Thứ Ba, 27/02/2024, 2:59

Cocoon – thương hiệu mỹ phẩm Việt truyền cảm hứng sống xanh

Xem thêm

Mỹ phẩm Cocoon tổ chức nhiều hoạt động đổi vỏ chai cũ lấy sản phẩm mới, khuyến khích dùng túi vải, tuyên truyền lối sống xanh cho giới trẻ.

Cocoon là thương hiệu mỹ phẩm Việt thuần chay hướng đến sứ mệnh làm đẹp cho người Việt mà không bỏ qua trách nhiệm cộng đồng. Trong suốt chặng đường phát triển, thương hiệu liên tục phát động và vận hành nhiều chương trình ý nghĩa nhằm chung tay bảo vệ môi trường, hệ sinh thái, động vật… và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo khách hàng.

Thay đổi thói quen từ những điều nhỏ

Đại diện Cocoon cho biết, yêu môi trường và bảo vệ hệ sinh thái là một trong những cam kết của mỹ phẩm thuần chay Cocoon. Người yêu mến Cocoon được khuyến khích trực tiếp hành động để bảo vệ môi trường và hệ sinh thái bằng cách trồng sen đá, dùng túi vải thay cho túi nilon dùng một lần, đổi vỏ chai cũ lấy sản phẩm mới để giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường…

Những chậu sen đá được Cocoon gửi kèm trong từng gói hàng nhằm khuyến khích người tiêu dùng thêm yêu thiên nhiên và dần hình thành thói quen chăm sóc cây xanh.

Những chậu sen đá được Cocoon gửi kèm trong từng gói hàng nhằm khuyến khích người tiêu dùng thêm yêu thiên nhiên và dần hình thành thói quen chăm sóc cây xanh.

Chương trình đổi vỏ chai được Cocoon phát động từ tháng 4/2021, giữa lúc thế giới đang hướng về Ngày Trái Đất và cùng nhau thực hiện lối sống xanh. Mong muốn tái chế những vỏ chai cũ và giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường, Cocoon cùng khách hàng đã hiện thực hóa bằng hành động thiết thực.

Một trong những điểm đổi vỏ chai cũ của Cocoon trong tháng 4/2021.

Một trong những điểm đổi vỏ chai cũ của Cocoon trong tháng 4/2021.

20 địa điểm đổi vỏ chai trực tiếp (offline) trên toàn quốc nhanh chóng được thiết lập, hoạt động song song với hoạt động đổi vỏ chai trực tuyến (online) và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ những người yêu thích Cocoon. Cho đến nay, chương trình “Đổi vỏ chai cũ nhận sản phẩm mới” vẫn liên tục diễn ra tại nhiều địa điểm trên toàn quốc.

Túi vải mang thương hiệu Cocoon góp phần thay thế túi nilon dùng một lần.

Túi vải mang thương hiệu Cocoon góp phần thay thế túi nilon dùng một lần.

Cùng giới trẻ lan tỏa cảm hứng sống xanh

Cocoon đồng hành cùng trường Đại học Sư phạm TP HCM và Khoa Sinh học triển khai chương trình hội thảo và hội thi môi trường lần thứ nhất năm 2021 với chủ đề “Bảo vệ môi trường, phục hồi hệ sinh thái”. Đây là hoạt động tiếp nối cho chuỗi chương trình hướng đến trái đất, sự phát triển bền vững của thế giới tự nhiên và lan tỏa rộng rãi kiến thức về khoa học môi trường, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường trong sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung.

Sân chơi lành mạnh, bổ ích này giúp cho các bạn trẻ được thỏa sức sáng tạo, thể hiện bản lĩnh và truyền cảm hứng đến với nhiều người hơn trong việc hướng đến sống xanh lành mạnh, môi trường sống sạch và đẹp.

Cocoon kết hợp cùng trường Đại học Sư phạm TP HCM tổ chức hội thảo và hội thi Bảo vệ môi trường, phục hồi hệ sinh thái vào tháng 4/2021.

Cocoon kết hợp cùng trường Đại học Sư phạm TP HCM tổ chức hội thảo và hội thi “Bảo vệ môi trường, phục hồi hệ sinh thái” vào tháng 4/2021.

Chiến dịch “Chung tay bảo vệ loài gấu” là chiến dịch bảo vệ động vật mới nhất của Cocoon kết hợp cùng Tổ chức động vật châu Á (AAF).

Đại diện Cocoon cho biết, với mỗi phiên bản giới hạn sản phẩm cà phê Đắk Lắk làm sạch da chết cơ thể Cocoon x AAF được bán ra Cocoon sẽ ủng hộ 10.000 đồng vào quỹ của Tổ chức động vật châu Á tại Việt Nam. Hoạt động nhằm góp phần cải thiện đời sống cho những cá thể gấu đang được nuôi dưỡng tại trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam (Vườn quốc gia Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Đây là dự án ý nghĩa và đánh dấu sự kiện Cocoon trở thành một trong những thương hiệu tiên phong trong các hoạt động bảo vệ động vật và môi trường tại Việt Nam.

Cocoon và Tổ chức động vật châu Á chung tay bảo vệ loài gấu vào tháng 12/2021.

Cocoon và Tổ chức động vật châu Á chung tay bảo vệ loài gấu vào tháng 12/2021.

Đại diện Cocoon chia sẻ thêm, mỹ phẩm Việt thuần chay Cocoon kỳ vọng trở thành một trong các thương hiệu Việt đi đầu trong việc truyền cảm hứng sống xanh đến giới trẻ Việt bằng chính mỹ phẩm thuần chay đa dạng từ nguyên liệu của Việt Nam và các hoạt động cộng đồng. Cocoon còn được Leaping Bunny – chương trình cam kết không thử nghiệm trên động vật của tổ chức Cruelty Free International chấp thuận, đồng thời nhận được chứng nhận không thử nghiệm trên động vật từ tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA và chứng nhận thuần chay bởi tổ chức The Vegan Society.

(Nguồn: Công ty Cổ phần Y&B)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới