Chủ Nhật, 26/05/2024, 16:33

CEO AT Group chia sẻ cách nghiên cứu ‘insight khách hàng’

Xem thêm

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, để xác định insight khách hàng hiệu quả, doanh nghiệp cần lưu ý tới dữ liệu khách hàng, thông tin thị trường, công cụ phân tích trên digital…

Insight là những yếu tố thuộc về nhu cầu, mong muốn, suy nghĩ… ẩn sâu bên trong, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những trải nghiệm giá trị cho khách hàng, từ đó góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Theo anh Nguyễn Anh Tuấn – CEO và nhà sáng lập AT Group, có 3 cách cơ bản để tìm kiếm insight khách hàng.

Đo lường dữ liệu

Những nhà kinh doanh đã có kinh nghiệm bán hàng thường đo lường dữ liệu tổng hợp để xác định và khoanh vùng tệp người dùng mua hàng của họ nhiều nhất. Phân tích tệp khách hàng dựa trên thông tin cá nhân sẽ biết được những yếu tố về hành vi, nhân khẩu học, độ tuổi, sở thích…

Trong các giai đoạn phát triển kinh doanh online, chủ doanh nghiệp càng nghiên cứu kỹ về insight khách hàng càng dễ xác định xu hướng mua hàng của họ. Từ đó xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp, đồng thời, biết cách phát triển sản phẩm tốt hơn và cải thiện hoặc loại bỏ những điểm yếu của sản phẩm, gây cản trở cho sự tiếp cận, trải nghiệm của người dùng.

Anh Nguyễn Anh Tuấn hiện là chuyên gia đào tạo, tư vấn và thực thi marketing, kinh doanh online.

Anh Nguyễn Anh Tuấn hiện là chuyên gia đào tạo, tư vấn và thực thi marketing, kinh doanh online.

Để nghiên cứu insight sâu hơn, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ digital giúp hỗ trợ như Google Analytics, Youtube Analytics, thông tin từ Facebook… Dựa vào thông tin thu thập có thể xây dựng được kịch bản, nội dung đa dạng đạt hiệu quả quảng cáo, truyền thông.

“Những đơn vị chưa có kinh nghiệm có thể khoanh vùng đối tượng khách hàng, sau đó bắt đầu bán sản phẩm cho một phân khúc nhất định để trong vòng 1-2 tháng thu được dữ liệu người dùng và bắt đầu các bước phân tích insight”, anh Tuấn chia sẻ.

Khảo sát thực tế

Insight là những điều ẩn giấu trong vỏ bọc tâm lý và nhu cầu của khách hàng, thậm chí đôi khi khách hàng cũng không ý thức được mong muốn thực sự của họ là gì. Do đó, các chiến dịch marketing nghiên cứu và khảo sát thực tế sẽ là công cụ hữu ích cho các nhà kinh doanh thu thập thông tin phục vụ việc xác định insight của khách hàng.

Anh Tuấn – chuyên gia digital marketing thực chiến, với kinh nghiệm “chăm sóc” hàng trăm doanh nghiệp nhận thấy, nghiên cứu insight khách hàng không khó, quan trọng phải có phương pháp xác định hiệu quả. Việc thực hiện khảo sát thực tế là một trong những bước xác định insight không thể thiếu.

Bởi chỉ khi tiếp xúc trực tiếp, giao tiếp, trò chuyện và tương tác cùng khách hàng, doanh nghiệp mới có thể hiểu tâm lý thực sự của họ là gì, động lực nào thúc đẩy họ…

Thông qua việc đặt những câu hỏi, lắng nghe câu trả lời, quan sát thái độ, bước tiếp theo là tổng hợp những thông tin giá trị cho quá trình nghiên cứu insight.

Nguyễn Anh Tuấn tham gia buổi Coaching với đông đảo học viên

Anh Nguyễn Anh Tuấn tham gia buổi Coaching với đông đảo học viên.

Phân tích, tổng hợp thông tin

CEO AT Group hiện đào tạo Coaching 1-1 cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Anh không chỉ tham gia tư vấn, định hướng kế hoạch marketing, bán hàng mà còn góp phần tạo dựng giá trị, nâng tầm thương hiệu và tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Ngoài ra, anh đang sở hữu kênh Tiktok với 421.000 follower và trang Facebook có hơn 88.000 người theo dõi.

Sau nhiều năm kinh nghiệm, anh Tuấn cho rằng, một doanh nghiệp thành công sẽ phải mang tới giá trị cho cộng đồng. Để làm được điều đó, việc nghiên cứu và xác định insight khách hàng là điều cần thiết. Bởi khi biết khách hàng cần gì, doanh nghiệp mới đáp ứng được nhu cầu đó và mang tới giá trị cho họ.

“Sau khi đã có dữ liệu khách hàng đầy đủ, doanh nghiệp cần có quy trình chính xác để lưu lại thông tin dữ liệu trên hệ thống, đảm bảo số liệu này mang tính khách quan. Sau đó, bạn cần phân loại dữ liệu theo từng nhóm để thuận tiện cho việc nghiên cứu kỹ lưỡng”, CEO nhấn mạnh.

Anh Tuấn lưu ý thêm, các doanh nghiệp trước khi áp dụng kết quả nghiên cứu insight khách hàng vào bất kỳ chiến dịch marketing nào, cũng cần kiểm chứng và xác thực thông tin.

Cách tốt nhất là nên thử nghiệm trong một phạm vi nhỏ của chiến dịch để kiểm tra tính hiệu quả, sau đó mới bắt đầu nhân rộng quy mô lớn hơn.

Để tìm hiểu thêm về kiến thức marketing, kinh doanh online qua những chia sẻ từ CEO Nguyễn Anh Tuấn, độc giả có thể theo dõi qua Facebook

(Nguồn và ảnh: AT Group)

 

 

 

Bài viết mới