Thứ Ba, 16/07/2024, 6:13

Cảnh báo: Quảng cáo Đại Tràng Khang vi phạm quy định, có dấu hiệu lừa dối khách hàng

Xem thêm

Theo thông báo mới được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đăng tải, lực lượng chức năng phát hiện website daitrangkhang.com đăng tải những quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật và dễ gây hiểu lầm về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang.

Cụ thể, theo thông báo này, Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng đã phát hiện trên website daitrangkhang.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang vi phạm.

Cục cho biết nội dung quảng cáo đăng trên website trên dễ gây hiểu nhầm sản phẩm Đại Tràng Khang có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 00103/2020/ATTP- XNQC ngày 20/01/2020).

Bên cạnh đó, website này cũng sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang.

image001_ztvu

Được biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang là sản phẩm do Công ty TNHH dịch vụ và truyền thông Bright Shine có địa chỉ tại phòng 402, N3 Trung Yên, toà nhà Milgroup, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, do Công ty TNHH dịch vụ và truyền thông Bright Shine không thừa nhận website nêu trên của do Công ty TNHH dịch vụ và truyền thông Bright Shine, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang trên các website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo trong thời gian lực lượng chức năng tiến hành xử lý vụ việc, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang quảng cáo vi phạm trên website nêu trên.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Thái An

Link gốc

Bài viết mới