Thứ Ba, 16/07/2024, 7:43

Chạy đua doanh số tháng 3, loạt xe tiền tỷ giảm giá trăm triệu đồng

Xem thêm

Trong đợt giảm giá mạnh nhất trong tháng 3/2021, các mẫu xe trị giá tiền tỷ như Mazda CX-8, BMW 2-Series hay SUV Volkswagen Tiguan Elegance đang được ưu đãi hàng trăm triệu đồng.

Chạy đua doanh số tháng 3, loạt xe tiền tỷ giảm giá trăm triệu đồng

Chạy đua doanh số tháng 3, loạt xe tiền tỷ giảm giá trăm triệu đồng.

Sau Tết là thời điểm thị trường ô tô trầm lắng nhất trong năm bởi lượng mua ít hơn nhiều so với thời điểm trước Tết do nhu cầu sở hữu xe không còn cao. Chính vì lẽ đó, không ít hãng và các đại lý mạnh tay tung ra nhiều chương trình ưu đãi nhằm kích cầu doanh số.

Hiện các mẫu xe trị giá tiền tỷ đang được các hãng giảm giá bán “sập sàn” lên tới hàng trăm triệu đồng. Mở màn cho cuộc chơi trong tháng 3 là hãng xe Đức Volkswagen khi ưu đãi 100 triệu đồng cho các khách hàng mua mẫu SUV Tiguan Elegance.

Khách hàng khi mua SUV Tiguan Elegance trong tháng 3/2021 được ưu đãi 100 triệu đồng.

Cụ thể, chương trình Volkswagen Cares mang đến gói phụ kiện trị giá 100 triệu đồng dành cho khách hàng mua xe Tiguan Elegance. Áp dụng tại hệ thống đại lý chính hãng Volkswagen toàn quốc.

Trước đó trong năm 2020, SUV Volkswagen Tiguan Elegance từng được hãng giảm giá bán tới 200 triệu đồng. Mức giảm thấp nhất kể từ thời điểm mẫu xe này được mở bán.

Nhà phân phối Thaco Trường Hải cũng tung ra chương trình ưu đãi lên tới 100 triệu đồng dành cho khách hàng khi mua xe Mazda CX-8.

Mazda CX-8 tiếp tục giảm 100 triệu đồng.

Theo đó, Mazda CX-8 phiên bản Duluxe đang được hưởng mức ưu đãi cao nhất đến 100 triệu đồng. Gói ưu đãi này bao gồm hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ (áp dụng theo mức 10%) trị giá 50 triệu đồng và quà tặng gói nâng cấp trị giá 50 triệu đồng bao gồm: bệ bước chân, ty chống capo, baga mui, ốp cản sau, cốp chỉnh điện, ghế lái chỉnh điện.

Ngoài ra, các phiên bản còn lại cũng được áp dụng ưu đãi đến 25 triệu đồng. Theo đó, khách hàng mua bản Premium AWD, Premium và Luxury nhận ưu đãi giá 10 triệu đồng, cùng quà tặng một năm bảo hiểm vật chất trị giá 15 triệu đồng.

Nhằm dọn đường cho phiên bản mới sắp về nước, mẫu crossover Hyundai Santa Fe cũng được các đại lý tiến hành giảm giá tới 85 triệu đồng.

Cụ thể, khách hàng khi mua Hyundai Santa Fe phiên bản máy dầu cao cấp được giảm ngay 85 triệu đồng, trừ thẳng vào giá xe. Sau ưu đãi, giá bán của mởi của xe là 1,16 tỷ đồng, giá niêm yết là 1,245 tỷ đồng.

Đối với phiên bản Santa Fe máy xăng cao cấp, đại lý cũng giảm giá bán của xe tới 75 triệu đồng, đẩy giá bán của xe từ 1,186 tỷ đồng xuống còn 1,11 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 3/2021, nhà phân phối TC Motor tiến hành tăng thời gian bảo hành cho tất cả các mẫu xe du lịch Hyundai từ 3 năm thành 5 năm. Thời gian áp dụng từ 1/3/2021 cho các mẫu xe: Santa Fe, Tucson, Kona, Elantra, Grand i10 và Accent.

BMW 2-Series là mẫu xe hạng sang bị mất giá nhiều nhất trên thị trường.

Đáng chú ý nhất là xe hạng sang BMW đang được đại lý giảm giá bán “sập sàn”, đẩy giá xe xuống thấp kỷ lục dưới 1 tỷ đồng.

Cụ thể, BMW phiên bản 218i Gran Tourer cũ và 218i Gran Tourer LCI (bản nâng cấp facelift) hiện giảm giá bán xuống còn lần lượt là: 999 triệu đồng và 1,169 tỷ đồng. Mức giảm giá lần lượt là 250 triệu đồng và 130 triệu đồng.

Đợt giảm giá bán mạnh ngay đầu năm 2021 của các hãng xe cho thấy thị trường ô tô Việt Nam vẫn chưa thể phục hồi do tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cộng thêm vào đó là các chính sách ưu đãi từ Chính phủ hiện đã hết hiệu lực.

Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Thống kê, ước tính có khoảng 7.000 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước trong tháng 2/2021, mức giá trị ước đạt 134 triệu USD, giảm 32,2% về lượng và giảm 40,6% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo vietnamfinance.vn – Minh Đức

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới