từ “Aquarius” tượng trưng cho cung hoàng đạo của tôi, cung Bảo Bình”. (Ảnh: FBNV).

Ngoài ra, Công Phượng còn có một hình xăm nhỏ ở ngón tay. Hiện tại, nhiều người vẫn chưa lý giải được ý nghĩa của chiếc hình xăm này. Được biết hình xăm này được Công Phượng in lên cơ thể lần đầu tiên vào năm anh 20 tuổi.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải: Giống như hai người đàn anh, Quang Hải cũng sở hữu cho mình một số hình xăm. (Ảnh: CLB Hà Nội).

Hình xăm nổi tiếng nhất của cầu thủ xứ Đông Anh là hai chữ QH (Quang Hải) được lồng vào nhau với nhiều họa tiết bao quanh ở ngực phải. Kèm với đó, Quang Hải còn xăm một cái là hình vương miện của đức vua thể hiện khao khát trở thành cầu thủ giỏi nhất. (Ảnh: CLB Hà Nội).

Quang Hải khá thoải mái khi chia sẻ hình xăm này. (Ảnh: CLB Hà Nội).

(Ảnh: IGNV).

“Family is my strength” (Tạm dịch: Gia đình là sức mạnh của tôi) có lẽ là hình xăm ý nghĩa nhất đối với Quang Hải.

Trong nhiều bài phỏng vấn, Quang Hải luôn chia sẻ rằng đối với anh gia đình là quan trọng nhất, luôn là hậu phương vững chắc, là nơi bình yên nhất anh luôn muốn trở về.

Khác với hình ảnh mạnh mẽ, quyết liệt trên sân cỏ, tiền vệ vừa bước sang tuổi 24 là người sống khá tình cảm.

Mới nhất, Saostar phát hiện Quang Hải có một hình xăm khá lớn trên bắp tay phải giữa ồn ào tình cảm với bạn gái. (Ảnh: FBNV).

Theo Báo Giáo dục & Thời đại/saostar

Bài viết mới