Thứ Ba, 16/04/2024, 21:04

Các trường đại học tại Anh giảm tuyển sinh

Xem thêm

Nhóm Russell (Russell Group) là nhóm 24 trường đại học hàng đầu tại Anh.

Trường ĐH Cambridge là thành viên của nhóm Russell.

Trường ĐH Cambridge là thành viên của nhóm Russell.

Theo phân tích mới đây của tổ chức giáo dục THE, số lượng tuyển sinh trong năm 2022 của các cơ sở giáo dục đại học thuộc nhóm trường hàng đầu nước Anh Russell, đã sụt giảm bất ngờ, nhất là trong bối cảnh giáo dục phục hồi sau dịch Covid-19.

Dữ liệu của THE cho thấy năm 2022, số lượng tuyển sinh các trường nhóm Russell là 140.735 sinh viên, giảm 10% so với mức cao nhất là 156.990 sinh viên vào năm 2021.

Đơn cử, tại Trường ĐH Exeter, số lượng sinh viên mới nhập học giảm 26% xuống còn 6.060 em vào năm 2022. Theo sau là các trường ĐH Durham (giảm 24%), ĐH Edinburgh (21%) và ĐH Bristol (20%).

Chỉ ba trong số 24 trường thành viên của Russell tăng số lượng tuyển sinh, trong khi số lượng sinh viên mới nhập học tại các trường đại học ngoài Russell tăng trung bình 4% vào năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo của THE đánh giá mức giảm này là “chưa từng có”.

Chuyên gia giáo dục TS Mark Corver phân tích lạm phát kéo theo áp lực kinh tế khiến nhiều thanh niên trong nước lẫn quốc tế không đủ khả năng chi trả học phí đại học. Trong khi những trường thuộc nhóm Russell thường thu hút sinh viên quốc tế vì học phí cao.

Do đó, TS Mark Corver khuyến nghị nhóm Russell cần tìm cách khôi phục thị phần trong lĩnh vực giáo dục đại học trong nước lẫn quốc tế và tăng cường hỗ trợ sinh viên giữa bão lạm phát.

Nhóm Russell (Russell Group) là nhóm 24 trường đại học hàng đầu tại Anh. ĐH Cambridge, ĐH Oxford hay Cao đẳng Hoàng gia London là những trường nổi tiếng trong nhóm này.

Theo Phạm Khánh/Báo Giáo dục & Thời đại/THE

 

 

Bài viết mới