Thứ Hai, 26/02/2024, 18:48

Các nhà đầu tư Thái Lan tham quan nhà máy Nhựa Duy Tân

Xem thêm

Hiệp hội Câu lạc bộ Nhà đầu tư (IC) trực thuộc Hội đồng đầu tư Thái Lan (BOI) có buổi tham quan nhà máy Nhựa Duy Tân Long An, ngày 24/3.

Theo đại diện Duy Tân, sự kiện được xem là cơ hội tốt để hai bên cập nhật kiến thức về quy trình sản xuất, máy móc, nguyên vật liệu… trong ngành sản xuất nhựa. Đặc biệt, chuyến tham quan lần này còn có các thành viên đến từ Tập đoàn SCG Thái Lan.

Hiệp hội câu lạc bộ nhà đầu tư tham quan nhà máy Duy Tân Long An. Ảnh: Duy Tân

Hiệp hội câu lạc bộ Nhà đầu tư tham quan nhà máy Duy Tân Long An. Ảnh: Duy Tân.

Trong buổi gặp gỡ, hiệp hội IC có dịp tham quan nhà máy, xưởng PET, xưởng ép, kho thành phẩm và phòng trưng bày sản phẩm tại Long An để tìm hiểu rõ hơn về quy trình từ khâu chuẩn bị đến khâu sản xuất và thành phẩm.

Các chuyên gia đến từ các tập đoàn cũng có cuộc họp cùng ban giám đốc Duy Tân để chia sẻ tình hình kinh tế, đầu tư tại Việt Nam, Thái Lan, thế giới nói chung, và trao đổi thông tin về đặc quyền đầu tư giữa Thái Lan và Việt Nam.

Các chủ đề như: áp dụng kiến thức và thông tin để cải thiện dịch vụ của IC và BOI; xây dựng mạng lưới với các tổ chức có liên quan tại Việt Nam; nghiên cứu và theo dõi đổi mới, công nghệ mới… cũng được thảo luận tại sự kiện.

Các nhà đầu tư tham quan xưởng sản xuất PET tại nhà máy Nhựa Duy Tân Long An. Ảnh: Duy Tân

Các nhà đầu tư tham quan xưởng sản xuất PET tại nhà máy Nhựa Duy Tân Long An. Ảnh: Duy Tân.

Duy Tân Long An là nhà máy lớn nhất của Nhựa Duy Tân với diện tích đến 181.000 m2.

Hướng đến sản xuất xanh và thân thiện môi trường, năm 2020 nhà máy đã đưa vào vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời, nhằm thay thế nguồn điện lưới để phục vụ quá trình sản xuất, đồng thời giải tỏa hết công suất các dự án nguồn điện được đầu tư trong thời gian tới nhằm đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục.

Tính đến 2023, Nhựa Duy Tân đã trải qua 36 năm hình thành và phát triển, 27 năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn và nhiều giải thưởng, chứng nhận phát triển bền vững như ISCC Plus.

Với tầm nhìn trở thành nhà sản xuất nhựa hàng đầu Asean, năm 2021, Duy Tân đã ký kết hợp tác chiến lược, sáp nhập 70% cùng SCGP – công ty thuộc của Tập đoàn SCG Thái Lan.

Ngoài việc sáng tạo, đổi mới để đem đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng về tính năng và thẩm mỹ thì đơn vị song song phát triển, mở rộng và xây dựng các mối quan hệ, học hỏi từ những chuyên gia nước ngoài, cập nhật công nghệ mới nhằm hoàn thiện ngày càng tốt quy trình sản xuất, đảm bảo nguồn cung cũng như tạo ra một quy trình sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân

Địa chỉ: 298 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM

Website: https://duytan.com/

Hotline: (+84-28) 3876 2222

Email: [email protected]

(Nguồn và ảnh: Duy Tân)

 

 

 

Bài viết mới