Thứ Tư, 28/02/2024, 3:13

Build On Việt Nam 2021 – Sân chơi sáng tạo dành cho cộng đồng trẻ đam mê công nghệ ‘điện toán đám mây’

Xem thêm

“Build on, Vietnam 2021” – Cuộc thi hackathon do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức vừa khai mạc ngày 15/7, tại Hà Nội. Sự kiện dành cho cộng đồng lập trình viên đam mê công nghệ “điện toán đám mây” mang đến những sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết với những thách thức của các nhà tài trợ.

Lễ khai mạc vừa qua có sự tham dự của Ông Trần Văn Tùng Thứ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ, Ông Tăng Ngọc Trường An – Tổng giám đốc VnDXE; PGS.TS Hà Hải Nam – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam; Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội truyền thông số, Đại diện Amazon Website Services (AWS) và Đại diện các đối tác đồng hành cùng chương trình.

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện “Build on, Vietnam 2021”.

Cuộc thi “Build on, Vietnam 2021” nằm trong chuỗi các sự kiện hackathon của chương trình “Build on” do Amazon Website Services (AWS) tổ chức kể từ năm 2019 tại các nước Đông Nam Á gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan.

Trước đó, “Build on, ASEAN 2020” đã đạt được những con số đầy ấn tượng với hơn 1850 thí sinh tham gia, 460 đội thi, tại 5 quốc gia, phát triển được 220 nguyên mẫu và nhận được sự hỗ trợ từ 39 đối tác.

“Build on, Vietnam 2021” do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức tại Việt Nam, dành cho tất cả học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông toàn quốc với chủ để cuộc thi giải quyết những thách thức tài chính, giáo dục, thành phố thông minh…

Mỗi đội thi gồm 3-5 thí sinh sẽ trải qua 4 giai đoạn chính: Tham gia các khóa đào tạo, Nộp bản đề xuất kinh doanh, Xây dựng nguyên mẫu sản phẩm và Chung kết.

Chương trình Build on, Việt Nam 2021 – cuộc thi hackathon do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức.

Chia sẻ tại sự kiện, Ông Julian Lau – Giám đốc phát triển các Thị trường mới nổi trong lĩnh vực công cộng tại Amazon Web Services cho biết: “Khi các trường học chuyển sang học trực tuyến trong đại dịch, sử dụng hệ thống tham dự trực tuyến, hoặc bài giảng video phát trực tuyến, học sinh đã liên hệ với điện toán đám mây theo một cách vô tình. Cloud là cơ sở hạ tầng phụ trợ, hỗ trợ nhiều ứng dụng và nền tảng mà chúng ta biết ví dụ như Zoom, Netflix, Twitch…

Bên cạnh các công ty thương mại, Cloud cũng được sử dụng rộng rãi trong khu vực công như các cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ, tổ chức chăm sóc sức khỏe, những người sử dụng công nghệ cloud để giải quyết những thách thức công cộng và xây dựng khung thành phố thông minh. Chúng tôi cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm điện toán đám mây và sử dụng nó để tạo ra một tác động tích cực cho cộng đồng với sức mạnh của công nghệ.

Do đó, AWS rất vui mừng thông báo về sự ra mắt của ‘Build On, Việt Nam 2021’, một kỳ thi cạnh tranh thách thức các em học sinh tạo ra các sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết những thách thức mà các nhà tài trợ tham gia của chúng tôi phải đối mặt. Chúng tôi hi vọng các em sẽ tận dụng tốt các dịch vụ từ máy ảo, IoT, AI/ ML, cơ sở dữ liệu… để tạo ra các giải pháp sáng tạo, từ đó có thể đóng góp vào việc số hóa đám mây tại Việt Nam cùng với AWS.”

Nếu dự án của đội mình lọt vào chung kết, thí sinh sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng và nguyên mẫu của mình trước một hội đồng giám khảo và giành được giải thưởng giá trị lên tới hàng nghìn USD.

Các thành viên của 6 đội thi chung kết từ mỗi đối tác sẽ nhận được cơ hội tuyển dụng (Toàn thời gian/Thực tập) tại các đơn vị đối tác tham gia chương trình như: VNPT, Tập đoàn Công nghệ CMC, USAID, Techcombank, BUILD-IT, ASU, MediaOne, Timo Digital Bank, Mobifone Global, Vijases, Viettel, TikTak Coworking Space, Truetech…

Các đối tác, nhà tài trợ tham gia chương trình “Build on, Việt Nam 2021”.

Để tìm hiểu về chương trình cuộc thi, xem thêm tại: www.buildonvietnam.com

Hồng Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới