Thứ Ba, 21/05/2024, 13:22

Chứng khoán Kafi đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp sáu lần

Xem thêm

Công ty chứng khoán Kafi đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 160 tỷ đồng, tăng gấp sáu lần so với năm 2022 tại Đại hội đồng cổ đông, ngày 25/4.

Tại Đại hội đồng cổ đông, ông Trịnh Thanh Cần, Tổng giám đốc Kafi đánh giá, trong bối cảnh thị trường chứng khoán bước vào xu hướng điều chỉnh, kết quả kinh doanh năm 2022 của Kafi vẫn đạt mức tăng trưởng.

Trong đó, tổng thu nhập thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 87%, quy mô tổng tài sản tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ, phát hành tăng vốn điều lệ thành công lên mức 1.000 tỷ đồng.

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Chứng khoán Kafi phát biểu tại đại hội. Ảnh: Chứng khoán Kafi

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Chứng khoán Kafi phát biểu tại đại hội. Ảnh: Chứng khoán Kafi.

2022 cũng là năm đầu tiên Kafi chuyển đổi chiến lược kinh doanh, mở rộng sự hiện diện trên thị trường tài chính Việt Nam. Công ty đã tập trung đầu tư vào công nghệ, phát triển các sản phẩm, tuyển dụng đội ngũ nhân sự công nghệ chất lượng cao.

Đồng thời, Chứng khoán Kafi cũng chú trọng nâng cao năng lực quản trị rủi ro trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

Ngoài công bố kết quả kinh doanh trong năm 2022, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Chứng khoán Kafi cũng đề ra kế hoạch kinh doanh trong năm 2023 với mục tiêu tập trung mảng kinh doanh chiến lược là tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân gồm phát triển đầu tư tích lũy và giao dịch giấy tờ có giá.

Cụ thể, Kafi đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 160 tỷ đồng, tăng gấp sáu lần so với năm 2022. Quy mô tổng tài sản đạt mức 4.160 tỷ đồng, tăng gấp hai lần so với năm trước.

Ngoài ra, Đại hội đồng cổ đông của Kafi cũng thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng lên mức 2.000 tỷ đồng bằng phương thức phát hành quyền mua cho cổ đông hiện hữu trong hai đợt.

Để thực hiện hóa mục tiêu này, Kafi sẽ tập trung phát triển sản phẩm và mang tới các giải pháp đầu tư tài chính cho khách hàng, đối tác. Công ty sẽ ứng dụng công nghệ và AI trong quản trị rủi ro và minh bạch hóa các hoạt động kinh doanh.

Kafi sẽ hoàn thiện và ra mắt ứng dụng Kafi Wealth trong quý 2/2023. Ảnh: Chứng khoán Kafi

Kafi sẽ hoàn thiện và ra mắt ứng dụng Kafi Wealth trong quý 2/2023. Ảnh: Chứng khoán Kafi.

Năm ngoái, hai sản phẩm Kafi Wealth và Kafi Trade đem đến doanh thu và lợi nhuận không nhỏ cho Kafi. Theo ông Trịnh Thanh Cần, doanh nghiệp sẽ hoàn thiện và ra mắt ứng dụng Kafi Wealth trong quý 2/2023 để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và tiện lợi hơn.

Bên cạnh Kafi Wealth, Kafi cũng chuẩn bị ra mắt phiên bản mới Kafi Trade trong tháng 5 với thiết kế đơn giản, nâng cao trải nghiệm người dùng với tốc độ xử lý, độ an toàn và bảo mật được nâng cao. Năm ngoái, có hơn 8.000 tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới trên Kafi Trade và đạt dư nợ margin trên 700 tỷ đồng.

(Nguồn: Chứng khoán Kafi)

 

 

Bài viết mới