Chủ Nhật, 26/05/2024, 15:07

CEO công ty tài chính vi mô của Thái Lan sẽ tham gia vào HĐQT F88

Xem thêm

F88 cho biết mới đây công ty này đã mời ông Piyasak Ukritnukun – CEO của Ngern Tid Lor (NTL – nhà cung cấp dịch vụ tài chính vi mô tại Thái Lan) tham gia vào hoạt động kinh doanh của F88 với vai trò cố vấn cao cấp và tiến tới là thành viên hội đồng quản trị độc lập trong HĐQT.

CEO công ty tài chính vi mô của Thái Lan sẽ tham gia vào HĐQT F88

CEO NTL của Thái Lan sẽ tham gia vào HĐQT của F88.

Được biết Ngern Tid Lor (NTL) là 1 trong 3 công ty tài chính vi mô lớn nhất tại Thái Lan cùng với Srisawad, Muangthai Capital, hoạt động dưới dạng chuỗi cửa hàng tài chính trải rộng khắp đất nước Thái Lan.

Thành lập năm 1980, ban đầu, NTL tập trung cung cấp sản phẩm cho vay bằng đăng ký xe. Đến năm 2009, công ty được mua lại bởi ngân hàng Ayudhya Thái Lan. Trải qua 30 năm phát triển, NTL đã dần chiếm lĩnh thị trường cho vay tài chính vi mô Thái Lan với 1.076 phòng giao dịch.

Mới đây, NTL đã nộp đơn IPO tại Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan. NTL đặt mục tiêu huy động khoảng 1 tỷ USD thông qua việc chào bán cổ phiếu ra công chúng với vốn hoá dự kiến đạt 2,5 tỷ USD.

Cả NTL và F88 đều có hoạt động chính là sở hữu chuỗi cửa hàng cho vay cầm cố tài sản với đối tượng khách hàng chính đều nhắm vào phân khúc khách hàng có thu nhập thấp, không có khả năng hoặc khó có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ngân hàng hay các công ty tài chính.

Cả 2 công ty đều bắt đầu bằng các sản phẩm cho vay bằng đăng ký xe máy/ ô tô. Sau đó mở rộng chuỗi cung ứng dịch vụ tài chính ra các sản phẩm khác như bảo hiểm, thu hộ chi hộ, thanh toán hóa đơn… và dần chuyển thành các công ty cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu tại đất nước của mình.

Với nhiều điểm tương đồng giữa F88 và NTL, ông Piyasak được kỳ vọng sẽ giúp F88 tăng tốc nhanh hơn để hoàn thành tầm nhìn 2023 là trở thành tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân hàng đầu Việt Nam.

F88 cũng cho hay công ty này cũng đặt mục tiêu IPO khi số lượng phòng giao dịch đạt 1000 phòng trên toàn quốc, tương tự quy mô của NTL khi đăng ký niêm yết. Tuy nhiên, nếu NTL mất 30 năm để đạt 1.076 phòng giao dịch, chiếm lĩnh thị trường cho vay tài chính cá nhân tại Thái Lan, thì F88 đang đặt mục tiêu đạt 1.000 phòng giao dịch sau 10 năm hoạt động với lợi thế học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình tương tự trong đó có NTL.

Theo vietnamfinance.vn – Anh Phan

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới