Thứ Sáu, 19/07/2024, 23:01

CEO Apple Tim Cook xác nhận đang đầu tư tiền điện tử

Xem thêm

Cho rằng thị trường tiền điện tử rất thú vị, CEO Apple Tim Cook mới đây xác nhận danh mục đầu tư của ông có cả loại tiền này.

CEO Apple Tim Cook xác nhận đang đầu tư tiền điện tử

CEO Apple Tim Cook xác nhận đang đầu tư tiền điện tử.

Tại hội nghị trực tuyến DealBook do New York Times tổ chức hôm 9/11, khi được hỏi ông có sở hữu Bitcoin hay Ethereum không, Tim Cook đã trả lời thẳng thắn rằng: “Tôi có”.

Vị CEO tập đoàn nghìn tỷ USD cho biết ông đã để mắt đến tiền điện tử “một thời gian” và thấy thị trường này “rất thú vị”.

“Tôi nghĩ sở hữu tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư đa dạng là điều hợp lý. Tuy nhiên, tôi không đưa ra lời khuyên đầu tư cho bất kỳ ai cả”, vị CEO phát biểu thêm.

Tim Cook cũng lưu ý thêm rằng mối quan tâm của ông là từ “quan điểm cá nhân” và khẳng định rằng Apple không dùng số dư tiền mặt hiện có để mua tiền số.

Đồng thời ông cũng bác bỏ các lời đồn rằng Apple có thể cho phép người dùng thanh toán đơn hàng bằng các loại tài sản kỹ thuật số trong tương lai gần.

Trong ngày 9/11, Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay khi chạm ngưỡng 68.530 USD.

Thị trường tiền điện tử đang nóng hơn bao giờ hết trong những ngày gần đây, đồng Bitcoin đã liên tục phá kỷ lục sau khi quỹ ETF Bitcoin đầu tiên​​chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE). Quỹ có tên ProShares Bitcoin đã thu hút được hơn 1,2 tỷ USD khi ra mắt.

Trong ngày 9/11, Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay khi chạm ngưỡng 68.530 USD. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới là Ethereum cũng đạt mức 4.829 USD vào đầu phiên giao dịch ngày 9/11. Cả hai đều đã tăng hơn 50% giá trị kể từ tháng 6.

Các động thái này cũng giúp nâng tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử lên trên 3.000 tỷ USD.

Tuy nhiên, giá Bitcoin và Ethereum cũng giảm ngay sau đó. Vào thời điểm 11h30 ngày 10/11 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 66.484 USD, giảm 2,84% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và tăng 5,47% so với 7 ngày trước. Giá Ethereum cũng giảm 2,33% còn 5.698 USD.

Giới chuyên môn tỏ ra rất lạc quan về tương lai của thị trường tiền điện tử trong quý cuối cùng của năm nay, đặc biệt là giá trị của những đồng tiền ảo đứng đầu thế giới.

Công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat cho rằng với những diễn biến đột phá gần đây của Bitcoin có thể báo hiệu sự bắt đầu của đợt tăng giá cuối cùng trong quý 4, trước khi thị trường tiền điện tử cho thấy sự củng cố rõ ràng hơn vào năm tới.

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới