Thứ Năm, 20/06/2024, 16:01

Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý 2023 quyên góp được 3,4 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

Xem thêm

Sáng ngày 7/1/2023, Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý lần 18 – 2023, với thông điệp “Bước chân chia sẻ”, đã diễn ra tại khu Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 và truyền tiếp trên kênh HTV Thể thao của Đài truyền hình TP.HCM. Ban tổ chức cũng cho hay, Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý lần 18 – 2023 đã có sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2018 – Trần Tiểu Vy và khoảng 5.000 người tham gia góp những bước chân sẻ chia trên lộ trình dài 2 km.

Đặc biệt, Chương trình năm nay cũng là hoạt động đầu tiên nhằm chào mừng Công ty Phú Mỹ Hưng tròn 30 năm thành lập.

Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý (tên gọi trước đây là Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting) được Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè và Huyện Bình Chánh đồng tổ chức.

Với thông điệp “Bước chân chia sẻ” trong nhiều năm qua, Chương trình tiếp tục hướng đến tinh thần rèn luyện thể thao vì “sức khỏe” và lan tỏa sự “chia sẻ” đến cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động từ thiện cộng đồng thường niên góp phần hình thành nên nét “văn hóa thiện nguyện” tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Mỗi năm, nét văn hóa này ngày càng được lan tỏa rộng rãi thể hiện qua số lượng hàng ngàn người tham gia đi bộ và ủng hộ từ thiện tăng lên hàng năm.

Mỗi người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của mình vào “hành trình thiện nguyện” hướng đến cộng đồng. Hàng triệu bước chân cùng chung một tấm lòng đã tạo nên tinh thần vì cộng đồng mạnh mẽ, san sẻ, hỗ trợ ngày càng nhiều hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm sự động viên và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Trên tinh thần hướng đến đồng bào nghèo, Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý lần 18 – 2023 đã quyên góp được 3,4 tỷ đồng. Đây là kết quả của sự nỗ lực vận động, quyên góp của Công ty Phú Mỹ Hưng và chính quyền 4 quận, huyện cùng tấm lòng san sẻ của các cá nhân, các doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội.

Toàn bộ số tiền trên được chuyển đến Quỹ “Vì người nghèo” Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh; Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài truyền hình TP.HCM (HTV); Quỹ Bảo trợ Tài năng Thể thao TP.HCM thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và một số đơn vị khác.

“Vào thời điểm năm mới tết đến, nghĩa cử quan tâm đến những đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống càng thêm ý nghĩa. Chúng tôi trân trọng và cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã chung tay vì cộng đồng trong suốt thời gian qua và tích cực tham gia chương trình này.

Đồng thời, chúng tôi muốn khuyến khích người dân nâng cao sức khỏe, hình thành thói quen trong việc đi bộ và vận động hàng ngày ngay khi có thể”, Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch UBND Quận 7, đồng Trưởng ban tổ chức Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý lần 18, cho biết.

Tính từ năm 2006 đến năm 2023 qua 18 lần tổ chức, chương trình đã thu hút được hơn 225.000 lượt người tham gia, đã vận động được hơn 44 tỷ đồng góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Từ số tiền quyên góp của chương trình, nhiều hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà Tết; được xây nhà tình nghĩa, sửa sang lại căn nhà tình thương; được trao những phương tiện sinh kế… góp phần cải thiện cuộc sống.

Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi là “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia.

Ngày 8/1/2006 chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Phu My Hung Asia Holdings (tên cũ: Tập đoàn CT&D), nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TP.HCM.

Đến năm 2023, Chương trình được đổi tên thành Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý và trở thành hoạt động truyền thống của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp những hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết.

David Nguyen

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới