Thứ Ba, 16/07/2024, 6:06

Cách tăng cường sức khỏe trong giai đoạn bình thường mới

Xem thêm

Chú trọng tới chế độ ăn uống, bổ sung sản phẩm dinh dưỡng và tập luyện thường xuyên sẽ giúp mọi người giữ cơ thể khỏe mạnh.

Giai đoạn “bình thường mới” vừa là cơ hội, vừa là thách thức, buộc mỗi người phải cẩn trọng tự nâng cao bảo vệ chính mình. Ngoài việc tuân thủ nguyên tắc 5K, mỗi người cũng nên chú trọng dinh dưỡng trong ăn uống để cải thiện sức khỏe, hỗ trợ cơ thể phòng, chống Covid-19. Dưới đây là những điều cần lưu ý để bảo vệ cơ thể khi dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn.

Chú trọng tới chế độ ăn uống

Dù không có thực phẩm hay dưỡng chất nào giúp ngăn ngừa Covid-19 nhưng một chế độ dinh dưỡng, vận động đúng, tăng cường miễn dịch sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh chuyển biến nặng nếu lỡ mắc phải.

Mỗi người cần ăn đầy đủ, đa dạng, có thể thay đổi thực phẩm trong cùng một nhóm và kỹ lưỡng trong lựa chọn thực phẩm. Theo đó, nên ăn đủ mỗi ngày (bổ sung đủ năng lượng, đầy đủ đa vi chất) gồm 180g gạo (3 chén cơm), 200g thịt, cá và đậu, 5 phần rau củ, 3 phần trái cây, 5g muối và uống đủ 8 – 10 ly nước.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Ảnh: Shu

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Ảnh: Shutterstock.

Bổ sung sản phẩm dinh dưỡng cân đối và đầy đủ

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, mọi người còn có thể bổ sung dưỡng chất cho cơ thể bằng các sản phẩm dinh dưỡng. Đặc biệt, với những người ăn uống kém, chán ăn, thường xuyên bỏ bữa dẫn tới thiếu dinh dưỡng làm cơ thể yếu, mệt mỏi. Họ nên bổ sung thêm sữa hoặc các chế phẩm từ sữa, thức uống bổ dưỡng để cung cấp dinh dưỡng và nâng thể trạng, sức khỏe, hỗ trợ cho hệ miễn dịch chống chọi với virus hiệu quả.

Với hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng, sữa Fresubin mang đến các giải pháp dinh dưỡng bổ sung, đáp ứng nhu cầu chuyên biệt từng cá nhân để cải thiện sức khỏe tốt nhất, từ dinh dinh dưỡng chuẩn, dinh dưỡng năng lượng cao và dinh dưỡng chuyên biệt. Với một hoặc hai ly sữa Fresubin Powder Fibre Vanilla có thể đáp ứng năng lượng từ 200 đến 300 kcal, đạm từ 7,4 đến 11,2g, chất béo cân đối và đầy đủ các vi chất, chất chống oxy hóa như: vitamin A, C, E, D, selen, kẽm… và có 2 – 3g chất xơ.

Sản phẩm Fresubin 2kcal Fibre bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Sản phẩm Fresubin 2kcal Fibre bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, Fresubin còn có sản phẩm giàu năng lượng, đạm, giúp tăng cường sức khỏe và nhanh hồi phục. Một chai Fresubin 2kcal Fibre 200ml cung cấp 400 kcal năng lượng, tương đương với một khẩu phần ăn. Trong đó, 20g đạm, chất béo và đầy đủ vi chất dinh dưỡng, 3g chất xơ hòa tan giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại sức khỏe, tăng cường miễn dịch để sớm trở lại công việc.

Vận động thường xuyên

Mọi người có thể lựa chọn nhiều loại hình tập luyện như: gym, yoga, đi bộ, chạy bộ, đạp xe… kết hợp hít thở sâu, tối thiểu 150 phút mỗi tuần. Việc tập luyện cũng giúp cơ thể cân bằng cảm xúc, hạn chế căng thẳng. Trong ngày, mỗi người cần dành cho bản thân khoảng nghỉ hợp lý sau những giờ làm việc, học tập kéo dài; cần ngủ đủ giấc, ngủ sớm.

Vận động thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường thể lực. Ảnh:Shutterstock

Vận động thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường thể lực. Ảnh: Shutterstock.

(Nguồn và ảnh: Fresubin Việt Nam)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới