Thứ Sáu, 19/04/2024, 13:54

CIMB Việt Nam đồng hành cùng dự án chạy bộ UpRace

Xem thêm

CIMB Việt Nam trở thành nhà tài trợ chiến lược cho dự án chạy bộ cộng đồng UpRace 2023 với tổng mức hỗ trợ một tỷ đồng.

Với cơ chế mỗi km bằng 1.000 đồng, CIMB sẽ quy đổi số km chạy bộ thành nguồn tài trợ cho 2 tổ chức xã hội: Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Trung tâm GreenViet với tổng mức hỗ trợ 1 tỷ đồng.

Theo đó, nguồn quỹ chung từ UpRace sẽ đóng góp nguồn lực để Vừ A Dính trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng hải đảo có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn 2023 – 2024. Hỗ trợ từ CIMB cũng giúp GreenViet trồng 50 hecta rừng cây gỗ lớn trong dự án “Mang rừng về nguyên bản”.

Trong khuôn khổ dự án, UpRace còn đồng hành cùng Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người khuyết tật và giúp đỡ các em học sinh mồ côi.

Không chỉ dừng lại ở mặt tài trợ, tất cả nhân viên CIMB còn có thể tham gia chạy bộ để đóng góp km và gián tiếp hỗ trợ cho các tổ chức xã hội trong khuôn khổ sự kiện UpRace lần này. Theo đại diện của CIMB, thông qua hoạt động chạy bộ, ngân hàng muốn thúc đẩy lối sống thể thao lành mạnh cho nhân viên và tạo ra phong trào gắn kết tinh thần tập thể.

Bà Lê Hiền Trang tại buổi họp báo khai mạc UpRace. Ảnh: CIMB Việt Nam.

“Tại CIMB Việt Nam, các dự án CSR (trách nhiệm xã hội) không phải việc một doanh nghiệp bỏ tiền ra để tài trợ mà còn đòi hỏi sự tham gia, góp sức từ toàn thể đội ngũ nhân sự”, bà Lê Hiền Trang, đại diện Truyền thông Ngân hàng CIMB Việt Nam cho biết.

Trong dự án này, CIMB không chỉ khuyến khích nhân viên tham gia mà còn kêu gọi sự đồng hành từ các đối tác cũng như cộng đồng học sinh, sinh viên trên cả nước, nhằm mục đích tạo lối sống lành mạnh và nâng cao tinh thần trách nhiệm cộng đồng.

Thông qua cách làm CSR này, CIMB muốn nâng cao vai trò của từng cá nhân trong tổ chức đối với hoạt động cộng đồng của doanh nghiệp. Ngoài ra, CIMB Việt Nam cũng lan tỏa dự án đầy nhân văn này đến CIMB toàn cầu.

Nhân sự CIMB tham gia các hoạt động cộng đồng. Ảnh: CIMB Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 8/2023, ngân hàng cũng đã tổ chức hoạt động chạy bộ gây quỹ “Run for fund”. Nhân viên CIMB đã đóng góp được gần 150 triệu đồng cho chương trình “Mang nước sạch đến với đồng bào vùng cao”. Đây là một trong số rất nhiều các hoạt động được nhân viên CIMB thực hiện, góp phần tạo dựng văn hóa doanh nghiệp, sự gắn kết trong tập thể và đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng.

UpRace 2023 trở lại mùa 6 với thông điệp “Hành trình hạnh phúc” sẽ chính thức khởi động từ ngày 6/10 – 29/10. Với mỗi km chạy bộ trên ứng dụng UpRace, doanh nghiệp tài trợ sẽ đóng góp tương ứng 1.000 đồng cho 3 tổ chức xã hội: Quỹ học bổng Vừ A Dính, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và GreenViet.
Doanh nghiệp mong muốn đồng hành cùng dự án có thể liên hệ với UpRace tại đây.

(Nguồn: CIMB Việt Nam)

Bài viết mới