Thứ Hai, 24/06/2024, 13:01

Chuyến vải thiều tươi ngon đầu tiên xuất sang Đức của sàn TMĐT Vỏ Sò

Xem thêm

Vừa qua, sàn TMĐT Vỏ Sò (được bảo trợ bởi Viettel Post) đã đưa 5 tấn vải đầu tiên sang Đức để phục vụ bà con kiều bào tại đây. Điều tuyệt vời nhất là khi đến nơi, những trái vải vẫn tươi ngon, tỷ lệ hỏng trong mức cho phép là dưới 10%.

Ngày 5/6, chuyến vải thiều đầu tiên xuất sang Đức đã được Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương và một số đơn vị liên quan khác.

Sau 17 giờ bay, đặc sản Bắc Giang đã hạ cánh tại Đức và sẵn sàng để đưa đi phân phối tại các siêu thị Việt. Đại diện Công ty Nhập khẩu tại Đức, chị Nguyệt (Berlin, Đức) cho biết, vải thiều vẫn đảm bảo độ tươi ngon đạt chuẩn, tỷ lệ hỏng chỉ dưới 10% – trong giới hạn cho phép.

Để có chuyến hàng cập bến châu Âu suôn sẻ như vậy, Viettel Post cùng sàn TMĐT Vỏ Sò đã chuẩn hóa quy trình đóng gói – vận chuyển và ứng dụng những phương pháp bảo quản vô cùng nghiêm ngặt.

Ngay từ khâu thu hoạch, đội ngũ nhân viên Vỏ Sò đã tiến hành lựa chọn những trái to tròn, căng mọng nhất từ các vườn vải đạt tiêu chuẩn GlobalGAP tại Bắc Giang. Sau đó, vải được bọc trong túi nilon thoáng khí, đưa vào hộp nhựa được dán đầy đủ tem mác của đơn vị xuất khẩu, mã truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Các hộp nhựa này tiếp tục được xếp gọn trong thùng xốp có lỗ thông hơi.

Ngoài ra, trước khi thông quan, vải thiều được làm lạnh nhanh ở nhiệt độ 12ºC-15ºC, kết hợp chiếu xạ nhằm loại bỏ tối đa vi khuẩn và sâu bệnh theo đúng quy chuẩn xuất khẩu.

Tiếp nối thành công của chuyến hàng xuất khẩu châu Âu đầu tiên, Viettel Post dự kiến sẽ đưa vải thiều Bắc Giang đến phục vụ bà con kiều bào tại Cộng hòa Séc với chất lượng đảm bảo và chi phí phải chăng nhất.

Để biết thêm về thông tin mua hàng và kênh phân phối, bà con kiều bào có thể liên hệ tới đại diện thương mại Việt Nam thông qua đầu số: +84 983319979.

Vi Vi 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới